Pinterest là gì? Tìm hiểu lợi ích và cách dùng Pinterest

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Đa phần người sử dụng Pinterest là phụ nữ

Pinterest là một mạng xã hội hình ảnh đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Bên cạnh đó, Pinterest còn là một công cụ hỗ trợ SEO cho bài viết của các website khá hiệu quả. Vậy Pinterest là gì và các lợi ích nào từ Pinterest khiến nó thu hút nhiều người dùng đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu những điểm thú vị riêng có của mạng xã hội Pinterest.

Lợi ích nào từ Pinterest khiến nó thu hút nhiều người dùng?

Lợi ích nào từ Pinterest khiến nó thu hút nhiều người dùng?

Pinterest là gì?

Pinterest là một website đặc biệt dưới dạng mạng xã hội. Tại đây, người dùng sẽ post và chia sẻ hình ảnh. Pinterest được ghép từ 2 từ Pin và Interest, trong đó Pin có nghĩa là ghim (lưu trữ) hình ảnh và phân loại theo sở thích (Interest). Pinterest hướng đến hành động lưu lại những hình ảnh độc đáo khi đang lướt web của người dùng, đọc tin tức đơn giản trong các tập tin đính kèm. 

Bên cạnh việc lưu trữ hình ảnh, người dùng có thể sử dụng các tính năng follow (theo dõi), comment (bình luận), private message (nhắn tin) hoặc save in board để tương tác với nhau như một mạng xã hội.

Lợi ích khi sử dụng Pinterest

Việc sử dụng mạng xã hội Pinterest khá đơn giản. Bạn có quyền tải bất cứ hình ảnh nào trên kho ảnh rộng lớn từ Pinterest. Bên cạnh việc tải hình ảnh lên mạng Pinterest, bạn cũng có thể chia sẻ chúng lên Blog, Facebook hoặc Twitter. 

Bạn có quyền tải bất cứ hình ảnh nào trên kho ảnh rộng lớn từ Pinterest

Bạn có quyền tải bất cứ hình ảnh nào trên kho ảnh rộng lớn từ Pinterest

Mặc dù Pinterest chưa có quá nhiều người dùng như Facebook, tuy nhiên dựa trên các thống kê và dự đoán thì chỉ một vài năm nữa, nó có thể đuổi kịp mạng xã hội lớn nhất Facebook.

Bạn sẽ làm gì trên Pinterest?

Đơn giản nhất là bạn có thể post và chia sẻ ảnh hoặc xem ảnh trên Pinterest. Đây được xem là một kho ảnh cực kỳ lớn với vô số các bức ảnh thú vị, độc đáo thuộc nhiều chủ đề. Ngoài ra, bạn có thể lưu lại những lưu ý về công việc liên quan tới hình ảnh, chẳng hạn như: tìm các ý tưởng trang trí, thiết kế, vật dụng hoặc kế hoạch cho bữa tiệc,…

Đa phần người sử dụng Pinterest là phụ nữ bởi Pinterest giúp lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Bạn có thể thảo luận, chia sẻ về các chủ đề như làm đẹp, thời trang, ẩm thực,…một cách dễ dàng và nhận được rất nhiều sự quan tâm, hưởng ứng, tương tác từ chị em.

Đa phần người sử dụng Pinterest là phụ nữ

Đa phần người sử dụng Pinterest là phụ nữ

Tại sao bạn nên tham gia mạng xã hội Pinterest?

  • Kho ảnh của Pinterest rất lớn, bao gồm nhiều bức ảnh được đông đảo mọi người yêu thích.
  • Pinterest là công cụ giúp ích cho việc kinh doanh và bán hàng online.
  • Pinterest được sử dụng dễ dàng trên các trình duyệt.
  • Chủ yếu người dùng trên Pinterest là phụ nữ.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Pinterest

Bạn truy cập vào địa chỉ Pinterest.com và tạo 1 tài khoản miễn phí bằng email, tài khoản Facebook hoặc Google+. Trong quá trình đăng ký, bạn cần cung cấp các thông tin đầy đủ gồm email, mật khẩu, tuổi, giới tính, ngôn ngữ, quốc gia và 5 chủ đề mà bạn yêu thích nhất.

