Hướng dẫn CÁCH HỌC TIẾNG ANH cho người mất gốc

bởi DaoTaoVN
0 bình luận

Mất gốc tiếng Anh là một tình trạng khá phổ biến tại Việt Nam và nguyên nhân chính là do sử dụng sai phương pháp học. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc được chúng tôi nghiên cứu và ứng dụng khá thành công.

Hướng dẫn cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Hướng dẫn cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc

Cách học tiếng Anh nên bắt đầu từ học phát âm

Nên bắt đầu từ học phát âm

Nên bắt đầu từ học phát âm

Phát âm rất quan trọng, bởi phát âm đúng thì người khác mới hiểu và nhanh chóng truyền đạt được ý tưởng đến người đối diện. Ngày nay có rất nhiều các phần mềm được nghiên cứu nhằm giúp bạn có thể luyện khả năng phát âm trên điện thoại smartphone.

Cách học tiếng Anh bằng cách bổ sung từ vựng để tăng khả năng nghe và nói

Các phương pháp học từ vựng bạn có thể tham khảo ở trên. Tuy nhiên, học tới đâu bạn cần vận dụng tới đó, chẳng hạn giao tiếp, viết mai, hay đơn giản là viết nhật ký bằng tiếng Anh, điều này sẽ giúp bạn gia tăng khả năng sử dụng ngôn ngữ.

Không ngừng bổ sung từ vựng để nâng cao trình độ

Không ngừng bổ sung từ vựng để nâng cao trình độ

Cách học tiếng Anh bằng cách luyện nghe dành cho người mất gốc

Luyện nghe dành cho người mất gốc

Luyện nghe dành cho người mất gốc

Nên luyện nghe bắt đầu bằng những từ đơn giản, sau đó nghe nối tiếp những câu ngắn, rồi đến những đoạn hội thoại ngắn. Bạn có thể chọn nghe theo những chủ đề bạn yêu thích. Áp dụng với phương pháp luyện nghe tốc độ chậm đến nhanh. Sử dụng postcard và app trên điện thoại để hỗ trợ quá trình luyện nghe được hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  CÁCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP hiệu quả

Cách học tiếng Anh bằng cách luyện khả năng nói

Luyện khả năng nói

Luyện khả năng nói

Để tăng khả năng nói, bạn cần luyện tập phát âm, đúng ngữ điệu, phản xạ nhanh. Hãy bắt đầu bằng việc luyện nói theo chủ đề, đứng trước gương tập luyện để điều chỉnh khẩu hình. Bạn cũng có thể tìm người nước ngoài để thực hành tăng khả năng giao tiếp của mình.

Cách học tiếng Anh bằng cách nên hình thành kỹ năng đọc hiểu

Bạn có thể tăng khả năng đọc hiểu bằng việc đọc sách, các bài báo nước ngoài, đọc blog chia sẻ của người nước ngoài,… để có thể tóm tắt và nắm bắt nội dung chính. Từ đó gia tăng vốn từ và ngữ pháp.

Luyện kỹ năng đọc hiểu giúp gia tăng vốn từ và ngữ pháp

Luyện kỹ năng đọc hiểu giúp gia tăng vốn từ và ngữ pháp

Luyện khả năng viết thành thạo

Bạn có thể luyện viết bằng cách viết status trên mạng xã hội, viết nhật ký, viết trong mọi hoàn cảnh. Sử dụng app và phần mềm dịch thuật để hỗ trợ nhé.

Luyện khả năng viết thành thạo

Luyện khả năng viết thành thạo

Cách học tiếng anh bằng phương pháp luyện nghe 

Cách học tiếng anh bằng phương pháp luyện nghe 

Cách học tiếng anh bằng phương pháp luyện nghe

Kỹ năng nghe không phải tự nhiên mà được hình thành, phải được tôi luyện hàng ngày, với thời lượng đầy đủ và hợp lý, trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh đó, việc lựa chọn tài liệu luyện nghe cần phải phù hợp với trình độ, nếu không bạn sẽ dễ bị chán và bỏ cuộc. Việc nghe cũng phải song hành với việc hiểu, rất nhiều người chỉ mãi mê luyện nghe mà không tìm hiểu ý nghĩa. Chính vì thế, kỹ năng nghe tiếng Anh không tăng lên được điểm nào. Bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách luyện nghe tiếng Anh đơn giản mà hiệu quả vô cùng.

Chọn tài liệu luyện nghe

Bạn nên chọn những tài liệu phù hợp với trình độ, chọn nghe những chủ đề mà bạn thích. Chẳng hạn: nấu ăn, ca nhạc, nghe sách, truyện cổ tích,…nó sẽ giúp bạn đỡ cảm thấy nhàm chán và buồn ngủ.

Bạn cũng có thể theo dõi một số kênh youtube hoặc app có liên quan, vừa có thể luyện kỹ năng nghe, vừa có thể học được thêm các kiến thức và kỹ năng mới chẳng hạn như: Ted, Voicetube, Spotlight, …

Bạn có thể luyện kỹ năng nghe trên các kênh hoặc app luyện nghe như youtube, spotlight, Voicetube,…

Bạn có thể luyện kỹ năng nghe trên các kênh hoặc app luyện nghe như youtube, spotlight, Voicetube,…

Nếu là một người mới bắt đầu luyện nghe, bạn nên nghe những mẩu truyện ngắn, sau khi đã thành thạo thì hãy bắt đầu nghe trên tivi, postcard.

Nếu bạn là một người đã có khả năng nghe tốt, thì bạn nên luyện nghe về những tài liệu khó hơn, chẳng hạn: những đoạn hội thoại có tốc độ nghe nhanh hơn bình thường, đoạn hội thoại có những từ và cụm từ mà bạn chưa biết nhưng bạn vẫn hiểu được, nghe những đoạn hội thoại mà trong đó bạn nghe được 80-90% các câu.

Phương pháp luyện nghe chi tiết

Đầu tiên, bạn nên làm quen với bài nghe tiếng Anh bằng cách nghe từ 3-5 lần. Lúc này chưa cần hiểu, chỉ cần nghe và không được xem phần transcript (phần mô tả bằng tiếng Anh).

Tiếp theo, bạn nên tìm hiểu nghĩa của bài nghe. Không nên đưa tất cả vào phần mềm dịch nghĩa, vì bạn sẽ rất dễ quên. Bạn nên đọc và dịch sơ qua, gạch dưới những từ chưa hiểu nghĩa. Dùng phần mềm hoặc từ điển để tra từ không biết. Cách tự học tiếng anh này sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những từ ngữ này.

Nghe ngấm là kỹ năng nghe nếu chăm chỉ tập luyện sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ

Nghe ngấm là kỹ năng nghe nếu chăm chỉ tập luyện sẽ nhanh chóng cải thiện được trình độ

Cuối cùng, bạn mở lại đoạn hội thoại, nghe dần đến khi nào không cần dùng transcript nữa là ổn. Phương pháp này chính là luyện kỹ năng nghe ngấm, bạn có thể vừa nghe, vừa liên tưởng và cảm nhận đến toàn bộ câu chuyện cũng như cảm xúc của nhân vật. Thêm vào đó, hãy chuẩn bị một cây bút và một quyển sổ, ghi tất cả những gì nghe được, sau đó dò lại transcript. Cứ lặp đi, lặp lại đến khi nào nhuần nhuyễn rồi mới được qua bài mới. 

Ngoài ra, muốn tăng khả năng phản xạ và nói giỏi, thì bạn nên vừa nghe, vừa đọc và lặp lại. Bảo đảm, sau một thời gian kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng. 

Thông qua những chia sẻ về cách học tiếng Anh hiệu quả, chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho quá trình học tiếng Anh của bạn. Chỉ cần kiên trì, nỗ lực và quyết tâm, tiếng Anh sẽ không còn là rào cản của bạn. Quá trình tập luyện tuy vất vả và khó khăn, sẽ có lúc nản lòng, muốn từ bỏ, nhưng chỉ cần bạn nghĩ đến mục tiêu thì nhất định sẽ có động lực để hoàn thành.

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận

1 × one =