PCS LÀ GÌ và các khái niệm có liên quan?

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
PCS được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, nhất là truyền thông và vận chuyển

PCS là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong các lĩnh vực từ truyền thông cho đến vận chuyển. Có phải bạn đang tò mò PCS là gì và muốn tìm hiểu về PCS? Đơn vị tính của PCS là gì? Ý nghĩa của PCS trong từng lĩnh vực cụ thể là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc liên quan đến PCS trong bài viết sau!

PCS được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, nhất là truyền thông và vận chuyển

PCS được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực, nhất là truyền thông và vận chuyển

Định nghĩa PCS là gì?

Trước khi muốn hiểu sâu hơn về ý nghĩa của PCS, bạn phải biết được PCS là viết tắt của từ gì. Câu trả lời chính là cụm từ tiếng Anh “Personal Communication Service”, dịch sang tiếng Việt thành “Dịch vụ truyền thông cá nhân”.

Trong công nghệ thông tin, PCS là một loại hình dịch vụ trên điện thoại không dây được cá nhân hóa. PCS thường đề cập đến việc truyền thông di động giúp tăng cường sức mạnh của mạng di động hoặc mạng cố định. Còn trong cuộc sống hàng ngày, người ta xem pcs là một đơn vị đếm, chẳng hạn như cái lọ, cái ly,… thường được in trên hộp, bao bì của sản phẩm hàng hóa từ Anh hoặc Mỹ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Cách đổi hình nền máy tính và cách làm hình nền máy tính thay đổi liên tục win 10

Các khái niệm liên quan đến PCS

Ngoài ý nghĩa là dịch vụ truyền thông cá nhân, người ta còn sử dụng rộng rãi thuật ngữ PCS trong xuất nhập khẩu, kỹ thuật và đơn hàng vận chuyển.

Đơn vị PCS là gì?

PCS là viết tắt Pieces, có nghĩa là đơn vị cái hoặc chiếc. Nếu bạn đã từng mua hàng từ nước ngoài, thường là Anh hoặc Mỹ, bạn sẽ thấy chữ pcs nằm cuối số lượng hàng trên đơn hàng. Vậy đơn vị pcs thực chất là gì? Câu trả lời đây chính là đơn vị có tính chất tương đối, nghĩa là cái, mẫu, viên, mảnh,… chỉ số lượng hàng hóa, vật dụng.

PCS là viết tắt Pieces, có nghĩa là đơn vị cái hoặc chiếc

PCS là viết tắt Pieces, có nghĩa là đơn vị cái hoặc chiếc

Ví dụ: 1 đơn hàng có 10pcs phô mai. Vậy ở đây 10pcs là gì? Đó chính là miếng. Ý nghĩa chuẩn của pcs sẽ tùy thuộc ngữ cảnh sử dụng. Chẳng hạn như nếu đơn hàng có 10pcs lọ thì pcs có nghĩa là chiếc, cái. Do đó, nếu ai hỏi bạn pcs là gì thì bạn cũng có thể trả lời chuẩn nhất.

PCS là gì trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật?

Trong lĩnh vực công nghệ, thông tin, PCS có nghĩa là kỹ thuật truyền tin không dây, cụ thể là dịch vụ cung cấp các mạng liên lạc không dây, gửi âm thanh, hình ảnh,… giúp khách hàng nhận và gửi thông tin ra khỏi văn phòng hoặc nhà, liên lạc không dây tới tòa nhà văn phòng, đến nhà hoặc khu vực cố định nào đó.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Cách chạy quảng cáo Facebook dễ nhất

Trong lĩnh vực thương mại, PCS là hệ thống công nghệ di động không dây, tích hợp các dịch vụ, tính năng vượt trội hơn hẳn những hệ thống điện thoại kỹ thuật số.

Trong lĩnh vực thương mại, PCS là hệ thống công nghệ di động không dây

Trong lĩnh vực thương mại, PCS là hệ thống công nghệ di động không dây

PCS là gì trong lĩnh vực xuất nhập khẩu?

Trong xuất nhập khẩu, PCS là viết tắt của “Port Congestion Surcharge”, là một loại thuế, phụ phí tính cho tàu và hàng hóa ở trên tàu khi tàu cập cảng. Phí PCS khi tăng lên có thể khiến số lượng hàng hóa cập cảng giảm đi, làm tàu chậm trễ hơn, thậm chí là ảnh hưởng tới giá bán kinh doanh trong nước.

PCS/CTN nghĩa là gì?

PCS/CTN cũng chỉ một đơn vị hàng hóa trong khi vận chuyển. Ví dụ sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đơn vị này: Trên 1 thùng vận chuyển hàng hóa là lọ có in 20pcs/ctn, nghĩa là có 20 cái lọ bên trong thùng carton. Ctn ở đây được hiểu là thùng carton.

Qty pcs nghĩa là gì?

Đây là thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ tổng cộng số lượng sản phẩm trong đơn hàng. Ví dụ Qty pcs là 50, nghĩa là tổng số lượng sản phẩm trong đơn hàng là 50 chiếc. Tóm lại, pcs là gì sẽ phụ thuộc vào loại vật dụng hoặc sản phẩm gì đó.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp những thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn PCS là gì. Hy vọng chúng hữu ích với bạn, giúp bạn tăng thêm kiến thức cho bản thân và hiểu hơn về ý nghĩa của PCS.

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận

1 × two =