Những câu hỏi giúp Chốt Sale thành công đơn giản

bởi content Lam
0 bình luận
Chốt sale

Chắc hẳn có rất nhiều bạn gặp phải một vấn đề khi mà thuyết trình và giới thiệu về sản phẩm của mình rất là nhiều rồi, khách hàng rất là hào hứng nghe các thông tin về sản phẩm của bạn, thế nhưng khi các bạn chuyển cái phần đó sang cái việc bạn mở lời nói cái người khác hàng của mình là anh chị ơi có đồng ý sản phẩm này không và các bạn không biết mở lời làm sao để chốt sale, làm sao để thành công vậy nay mình sẽ chỉ cho các bạn một số cách nhé.

Câu hỏi giúp chốt sale thành công

Những câu hỏi giúp chốt sale

Khi mà chúng ta đã trao đổi với khách hàng và đã rất tuyệt về sản phẩm vậy chúng ta nói gì khi muốn đề nghị bán hàng và chốt sale và kết thúc cuộc nói chuyện với khách càng sớm càng tốt.

Những câu hỏi giúp chốt sale

Những câu hỏi giúp chốt sale

1: Quyết định phải bán hàng 

Là bởi vì các nhiều bạn bị lung lay bởi việc bán hàng có những nỗi lo sợ quá mức với việc khách hàng từ chối chính vì thế các bạn không dám mở lời để nói với khách hàng là mua sản phẩm này, vậy các bạn cẩn phải làm là bán chính bản thân mình ở giây phút đó, các bạn phải quyết định tôi sẽ bán cho khách hàng này trong ngay cái cuộc gọi này vv… chứ không phải hôm sau hay ngày mai, như vậy quyết định là phải bán hàng cho khách ngay hôm nay.

Quyết định phải bán hàng 

Quyết định phải bán hàng

2: Biến quyết định thành hành động 

Chúng ta cần phải mở lời ra để nói với khách hàng mua hàng của mình, nếu chúng ta quyết định trong đầu mà chúng ta không mở miệng ra nói thì quyết định chúng ta sẽ không thành công, nếu chúng ta không hành động sẽ không có kết quả thế nên cần phải hành động và nói cho khách hàng và nói cho khách hàng như thế nào? không phải những câu thô như là Anh có muốn mua sản phẩm này không?… nghe những câu đó khách hàng sẽ không muốn mua.

Biến quyết định thành hành động

Biến quyết định thành hành động

Vậy mình nên nói gì ví dụ như mình hỏi là:

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Hướng dẫn cách tắt Update Win 10 đơn giản nhất

Ý của anh như thế nào, sau khi anh đã hiểu rõ những lợi ích mà sản phẩm hay dịch vụ đem lại thì ý của anh như thế nào và anh có quyết định như thế nào trong cái việc này. 

Đó là điều mình cần phải làm, mình xem cái ý mong muốn của khách hàng như thế nào và điều đấy nó sẽ đúng với những cái nhóm khách hàng là thuộc nhóm khách hàng quyết đoán, tự tin, những cái người thích giành thế chủ động thì chúng ta cần phải hỏi khách hành những câu hỏi như vậy như: 

Dạ vâng, thì bây giờ sau khi em đã tư vấn hoặc trao đổi với anh chị những điều cần thiết rồi và anh chị đã thấy rõ ràng cái lợi ích mà anh chị sẽ có được khi anh chị sợ hữu được và có được cái điều này, và anh có thể cho em biết cái cảm nhận và quyết định cái việc này. 

câu hỏi có thể hỏi thêm với khách hàng là:

Vậy Anh chị muốn sản phẩm này trong ngày hôm nay hay tuần sau, hoặc Anh chị muốn là sẽ mua tại cái điểm bán hay giao tận nơi.

Đó cũng là câu hỏi giúp chúng ta chốt sale.

Câu hỏi tiếp theo:

Câu hỏi tiếp theo:

Câu hỏi tiếp theo:

 Anh chị muốn thanh toán bằng tiền mặt hay chuyển khoản, hoặc Anh chị muốn ký cái hợp đồng này với giá trị A hay là B đây là dạng câu hỏi dạng IP.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Founder Và CEO Khác Nhau Như Thế Nào?

Nhóm thứ nhất là đưa cho khách hàng quyết định, thăm dò ý kiến việc mua hàng của khách hàng.

Nhóm thứ hai là Chúng ta sẽ hỏi khách hàng để cho họ đưa ra những cái lựa chọn IP, thì đây là những cái nhóm khách hàng chúng ta tạo sẵn ra cho họ sự lựa chọn là chỉ cần họ lựa chọn thôi thì sẽ rất là dễ dàng và ngoài ra chúng ta sẽ hỏi khách hàng những câu hỏi đó là:

Anh chị có thể cho em biết cái thời gian nào là phù hợp thì chúng ta có thể ký hợp đồng đấy cũng là một cái cách ở cái thời gian nào là phù hợp, để cái người giao hàng có thể giao đến cho anh chị.

Đó là cách giúp cho các bạn chốt Sale dễ dàng và chả cần phải nói đến tôi mua hay bán gì ở đây cả ngoài ra chúng ta có thể hỏi khách hàng câu hỏi là:

Trong quá trình sử dụng, Anh chị muốn em chăm sóc anh chị vào cái thời điểm nào trong ngày là phù hợp nhất.

Việc đó giống như khách hàng đã mua sản phẩm của bạn hoặc là có những cái trường hợp là:

Ngoài anh chị còn có sẽ có quyền quyết định trong cái việc ký hợp đồng này nữa không ạ làm cách này mình sẽ biết được cái mong muốn của khách hàng như thế nào.

Nguồn video Những câu hỏi giúp chốt sale thành công đơn giản

Ngoài ra còn có rất là nhiều những cái cách để chốt sale khách thì mình sẽ chia sẻ trong những bài viết tiếp theo giúp cho các bạn có được những câu hỏi giúp tăng sự tự tin khi bán hàng và bán được hàng. Chúc các bạn thành công!

Bài Mới Nhất