Template là gì? Và những thông tin cần biết?

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Các template có bố cục layout, hình ảnh,... rõ ràng giúp tiết kiệm thời gian

Template được xem là yếu tố quan trọng đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị nếu muốn bắt đầu xây dựng website của riêng mình. Trong thiết kế, các template khá phong phú, đa dạng và ngày càng có nhiều tính năng, độc đáo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Vậy thực chất template là gì? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc những khái niệm về template cũng như những kiến thức liên quan.

Template là gì và những thông tin cần biết?

Template là gì và những thông tin cần biết?

Template là gì?

Template nghĩa là gì? Nó là một từ tiếng Anh, dịch ra có nghĩa là bản mẫu, biểu mẫu,… Có thể hiểu đơn giản template là các mẫu layout được dàn trang, thiết kế sẵn bố cục và màu sắc ngẫu nhiên. Nếu muốn sử dụng, người dùng chỉ việc tải các template về rồi thay đổi thông tin, nội dung hoặc chỉnh sửa một chút về mặt đồ họa là có thể sở hữu một sản phẩm như mình mong muốn.

Template là mẫu layout được thiết kế sẵn bố cục và màu sắc ngẫu nhiên

Template là mẫu layout được thiết kế sẵn bố cục và màu sắc ngẫu nhiên

Các lĩnh vực cung cấp template sẵn, tiện lợi cho người dùng phổ biến nhất là PowerPoint (template về slide trình chiếu), Word (template về soạn thảo văn bản), Theme (template thiết kế web),…

Với nhiều ưu điểm sẵn có, được thiết kế trên layout cơ bản và phổ biến, 1 template có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng và nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, những người không rành về thiết kế vẫn có thể sử dụng template để sáng tạo nên những ấn phẩm truyền thông, quảng cáo.

Trong thiết kế website, template là gì?

Trong thiết kế website, template còn được gọi là theme (nghĩa là giao diện, chủ đề). Hiểu một cách đơn giản, template là một mẫu website nào đó, được dùng chỉ định 1 kiểu giao diện cho 1 trang web cụ thể.

Thông thường, 1 template có thể được dùng cho nhiều website và 1 website cũng có thể áp dụng nhiều template khác nhau. Khi nhìn vào website bán hàng/giới thiệu công ty bất kỳ nào đó, bạn sẽ thấy nó chứa nhiều template (giao diện) khác nhau, có nhiều kiểu thiết kế khác nhau, màu sắc và bố cục, nội dung khác nhau.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  MOU LÀ GÌ? Vai trò của nó đối trong việc ký hợp đồng

Ở đây, template là 1 hoặc nhiều bố cục các trang đơn lẻ. Nó tương tự như một website đã xây dựng xong hết sidebar, nội dung, hình ảnh,… Việc của bạn là tải các thông tin đó lên để tạo thành một website hoàn chỉnh cho riêng mình. Dựa trên nhu cầu và mục đích thiết kế trang web, bạn có thể chọn kiểu layout thiết kế ngay từ đầu hoặc dùng template có sẵn.

Template tương tự như một website đã xây dựng xong hết nội dung, hình ảnh,...

Template tương tự như một website đã xây dựng xong hết nội dung, hình ảnh,…

Trong thiết kế website, template vô cùng phong phú, đa dạng và được các designers liên tục đăng tải và bán trên các website bán template. Với ngân sách chỉ từ 20$ – 50$, bạn đã có thể sở hữu mẫu giao diện web sẵn có theo lĩnh vực mà bạn hướng đến.

Những lợi ích mà template mang lại

Việc sử dụng template có sẵn mang lại nhiều lợi ích cho người thiết kế website và doanh nghiệp, cụ thể như dưới đây:

Tiết kiệm thời gian

Các template đã được nghiên cứu chi tiết, rõ ràng về bố cục layout, hình ảnh, nội dung bài đăng và các thông tin đảm bảo tính thẩm mỹ. Do đó, bạn không cần tốn nhiều thời gian để suy nghĩ bố cục website sao cho hợp lý bởi template đã là một sự lựa chọn tuyệt vời. Bạn chỉ việc thay đổi nội dung, màu sắc,… cho phù hợp là được.

