WEBSITE LÀ GÌ? Tìm hiểu về các loại Website

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Website là gì?

Thông thường, chúng ta bật máy tính lên và mở trình duyệt, thực hiện tìm kiếm trên google và kích vào một đường link bài viết thuộc trang website nào đó để đọc thông tin. Hoặc bạn có thể gõ trực tiếp địa chỉ của website mà bạn hay lui tới. Tuy nhiên, nếu hỏi bạn Website là gì, có những loại website nào và một số điều liên quan, chưa chắc bạn sẽ trả lời một cách rành mạch. Vậy thì, hãy cùng chúng tôi đi qua từng mục chi tiết trong bài viết sau!

Website là gì? Có những loại website nào? 

Website là gì? Có những loại website nào?

Website là gì?

Website là gì? Website là một trang tập hợp nhiều thông tin dưới dạng văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,… được lưu trữ trên server, có thể truy cập từ xa thông qua kết nối internet. Mục đích của Website là để giới thiệu hay cập nhật thông tin về sản phẩm, công ty hoặc chia sẻ tin tức bổ ích. Và mục tiêu sau cùng mà các doanh nghiệp hướng tới vẫn là bán được hàng hoặc kiếm được tiền từ nó.

Về mặt tiếng Anh, Website được ghép từ 2 từ Web và site, trong đó “web” có nghĩa là “mạng”, còn “site” nghĩa là “trang”. Dịch nhanh Website là “Trang mạng”. 

Tầm quan trọng của Website?

Website chính là nơi diễn ra các giao dịch mua bán của doanh nghiệp. Thông qua website, người dùng có thể cập nhật các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ. Một phong cách thiết kế website độc đáo, ấn tượng cũng sẽ tạo dấu ấn riêng trong lòng khách hàng.

Người dùng có thể cập nhật các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ qua Website

Người dùng có thể cập nhật các thông tin liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ qua Website

Bên cạnh đó, website chính là công cụ giúp bạn thu hút nhiều khách hàng và cạnh tranh với đối thủ. Website là nơi cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng. Tất cả các thông tin về sản phẩm/dịch vụ cho đến các chương trình khuyến mãi, chia sẻ mẹo vặt trong cuộc sống,… được trình bày rõ ràng và tạo sức hút với đối tượng mục tiêu bạn hướng đến.

Không chỉ bán hàng, đây còn là kênh chăm sóc và giao tiếp với khách hàng 24/24. Bạn cũng có thể dùng Website để thu thập ý kiến của khách hàng thông qua những đánh giá về sản phẩm/doanh nghiệp, từ đó cải thiện chất lượng dịch vụ/sản phẩm sao cho phù hợp với khách hàng, tiết kiệm tối đa chi phí thực hiện các cuộc khảo sát.

Những đánh giá của khách hàng trên Website giúp bạn cải tiến sản phẩm

Những đánh giá của khách hàng trên Website giúp bạn cải tiến sản phẩm

Các loại website chính

Tùy theo các tiêu chí phân loại, chúng ta sẽ có các website khác nhau. 

Theo hoạt động, cấu trúc

 • Website tĩnh: Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu là html, css và javascript. Nội dung trên loại website này ít khi được chỉnh sửa sau khi đã đăng chính thức, thường không có sự tương tác với người dùng. Chính vì những hạn chế này, các website tĩnh ngày càng ít được sử dụng.
 • Website động: Bên cạnh html, css và javascript, Website động còn sử dụng thêm một ngôn ngữ lập trình khác như PHP hoặc ASP.NET,… cùng cơ sở dữ liệu (như MySQL, SQL Server,…). Website này được đăng tải nội dung thường xuyên và có thể thay đổi một cách dễ dàng. Hiện nay, website động là được dùng nhiều nhất.

Theo mục đích chính

 • Website giới thiệu công ty: bao gồm các thông tin đầy đủ và quan trọng về công ty như lịch sử ra đời, phát triển, thành tự đạt được, sản phẩm/dịch vụ,…
Website giới thiệu công ty gồm thông tin đầy đủ và quan trọng về doanh nghiệp

Website giới thiệu công ty gồm thông tin đầy đủ và quan trọng về doanh nghiệp

 • Website giới thiệu cá nhân: tập trung giới thiệu các thành tựu của đối tượng chính. Dạng website này như một bản CV đẹp nhằm xây dựng thương hiệu cho 1 cá nhân nào đó.
 • Website bán hàng: nhằm cung cấp những thông tin chi tiết, nổi bật của hàng hóa, dịch vụ, nhằm giới thiệu hoặc chào hàng.
 • Website đặc biệt, phức tạp như diễn đàn, mạng xã hội, trang thương mại điện tử, wiki,…
Mạng xã hội Facebook là một dạng website đặc biệt

Mạng xã hội Facebook là một dạng website đặc biệt

Theo lĩnh vực 

Phương pháp phân loại này phục vụ chủ yếu cho các công ty muốn thuê dịch vụ thiết kế website. Đó là những người quản lý công ty hoặc người có nhiệm vụ quản lý website chưa biết về cách làm website, thậm chí không thể diễn đạt hay mô tả bằng lời những gì họ mong muốn về Website đó: giao diện như thế nào, tính năng ra sao,…

Do đó, thường khi bắt tay vào việc xây dựng website, họ sẽ tìm hiểu về giao diện và tính năng của các website trong lĩnh vực công ty họ hoạt động. Dưới đây là những loại website theo lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề:

 • Website tin tức;
 • Website bất động sản;
 • Website nhà hàng, khách sạn;
 • Website bán tour du lịch, vé máy bay;
 • Website công ty xây dựng, nội thất;
 • Website về giáo dục, đào tạo;
 • Website logistics;
 • Một số Website lĩnh vực khác.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu rõ Website là gì và có những loại website nào. Mong rằng bài viết hữu ích đối với công việc, học tập của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Cách chơi Minecraft, thủ thuật chơi và tin tức về trò chơi Minecraft

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận

11 + 6 =