Podcast là gì? Những thông tin thú vị về Podcast

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Podcast

Nhiều bạn tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và một trong số đó là sử dụng công cụ Podcast. Vậy Podcast là gì? Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mới nghe đến thuật ngữ này. Cũng có nhiều người đã từng nghe Podcast nhưng để trả lời cụ thể Podcast là gì và những thông tin thú vị xoay quanh nó thì không dễ dàng. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về Podcast để học tập tốt hơn nhé!

Podcast là gì và những thông tin thú vị xoay quanh nó?

Podcast là gì và những thông tin thú vị xoay quanh nó?

Podcast là gì?

Bản chất Podcast là một ứng dụng trên thiết bị Apple. Podcast giống như một kênh lưu trữ vô số tập tin ở dạng mp3. Hay nói một cách khác, Podcast là các chương trình phát thanh, có thể tải về máy, nghe hoặc xem trực tuyến nhờ kết nối Internet. Nó có sẵn trên dịch vụ trực tuyến, Website hoặc iTunes.

Nội dung của Podcast vô cùng đa dạng, bao gồm các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Đó có thể là buổi thuyết trình về một ý tưởng nào đó, một chương trình talkshow về một chút đề nào đó hoặc một cuộc phỏng vấn. Bất kỳ ai cũng có khả năng tạo ra Podcast chỉ với thiết bị ghi âm, sau đó đăng tải nó lên Internet thế là xong.

Nội dung của Podcast gồm các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày

Nội dung của Podcast gồm các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày

Lợi ích tuyệt vời từ Podcast là gì?

Chắc chắn những lợi ích của Podcast sẽ khiến bạn hứng thú và tải về máy ngay.

Giúp bạn tiếp cận với nhiều ý tưởng mới mẻ

Mỗi Podcast sẽ có một đề tài cụ thể và nhiều người nổi tiếng sử dụng Podcast để chia sẻ quan điểm cá nhân cũng như kiến thức tích lũy về một chủ đề nào đó tới cộng đồng. Một Podcast là cuộc độc thoại của diễn giả hoặc là cuộc đối thoại giữa nhiều nhân vật. Nói tóm lại, bạn sẽ tìm thấy vô số ý tưởng mới lạ và thú vị mà các Website hay blog khác không hề có. 

Podcast giúp bạn tiếp cận với nhiều ý tưởng mới mẻ

Podcast giúp bạn tiếp cận với nhiều ý tưởng mới mẻ

Chắp cánh trí tưởng tượng

Những ý tưởng thú vị trong Podcast có thể đưa trí tưởng tượng của bạn bay xa hơn. Khoa học đã chứng minh rằng thông tin phức tạp sẽ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng bằng trí tưởng tượng. Bạn cũng có thể xem Podcast là công cụ rèn luyện trí não vô cùng hữu ích.

Cải thiện trình độ ngoại ngữ

Ngôn ngữ chính trong Podcast là tiếng Anh. Nếu nghe hoặc xem nhiều, ngôn ngữ của bạn tự nhiên sẽ tiến bộ nhanh chóng mà không cần phải học tập căng thẳng. 

Những nơi nào có Podcast?

Nếu đang sử dụng thiết bị có hệ điều hành IOS như Macbook, iPad, iPhone hoặc Apple Watch, bạn có thể sử dụng Podcast trên iTunes hoặc ứng dụng Podcast trên App Store. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nghe Podcast ở trên SoundCloud, Spotify hoặc Player FM. 

Bạn có thể sử dụng Podcast trên iTunes hoặc ứng dụng Podcast trên App Store

Bạn có thể sử dụng Podcast trên iTunes hoặc ứng dụng Podcast trên App Store

Trên các ứng dụng hoặc dịch vụ đó, Podcast đều được phân loại giúp người nghe tìm chương trình theo chủ đề mà mình muốn một cách dễ dàng.

Cách nghe Podcast

Sau khi đã biết tìm nghe Podcast ở đâu, bây giờ là lúc bạn bắt đầu đắm chìm vào thế giới của những ý tưởng. Vậy cách nghe Podcast như thế nào?

Nghe trên web

Đây là cách dễ nhất, bắt đầu với máy tính của bạn. Bạn chỉ cần mở trang web Spotify hoặc SoundCloud rồi nhấn Play. Một số dịch vụ sẽ yêu cầu bạn tạo tài khoản để nghe, nhưng là miễn phí nên bạn yên tâm. Lưu ý, iTunes không thể phát được Podcast từ trình duyệt.

Nghe trên Android

Player FM là một trong các ứng dụng được ưa chuộng trên điện thoại hay máy tính bảng hệ điều hành Android. Nó không chứa quảng cáo và bạn có thể tìm kiếm Podcast đúng chủ đề bạn muốn. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chọn sleep timer (chế độ hẹn giờ tắt). 

Player FM là ứng dụng trên điện thoại Android

Player FM là ứng dụng trên điện thoại Android

Nghe trên iTunes

iTunes là trình phát nổi bật nhất, tốt nhất để nghe Podcast trên các thiết bị IOS và Window 10. Với iTunes đã được cài đặt tài khoản Apple, các Podcast thuộc top sẽ được đề xuất với các chủ đề phong phú. iTunes được ví như một ngồi nhà Podcast. Thậm chí, bạn còn có thể tìm thấy những podcast tại nhiều nơi khác như SoundCloud. 

Tải Podcast

Để nghe Podcast ngay cả khi không có Internet hay đang di chuyển, Apple Podcasts là một ứng dụng dành cho bạn, cho phép truy cập đến tất cả Podcast có trên iTunes. Tuy nhiên, nó lại thu hẹp nội dung thú vị có trên iTunes, chỉ cho bạn tìm thấy các chương trình yêu thích. Apple Podcasts được miễn phí cài đặt và đa phần đã được cài đặt sẵn.

Giờ đây, bạn đã hiểu Podcast là gì rồi chứ? Khái quát lại, Podcast chỉ đơn giản là một cách khác để truyền đạt những thông tin, suy nghĩ và kinh nghiệm của ai đó đến người nghe. Bạn không cần đọc vì nó không có màn hình để xem, chỉ đơn giản là ấn nút Play và nghe thôi. Quá tiện lợi đúng không nào!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  PG LÀ GÌ và những thông tin về PG bạn cần biết?

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận

20 − eighteen =