Các template có bố cục layout, hình ảnh,... rõ ràng giúp tiết kiệm thời gian

Các template có bố cục layout, hình ảnh,… rõ ràng giúp tiết kiệm thời gian

Ai cũng muốn xây dựng website càng nhanh càng tốt. Việc sử dụng template giúp người designer website tiết kiệm thời gian, tạo ra giao diện website nhanh chóng. Do đó, bạn có thể bắt đầu kinh doanh online trên website sau thời gian tương đối ngắn.

Tiết kiệm chi phí

Template cho bạn tạo ra giao diện website mà không tốn nhiều thời gian cũng như chi phí thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Đặc biệt, có vô số template sẵn có phù hợp với nội dung của bạn mà giá bán vô cùng hợp lý. Nói tóm lại, bạn chỉ việc tốn tiền mua template và công sức chỉnh sửa.

Dễ dàng update

Đa phần các mẫu website có sẵn đều được nhà cung cấp nào đó thực hiện. Do đó, khi mua template từ họ, bạn sẽ thường xuyên được gửi các cập nhật mới nhất. Để sở hữu ngay phiên bản tốt hơn, điều bạn cần làm là hãy nhấn nút update. Bên cạnh đó, việc update còn giúp trang web hoạt động ổn định cũng như các lỗi phát sinh được giảm thiểu tối đa.

Các template được cập nhất mới nhất sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn

Các template được cập nhất mới nhất sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn

Hiện nay, thị trường cạnh tranh quá khốc liệt và những xu hướng mới lạ nhằm thu hút khách hàng luôn được tìm kiếm bởi những nhà thiết kế. Các template được cập nhất mới nhất sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của bạn. Nhờ sự tiện lợi này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi giao diện website dễ dàng mà không phải mất thời gian thiết kế lại layout.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  CV xin việc là gì? Làm CV xin việc bao gồm những gì?

Độ chính xác cao

Có lẽ điều mà bạn quan tâm nhất đối với 1 website chính là mặt tiền của nó. Điều này đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp đằng sau trang web đó. Thay vì tự tạo các dòng code, bạn hãy sử dụng template đã sẵn các mẫu code giúp bạn hiệu chỉnh chính xác hơn.

Một số trang web tải template siêu đẹp

Nhiều trang web có kho template chuyên dành cho thiết kế web vô cùng phong phú, đa dạng. Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu website đẹp ở các kho giao diện dưới đây:

  • Template Monster: Với hơn 3200 mẫu website templates đa dạng chủ đề, thường xuyên được cập nhật, giao diện tối ưu và tương thích với tất cả các thiết bị di động. Truy cập tại: TẠI ĐÂY.
Template Monster có hơn 3200 mẫu website templates đa dạng chủ đề

Template Monster có hơn 3200 mẫu website templates đa dạng chủ đề

  • Free Website Templates: cung cấp nhiều templates miễn phí, bạn có thể tải, xem bản demo và bình luận, trao đổi các vấn đề với người dùng mẫu giao diện nào đó. Truy cập tại: TẠI ĐÂY.
Free Website Templates

Free Website Templates

  • Themeforest: Kho giao diện cực kỳ lớn với nhiều danh mục, giúp bạn dễ dàng tìm được các mẫu website có giao diện và tính năng phức tạp. Truy cập tại: TẠI ĐÂY.
Themeforest

Themeforest

  • Colorlib: cung cấp hơn 300 mẫu theme được chọn lọc, tổng hợp và phân loại theo từng chủ đề. Bạn có thể truy cập kho Colorlib để chọn ra các mẫu theme được bán chạy nhất cho từng thời điểm, đỡ phải vẫy vùng trong những kho giao diện quá lớn nếu không có thời gian. Truy cập tại:TẠI ĐÂY.
Colorlib

Colorlib

Phân biệt template hoặc theme, layout, style

Trong thiết kế website, template, theme và style có ý nghĩa tương tự nhau, đều đề cập kiểu giao diện của website. Còn layout lại là thuật ngữ chỉ bố cục và sự bố trí trên trang web. Các template gồm nhiều layout khác nhau.

Hy vọng qua bài viết, bạn đã hiểu rõ hơn template là gì cũng như những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp và người thiết kế website. Chúc bạn thành công!

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận

15 + three =