Shophouse là gì và những ưu điểm nổi bật nào khiến bạn nên đầu tư?

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Shophouse ở tầng trệt, gần lối lên xuống chung cư, dễ dàng ghé vào mua sắm

Tuy chỉ mới xuất hiện tại thị trường bất động sản ở Việt Nam nhưng Shophouse đã nhanh chóng trở thành một hình thức đầu tư sinh lời cao. Nhờ thiết kế thông minh và độc đáo, Shophouse vừa có thể sử dụng để ở vừa làm mặt bằng kinh doanh, thậm chí bạn có thể cho thuê để kiếm lời. Nắm bắt được xu thế sôi động đó, các ông lớn bất động sản đã nhanh chóng đẩy mạnh việc triển khai xây dựng Shophouse trong các dự án của mình. Vậy thực chất Shophouse là gì mà lại thu hút nhiều sự quan tâm như vậy? Liệu nó có đáng để bạn đầu tư?

Shophouse là gì mà lại thu hút nhiều sự quan tâm như vậy?

Shophouse là gì mà lại thu hút nhiều sự quan tâm như vậy?

Shophouse là gì?

Shophouse  là gì? Shophouse là căn hộ dưới dạng nhà ở kết hợp cửa hàng kinh doanh thương mại, hay Shophouse còn được gọi với cái tên “Nhà phố thương mại”. Trên thế giới, hình thức đầu tư Shophouse không mới, đặc biệt nó đã làm mưa làm gió tại các quốc gia lớn tại Châu Á như Malaysia, Singapore,… Shophouse chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong những năm gần đây và nhanh chóng khẳng định được thế mạnh của mình.

Shophouse là căn hộ dưới dạng nhà ở kết hợp cửa hàng kinh doanh thương mại

Shophouse là căn hộ dưới dạng nhà ở kết hợp cửa hàng kinh doanh thương mại

Khác với việc thuê mặt bằng kinh doanh có giá cắt cổ từ chủ đầu tư và chỉ trong thời gian ngắn hạn, việc sở hữu những căn Shophouse sẽ giúp bạn có được sổ đỏ và được hưởng những quyền lợi tuyệt vời, đặc biệt là tự do làm điều bạn muốn.

Ưu điểm của Shophouse

Shophouse sở hữu rất nhiều tiện ích và lợi thế vượt trội về diện tích, vị trí, không gian chỉ có ở trung tâm thương mại hoặc các thành phố lớn, tập trung dân cư đông đúc. Dưới đây là các ưu điểm lớn nhất mà Shophouse có thể mang lại cho nhà đầu tư.

Vị trí vô cùng đắc địa

Đa phần các căn shophouse sẽ được bố trí ở tầng trệt tại các khu căn hộ, mặt tiền đường chính, nơi đông người qua lại. Nhờ đó, các căn Shophouse có thể tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Đây là yếu tố đảm bảo sự thành công khi kinh doanh tại Shophouse hoặc lợi thế để cho thuê Shophouse.

Shophouse sẽ được bố trí ở tầng trệt tại các khu căn hộ, cạnh đường chính

Shophouse sẽ được bố trí ở tầng trệt tại các khu căn hộ, cạnh đường chính

Số lượng có hạn

Shophouse phục vụ dân cư dự án trong khu căn hộ lớn là chính. Do đó, số lượng Shophouse sẽ ít hơn các hạng mục như biệt thự, liền kề và chung cư. Các căn Shophouse chỉ chiếm từ 2-3% tổng số căn hộ thuộc các dự án tầm trung, còn tại các dự án lớn thì tỷ lệ này có thể lên đến 5%.

Shophouse có vị trí cực đẹp cộng thêm số lượng không nhiều nên không thể nào đáp ứng được hết nhu cầu đầu tư trên thị trường. Do đó, các căn Shophouse ngày càng trở thành miếng mồi ngon và khan hiếm.

Thiết kế thông minh

Thường thì các căn shophouse sẽ được xây dựng thành 2 tầng tách biệt hoặc hơn. Do đó, bạn có thể sử dụng Shophouse với nhiều mục đích khác nhau như:

  • Mở cửa hàng kinh doanh: Với vị trí lợi thế, thiết kế đẹp, tách biệt tầng ở và kinh doanh, Shophouse phù hợp để mở cửa hàng. Do nằm trong khu đông dân cư, việc mở cửa hàng hứa hẹn nhanh chóng có lời.
Shophouse sẽ được xây dựng thành 2 tầng tách biệt hoặc hơn

Shophouse sẽ được xây dựng thành 2 tầng tách biệt hoặc hơn

  • Cho thuê văn phòng: Với vị trí đẹp cạnh mặt đường cùng thiết kế tách biệt, Shophouse đáp ứng tất cả các tiêu chí để làm văn phòng cho các công ty.

Tính thanh khoản cao

Tính khoản cao là một yếu tố cực kỳ hấp dẫn của Shophouse, nhờ vị trí thuận lợi, thiết kế đẹp và số lượng hạn chế. Do đó, các nhà đầu tư hãy cứ yên tâm bởi kể cả không kinh doanh thì cũng có thể cho thuê hoặc bán dễ dàng.

Doanh thu cho thuê cao

Tỷ lệ khai thác từ các căn Shophouse hàng năm khoảng 8-12%. Con số này quá cao so với cho thuê chung cư hoặc gửi tiền ngân hàng lấy lãi, ít rủi ro hơn nhiều so với đầu tư chứng khoán.

Di chuyển thuận tiện

Di chuyển là vấn đề vô cùng quan trọng để người dân chọn nhà cũng như chủ chọn thuê cửa hàng. Cách căn Shophouse nằm dưới tầng trệt, gần lối lên xuống chung cư giúp bạn dễ dàng đỗ xe và ghé vào mua sắm. Bên cạnh đó, những khách hàng không ở khu căn hộ cũng có thể tiếp cận Shophouse dễ dàng. Thường Shophouse sẽ có một bãi đỗ xe ngay đằng trước.

Shophouse ở tầng trệt, gần lối lên xuống chung cư, dễ dàng ghé vào mua sắm

Shophouse ở tầng trệt, gần lối lên xuống chung cư, dễ dàng ghé vào mua sắm

Tiềm năng tăng giá

Nếu bạn có khả năng tự kinh doanh thì quá tuyệt. Shophouse với diện tích lớn giúp bạn kinh doanh được nhiều ngành nghề. Bạn không phải lo về chi phí mặt bằng cao, thậm chí hàng tháng, giá trị Shophouse cũng tăng lên đáng kể.

Nhược điểm của Shophouse

Không có gì là hoàn hảo và Shophouse cũng vậy. Do đó, bạn cần nắm được những mặt hạn chế dưới đây của Shophouse để đầu tư một cách đúng đắn nhất.

Giá thành

Vị trí đắc địa, số lượng có hạn khiến giá thành của các căn Shophouse thường rất cao so với các loại hình khác như biệt thự hoặc liền kề.

Cộng đồng dân cư

Yếu tố quan trọng quyết định đến thành công và khả năng sinh lời của Shophouse chính là cộng đồng dân cư rộng lớn, đông đúc.

Quyền sở hữu

1 căn Shophouse thường được cấp sổ đỏ nhưng nó có thể chỉ giới hạn trong 50 năm.

Hy vọng những kiến thức trên đây có thể giúp bạn hiểu được Shophouse là gì cũng như ưu, nhược điểm của mô hình nhà ở này, từ đó khai thác được lợi ích tối đa từ Shophouse. Chúc các bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Môi trường là gì và những điều thú vị xoay quanh?

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận

5 × 4 =