Tạo tài khoản Pinterest miễn phí bằng email, tài khoản Facebook hoặc Google

Tạo tài khoản Pinterest miễn phí bằng email, tài khoản Facebook hoặc Google

Các mục cần biết để sử dụng Pinterest

Home Feed

Khi lần đầu đăng nhập, bạn sẽ thấy hàng loạt các bức ảnh phù hợp với sở thích của bạn, đó chính là Home Feed. Tương tự như các mạng xã hội khác, Pinterest là nơi tổng hợp những bài đăng từ những người bạn follow, chỉ khác ở chỗ chỉ có duy nhất hình ảnh. Chủ đề trên Home Feed sẽ không cố định, thuật toán sẽ tìm ra chủ đề mà bạn đang quan tâm ở thời điểm hiện tại để thay đổi Home Feed theo đó. 

Thanh tìm kiếm

Ở góc trái trên đầu màn hình chính là thanh tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhập từ khóa, bạn sẽ tra cứu được các chủ đề hoặc các tag không hiển thị trên Home Feed. Khi nhập 1 từ vào thành tìm kiếm, Pinterest cũng sẽ đề xuất chủ đề khác liên quan đến từ khóa đó và chúng sẽ hiển thị ở dạng nút màu ngay bên dưới.

Ở góc trái trên đầu màn hình chính là thanh tìm kiếm

Ở góc trái trên đầu màn hình chính là thanh tìm kiếm

Pin

Pin là một trong những phần quan trọng nhất của Pinterest, cho phép bạn lưu trữ bộ sưu tập các hình ảnh thành một nhóm. Mỗi hình ảnh là 1 pin được người khác đưa lên. Khi thấy xuất hiện 1 hình ảnh trên Home Feed hoặc ở thanh tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng lưu nó thành bộ sưu tập của mình nếu thích.

Để lưu Pin, bạn chỉ việc đưa chuột vào ảnh rồi nhấn nút Lưu (Save) ở góc phải trên cùng của ảnh. Hoặc bạn có thể kích chuột vào ảnh để xem và nhấn vào nút Lưu (Save) bên tay phải.

Kích chuột vào ảnh để xem và nhấn vào nút Lưu (Save) bên tay phải để lưu Pin

Kích chuột vào ảnh để xem và nhấn vào nút Lưu (Save) bên tay phải để lưu Pin

Bảng

Bảng là nơi bạn sẽ lưu trữ các Pin đơn lẻ, phục vụ mục đích riêng của mình. Để tạo 1 bảng, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng người dùng nằm bên phải màn hình, cạnh nút following (Đang theo dõi). Khi profile của mình xuất hiện, bạn chỉ cần kích vào “Board”/ “Bảng” và nhấp vào dấu (+) để tạo bảng. Bạn có thể đặt tên cho bảng là một chút đề/mục đích cụ thể, để công khai hoặc riêng tư.

Profile

Đây là nơi công khai các bảng, liên kết và hình đại diện của bạn khi người dùng nhấp vào tên. Họ có thể thấy số người đang theo dõi bạn cũng như số người bạn đang theo dõi. Ngoài ra, Pinterest còn có tùy chọn nâng cấp thành tài khoản doanh nghiệp, cho phép truy cập các công cụ phân tích, quảng cáo.

Giờ đây, bạn đã hiểu Pinterest là gì cũng như cách sử dụng Pinterest dựa trên cơ chế hoạt động của nó. Có thể thấy Pinterest là một mạng xã hội thú vị giúp bạn có được nguồn cảm hứng vô tận. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể sử dụng công cụ tuyệt vời này.

4/5 - (1 bình chọn)

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận