Cách bán hàng trên shopee hiệu quả

bởi content Lam
0 bình luận
Cách bán hàng trên shopee hiệu quả

Mọi người ở đây có ai đang kinh doanh, hay đang chuẩn bị bán hàng ở trên sàn thương mại điện tử của Shopee hay không Trong video lần này, mình sẽ chia với tất cả các bạn rất nhiều thứ, để bạn có thể bán bán tốt hơn khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee nhé.

Cách bán hàng hiệu quả trên Shopee

Những vấn đề mà các bạn gặp phải khi bắt đầu bán hàng.

Vấn đề thứ nhất 

Có một bạn gần đây, bảo với mình là bạn ấy đang lên top của ngành hàng, có ngày bạn ấy bán tới 500 tới 1 nghìn đơn, thị tự nhiên cái mất top thì bạn ấy không biết làm gì cả, đối với bản thân mình, mình cũng có thời kì mình gặp phải cái vấn đề như vậy.

Vấn đề Thứ 2

Khi các bạn mới bơi vào tập bán ở trên sàn, thì hì hục mãi cũng có đơn, nhưng lúc có lúc không, thì bây giờ có giải pháp nào để mà giải quyết vấn đề đó.

Vấn đề Thứ 3 

Có bạn làm theo lời khuyên của rất nhiều người, tham gia vào tất cả trương trình khuyến mãi của Shopee, giảm giá vv… nhưng mà cái lượng khách hàng không nhiều, chăm chỉ cày mà không có kết quả.

Vấn đề thứ 4

Khi các bạn xây dựng shop, shop bạn đang lên ngon lành, thì bị shopee khóa shop. Vậy thì chúng ta phải giải quyết như thế nào, hay là các vấn đề kiểu khách hàng thêm vào giỏ hàng nhiều, nhưng mà họ không thanh toán, hay là có những bạn bán những sản phẩm cồng kềnh thì chi phí vận chuyển cao.

Những chia sẻ cho những bạn mới bắt đầu bán cần lưu ý

Những chia sẻ cho những bạn mới bắt đầu bán cần lưu ý

Những chia sẻ cho những bạn mới bắt đầu bán cần lưu ý

 

Nhập hàng về bán thì chất lượng rất cao, có những bạn có cả có cả xưởng sản xuất, giá rất rẻ nhưng lượng người mua không nhiều, đơn đi rất ít, có đơn hàng rồi, khách mua hàng lười đánh giá hoặc có đánh giá nhưng đánh giá không có tâm, trước đây thì mình vẫn gặp vấn đề đó, lúc mới bán mình cũng giống mọi người, đi tìm cách giải quyết cho nó, trước tiên để khắc phục được tình trạng lúc nhiều đơn, lúc ít đơn.

Để bán được trên sàn( Nói thật là cái thằng ngon nhất là vấn là thằng thuộc top trên).

Phải cố gắng lấy được Top đầu, trung quy lại các yếu tố:

Traffic nhiều, chuyển đổi cao, đơn hàng nhiều, đánh giá tốt, khách hàng sẽ đánh giá vào quyết định này để mua hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  RAM là gì và chức năng của bộ nhớ RAM là gì?

Traffic là gì?

Traffic tức là có lượng khách có sẵn trên sàn vào shop của bạn xem sản phẩm đó gọi là Traffic Trong sàn, còn những lượng khách truy cập từ Facebook, Youtube vào shop của bạn thì cái đó gọi là Traffic Ngoài sàn.

Bán được hàng nhiều hay ít theo mình là cái lượng traffic trỏ về shop, khi bạn lên top đầu của ngành hàng, thị bạn sẽ lấy được lượng traffic ở trong sàn nhiều nhất, traffic rất quan trọng, mọi người bán ở trên sàn, dù là shop mới hay là shop cũ, khi lượng đơn giảm, hay lượng Traffic tụt thì làm như thế nào?.

Traffic là gì?

Traffic là gì?

Thứ nhất 

Theo mình là bất cứ khi nào các bạn thấy sản phẩm đó đã top ngành hàng hay chưa, mà thấy nó lượng đơn và traffic giảm, bạn phải lập tức xử lý tạo Deal và bơm đơn cho nó để kéo lại cho nó, dù là shop mới hay cũ cũng thế, bán ở trên sàn các bạn vừa bán, vừa nuôi dưỡng, chỉ cần dưỡng cho nó không lỗ, hoặc lỗ nhẹ thì mình vẫn tiếp tục được.

Thứ nhất 

Thứ nhất

Thứ 2 

Dù bất cứ ngành hàng nào khi lên sàn, phải lên Top trong 1 tháng ngành hàng đó. 

Cách lên top ngành hàng nhanh nhất như thế nào?

Cách lên top nhanh là Đơn đều, Traffic đều, hình ảnh tốt, sản phẩm tốt, video tốt, tiêu đề tốt, viết mô tả tốt, sau đó kéo traffic từ ngoài sàn vào, bằng cách chúng ta sẽ đăng Deal lên là người ta sẽ vào mua, khách đăng những đánh giá thực lên thì nhiều người sẽ mua, đơn đều đều thì sẽ lên top thôi, khi đã lên top rồi thì người mua ngày càng nhiều.

Thứ 3 

Tạo Deal, tạo thêm đơn hàng, nhưng mà phải đơn mua thực, đánh giá thực, phải là đơn thực thì mới có giá trị, nếu mà bạn muốn lên được bằng luồng traffic trong sàn, thì bạn cần phải có một nhân viên quản lý ngân hàng, chăm sóc bạn 1 tới 2 tháng, để giúp bạn kéo được những cái luồng traffic tốt vào được các vị trí hiển thị tốt trong các chiến dịch sàn, còn các mại giảm giá, hay là các trương trình của shopee hay là các thứ khác nó không giúp các bạn có được traffic nhiều đâu, mà các bạn cần có 2 thứ:

Thứ 3 

Thứ 3


Thứ nhất là Bạn phải kéo được traffic từ ngoài sàn vào, và các bạn có thể tạo Deal để mà nuôi dưỡng shop.

Thứ 2 là Làm tiêu đề tốt và Traffic ổn định đều đều, thì dần dần cái sản phẩm của bạn sẽ tăng dần điểm cao lên.

Nếu bạn có một sản phẩm tốt là sản phẩm chính của bạn đang lên Top, thì sẽ có nhân viên quản lý ngân hàng gọi điện thoại chăm sóc thì lúc đấy shop của bạn mới lên được. 

Làm sao để có những đánh giá thực, khách hàng đánh giá có tâm thì làm như thế nào?

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả 3

Bàn hàng trên các sàn thì mục tiêu của nó khá là khác so với bán hàng ở trên Facebook, bán hàng trên Facebook thì mình thường chạy các mặt hàng trending hay đồ dùng gia đình, gia dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Hướng dẫn cách tắt Update Win 10 đơn giản nhất

Cần kết hợp với Facebook để tăng lượng traffic ở ngoài sàn vào.

Tăng đơn, tăng đánh giá thì mình tìm thấy nhiều nhóm hỗ trợ nhau tăng đơn ảo, kiểu là mua đơn ảo, tự đánh giá, thập chí cho nhân viên vào mua hoặc nhờ người nhà mua của nhau.

Người giỏi hơn mình, thường nhặt những ý tưởng thôi thì một chốc lát họ đã thành người cạnh tranh với mình, người bán trên sàn ngon thì đều chung một mô típ đó là nhiều Feedback đẹp.

Cách bán hàng trên shopee hiệu quả 4

Khi khách vào đọc được thì họ cứ thế nối đuôi nhau mua và càng ngàng càng bán được nhiều, cho nên mọi người cần nhanh chóng tạo thêm nhiều đơn hàng với đánh giá 5 sao, kèm hình ảnh nữa.

Để mà tạo thêm điểm tin cậy cho khách hàng mua, lúc này dù giá đánh hơn đối thủ, tuy nhiên mình còn sử dụng thêm một vài thủ thuật nho nhỏ nữa, để khách hàng họ yên tâm là khi mua hàng bên mình dù giá cao hơn thì họ vẫn yên tâm mua hàng, và tập chung sao cho khách hàng để lại những đánh giá tốt có hình ảnh, chứ mình không làm Feedback hay là đặt đơn ảo nhé, có nhiều bạn mua được lượt 10 mấy ngàn lượt đánh giá, mấy nghìn đơn hàng thực tế chưa bán được đơn nào, thì bị shopee xóa đơn hàng, xóa luôn sản phẩm , và xóa luôn cả shop.

Khách hàng có thể biết được bạn mua đơn ảo, mua đánh giá luôn đấy, có bạn vừa bán vừa tăng đơn ảo, tăng theo kiểu nhỏ, và shop bắt đầu bán được sản phẩm, thì tự nhiên một ngày nào đó shopee khóa luôn tài khoản và bao nhiêu nỗ lực trong thời gian dài vì một vài đơn ảo mà bị khóa shop thì rất là uổng. 

Khách đến mua nhiều hơn

Khách đến mua nhiều hơn

Nên mình khuyên mọi người là không nên mua đơn ảo, đã mất công làm thì cứ theo luật của sàn mà làm. Vậy thì nếu không mua đơn hàng ảo thì làm sao có được lượng mua hàng, hay lượt đánh giá thực.

Giải pháp cho các bạn là, các bạn chỉ việc lên những Group review, các bạn hãy đăng những cái Deal hoàn tiền bán cho họ, thì thì bạn sẽ được những đơn hàng thật và khi khách hàng mua xong sẽ chụp hình và đăng đánh giá cho bạn, bằng những gì họ nhận được, thì bạn cũng sẽ có được những feedback chất lượng. Đây là lúc bạn đầu tư, bạn chỉ việc back lại cho họ theo đúng cái cam kết mà ban đầu bạn đăng Deal lên thôi, thì cả 2 đều có lợi.

Nguồn video cách bán hàng trên shopee hiệu quả: 

Như vậy với những chia sẻ trên của mình, với cách bán hàng trên shopee đơn giản lắm đúng không nào, với các cách thực hiện trên thì bạn có thể bắt đầu ngay cho việc kinh doanh nhỏ lẻ của bạn rồi. Chúc các bạn thành công! 

Bài Mới Nhất