Standee là gì? Các loại Standee được sử dụng phổ biến

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Mục đích sử dụng Standee là để truyền tải thông điệp quảng cáo, marketing

Standee là một thuật ngữ hết sức quen thuộc trong lĩnh vực quảng cáo, in ấn. Nó giúp truyền tải được hết nội dung về sản phẩm, chương trình hoặc sự kiện nào đó muốn quảng bá. Vậy cụ thể Standee là gì? Bao gồm những loại Standee phổ biến nào? Và thế nào là một Standee đẹp? Hãy theo chân chúng tôi đi qua từng mục chi tiết trong bài viết sau!

Standee là gì? Bao gồm những loại Standee nào?

Standee là gì? Bao gồm những loại Standee nào?

Standee là gì?

Standee là một sản phẩm thuộc lĩnh vực thiết kế và in ấn. Chúng thường được sử dụng trong marketing, quảng cáo. Standee sẽ gồm có 1 giá đỡ và bạt in phía trước. Giá đỡ của Standee đa phần được thiết kế theo hình dáng chữ X. Khung chữ X thường được làm bằng chất liệu nhẹ, dễ tháo và xếp gọn.

So với các công cụ quảng cáo khác, Standee sở hữu nhiều tính năng ưu việt hơn nhưng giá thành sản xuất lại tương đối rẻ. Do đó, không có lý do gì mà bạn lại bỏ qua việc sử dụng Standee trong các chiến dịch marketing của mình.

Mục đích sử dụng Standee

Nó không chỉ được thiết kế đơn thuần để trưng bày mà có mục đích lớn hơn đó chính là truyền tải thông điệp quảng cáo, marketing. 

Mục đích sử dụng Standee là để truyền tải thông điệp quảng cáo, marketing

Mục đích sử dụng Standee là để truyền tải thông điệp quảng cáo, marketing

Bạn có thể bắt gặp rất nhiều Standee tại các sự kiện, hội nghị, triển lãm, khai trương,… Chúng được tạo ra rất nhiều nhằm quảng bá và giới thiệu chương trình, sản phẩm hoặc dịch vụ. Đặc trưng cơ bản của Standee là ngắn gọn, súc tính giúp khách hàng dễ dàng tiếp nhận, ghi nhớ chỉ vừa mới nhìn qua. Bên cạnh đó, Standee còn được thiết kế tương tự biển chỉ dẫn, hỗ trợ mua hàng,…

Kích thước Standee chuẩn

Tùy theo từng mục đích sử dụng, Standee sẽ được thiết kế kích thước phù hợp. Đặc biệt, với Standee dùng để căng lên cao thì nó thường có dạng hình chữ nhật đứng, kích thước chính là 60cmx160cm (6×16) và 80cmx180cm (8×18), thi thoảng là 80cmx200cm (8×20). Chiều cao của Standee dao động trong khoảng 60-180cm.

Kích thước phổ biến của một Standee chuẩn

Kích thước phổ biến của một Standee chuẩn

Các loại Standee thường dùng

Dựa trên cấu tạo, Standee gồm có 3 loại chính: Standee chữ X, Standee để bàn và Standee cuốn.

Standee chữ X

Đây là loại Standee có khung hình chữ X, được làm bằng 2 thanh kim loại/nhựa chéo nhau. Các đầu của chữ X thiết kế để căng 4 góc bạt in. Standee chữ X đa số được dùng để đặt phía trước cửa, bên trong hội trường, miễn là trên mặt đất. Nó được sử dụng nhiều cho các sự kiện, bữa tiệc hoặc hội thảo,…

Standee chữ X có khung làm bằng kim loại chéo nhau hình chữ X

Standee chữ X có khung làm bằng kim loại chéo nhau hình chữ X

Standee để bàn

Standee để bàn là phiên bản Standee thu nhỏ. Kích thước của Standee để bàn cũng khác so với Standee thông thường, cực kỳ nhỏ và được sử dụng để đặt lên bàn, thường là a3, a4 và a5. Chất liệu thường dùng để làm Standee để bàn là nhựa. 

Standee cuốn

Standee cuốn hay Standee treo thường được thiết kế dạng treo. Nó thường bao gồm một đầu dắt vào thanh làm bằng gỗ, kim loại hoặc nhựa, có dây treo hoặc móc. Khi thiết kế Standee này, bạn cần chú ý để lại một chỗ để gắn thanh vào. Kích thích thiết kế luôn phải trừ 2cm, tránh phần thiết kế bị che mất. Standee cuốn thường được treo những nơi có giá treo, có thể treo trên cây hay cột đèn giao thông nhằm thu hút sự chú ý.

Standee cuốn hay Standee treo thường được thiết kế dạng treo

Standee cuốn hay Standee treo thường được thiết kế dạng treo

Đặc điểm nổi bật

Thông thường, khách hàng chỉ lướt qua Standee. Do đó, nó cần được thiết kế một cách tối giản nhất, ít chữ và chủ yếu là hình ảnh rõ nét. Màu sắc trang nhã, ưa nhìn và có khả năng tạo ấn tượng ngay lần đầu tiên nhìn thấy Standee.

Cấu trúc của Standee rất đơn giản và gọn nhẹ. Bạn có thể thu gọn Standee một cách dễ dàng và tái sử dụng tại nhiều địa điểm khác. Bên cạnh đó, từ 1 bộ khung, bạn có thể tạo ra rất nhiều các mẫu Standee khác nhau, chỉ cần thay bạt.

Các yếu tố của một Standee đẹp

Một Standee được gọi là đẹp nếu chúng đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật. Bên cạnh đó, nó còn có tính thẩm mỹ cao, màu sắc hài hòa và truyền tải được nội dung thông điệp. Quan trọng hơn nữa, nó có thể thu hút sự chú ý của đông đảo người dùng cũng như nhận được sự đánh giá cao từ họ. 

Standee đẹp phải thu hút được nhiều sự chú ý

Standee đẹp phải thu hút được nhiều sự chú ý

Dưới đây là một vài tiêu chuẩn của một Standee đẹp:

  • Ít chữ: Standee là ấn phẩm quảng cáo và thường mọi người sẽ bỏ qua nó. Do đó, Standee cần đảm bảo cung cấp các thông tin chính đến khách hàng trong thời gian vô cùng ngắn, câu chữ súc tích, ngắn gọn và cô đọng, dễ nhớ. Nếu quá nhiều chữ, thông điệp sẽ không rõ ràng. 
  • Vị trí ưu tiên: Các thông tin quan trọng của Standee nên đặt ở trên cùng đồng thời kích thước phải hiển thị ở vị trí ngang với tầm mắt.
  • Màu sắc: đảm bảo hài hòa và nhất quán, tươi sáng và nổi bật để thu hút nhiều người. Màu sắc tổng thể cần làm nổi bật màu sắc thương hiệu.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã hiểu rõ Standee là gì cũng như các loại Standee phổ biến hiện nay. Mong rằng chúng hữu ích cho công việc và học tập của bạn.

4/5 - (1 bình chọn)

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận