Hướng dẫn cách chơi chứng khoán đơn giản, hiệu quả dành cho người mới

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Hướng dẫn cách chơi chứng khoán đơn giản, hiệu quả

Chứng khoán là thị trường đầu tư tiềm năng và có thể sinh lời lớn vì thế được rất nhiều đơn vị và nhà đầu tư quan tâm. Bạn muốn thử sức trong lĩnh vực này để tìm kiếm cơ hội cho bản thân nhưng bạn chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm? Hướng dẫn cách chơi chứng khoán đơn giản, hiệu quả dành cho người mới được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được khởi đầu thuận lợi nhất.

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán đơn giản

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán đơn giản

Đầu tư chứng khoán là gì?

Trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán người chơi cần tìm hiểu cụ thể về thị trường này. Trên thực tế chứng khoán là một công cụ giúp các công ty có thể huy động được vốn đầu tư từ bên ngoài. Đầu tư chứng khoán chính là cách bạn góp vốn cổ phần để sở hữu một phần của doanh nghiệp.Tùy thuộc vào công việc làm ăn của công ty mà cổ phiếu bạn mua có thể tăng hoặc giảm.

Như vậy thực chất  chơi chứng khoán chính là việc bạn có thể kiếm lợi từ việc mua bán cổ  phiếu, trái phiếu hay các loại chứng khoán khác trên thị trường. Việc đầu tư này sẽ mang đến cho người chơi rất nhiều lợi ích khác nhau như:

  • Người chơi được quyền hưởng các chênh lệch về giá của cổ phiếu, trái phiếu đã mua.
  • Người chơi được hưởng cổ tức trong quá trình tham gia dưới dạng tiền mặt hoặc cổ phiếu.
  • Người đầu tư chứng khoán có thể được thưởng cổ phiếu hoặc mua cổ phiếu với giá ưu đãi.

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán cụ thể

Cách đầu tư chứng khoán như thế nào? Cần làm gì để bắt đầu tham gia vào thị trường sôi động và giàu tiềm năng này? Đây chính là các thắc mắc được người chơi quan tâm nhất hiện nay. Cách chơi chứng khoán gồm 3 bước đơn giản dưới đây đòi hỏi người chơi cần thực hiện và tuân thủ đầy đủ đó là

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán cụ thể

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán cụ thể

Tạo tài khoản chứng khoán

Tài khoản chứng khoán là nơi lưu giữ tiền và cổ phiếu của người chơi.Chính vì thế tạo tài khoản chứng khoán chính là bước  đầu tiên cần thực hiện trong quá trình tham gia chơi chứng khoán của các đơn vị.

Cách mở tài khoản chứng khoán cũng tương tự như cách mở tài khoản tại các ngân hàng. Hiện nay trên thị trường chứng khoán của Việt Nam có tổng cộng 70 công ty chứng khoán để bạn có thể đăng ký và mở tài khoản. Tùy thuộc vào nhận định, nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn mở tài khoản tại các công ty chứng khoán khác nhau.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Kiếm tiền nhanh bằng việc trả lời các câu hỏi khảo sát trên mạng

Hầu hết các công ty chứng khoán đều có hướng dẫn cụ thể cách mở tài khoản chứng khoán tại công ty mình cho người chơi. Đặc biệt, mỗi tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán khác nhau sẽ được các chương trình ưu đãi khác nhau dành cho người chơi( chính sách hỗ trợ vay vốn để đầu tư). Bạn cần tìm hiểu để mở tài khoản tại các đơn vị phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Nạp tiền vào tài khoản

Để bắt đầu giao dịch mua bán cổ phiếu bằng tài khoản thì người chơi phải tiến hành nộp tiền vào tài khoản đó. Mức tiền nộp tối thiểu ban đầu của người chơi là khoảng 2 triệu đồng. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và mục đích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn số tiền nạp khác nhau. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia, đối với người mới chưa có kinh nghiệm trong cách đầu tư chứng khoán thì nên nạp số tiền nhỏ để đảm bảo an toàn.

Nạp tiền vào tài khoản 

Nạp tiền vào tài khoản

Hiện nay trên 2 sàn chứng khoán HOSE và HNX có khoảng 1350 mã cổ phiếu đang niêm yết. Bạn có thể mua bất cứ mã cổ phiếu nào mà mình muốn. Số lượng cổ phiếu bạn có thể mua được quy định bởi số tiền có trong tài khoản của bạn.

Mỗi mã cổ phiếu khác nhau sẽ được bán với giá khác nhau: Ví dụ giá mua cổ phiếu của HCM là 25.200 đồng/ cổ phiếu,  giá mua cổ phiếu ACB là 28.800 đồng/ cổ phiếu. Như vậy với số tiền nạp 2 triệu đồng bạn có thể mua được 79 cổ phiếu tại HCM và khoảng 69,44 cổ phiếu tại ACB.

Bên cạnh đó, người chơi có thể sử dụng dịch vụ đòn bẩy tài chính để mua về số cổ phiếu cao hơn. Công ty bạn mở tài khoản chứng khoán sẽ hỗ trợ bạn vay số tiền gấp đôi hoặc gấp ba số tiền bạn đã nạp vào để mua cổ phiếu. Cách chơi cổ phiếu của bạn đạt hiệu quả cao hay thấp phụ thuộc rất lớn vào mã cổ phiếu, số lượng cổ phiếu mà bạn mua.

Đặt lệnh mua bán cổ phiếu qua phần mềm.

Sau khi mở tài khoản, nạp tiền, lựa chọn mã cổ phiếu muốn sở hữu bước tiếp theo trong cách chơi chứng khoán bạn cần thực hiện đó là đặt lệnh mua bán cổ phiếu. Khi đặt lệnh mua bán cổ phiếu bạn cần chú ý các vấn đề sau:

  •  Sau khi đặt lệnh mua cổ phiếu thì phải mất hai ngày sau cổ phiếu mới về tài khoản của bạn và sang ngày thứ 3 bạn mới có thể thực hiện giao dịch bán cổ phiếu.
  • Sau khi bạn thực hiện giao dịch bán cổ phiếu thì 2 ngày sau tiền mới có thể về tài khoản của bạn và bạn mới có thể rút tiền.
Đặt lệnh mua bán cổ phiếu qua phần mềm.

Đặt lệnh mua bán cổ phiếu qua phần mềm.

Cách chơi chứng khoán rất đơn giản tuy nhiên để có thể thu lợi từ nó lại là điều không hề dễ dàng. Điều này đòi hỏi sự nhanh nhạy và linh hoạt trong đầu tư cũng như các giao dịch mua và bán của người chơi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Cách sử dụng Google trend để tìm xu hướng xã hội

Để đạt được hiệu quả trong quá trình chơi chứng khoán người chơi cần thực hiện và tìm hiểu 1 số vấn đề sau:

Lưu ý để chơi chứng khoán hiệu quả

Để chơi chứng khoán hiệu quả người chơi cần lưu ý các vấn đề cơ bản sau:

Học các kiến thức cơ bản trong đầu tư chứng khoán

Chắc chắn, cách chơi chứng khoán hiệu quả nhất bạn cần thực hiện đầu tiên đó chính là tìm hiểu các kiến thức, quy định cơ bản của thị trường chứng khoán:

  • Người chơi cần tìm hiểu cách đọc bảng chứng khoán để biết được diễn biến giao dịch trên thị trường. Thông qua cách xem bảng giá chứng khoán người chơi có thể nhận biết được giá trị của các mã cổ phiếu để quyết định việc đầu tư mua bán hợp lý nhất.
  • Người chơi tìm hiểu khung thời gian giao dịch chứng khoán tại các sàn giao dịch. Thông thường thời gian giao dịch diễn ra 9h- 11h30 và từ 13h- 15h vào tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ.
  • Người chơi tìm hiểu cách chơi chứng khoán phái sinh, cách giao dịch chứng khoán phái sinh, chứng khoán ảo, cổ phiếu, trái phiếu…
Lưu ý để chơi chứng khoán hiệu quả

Lưu ý để chơi chứng khoán hiệu quả

Tham khảo kinh nghiệm của các đơn vị tư vấn

Tham khảo ý kiến của các đơn vị tư vấn đầu tư để có được cách chơi chứng khoán an toàn và hiệu quả nhất. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ tư vấn được thành lập tuy nhiên bạn cần cân nhắc và lựa chọn các đơn vị uy tín, được đông đảo người chơi đánh giá cao.

Bên cạnh đó, người chơi có thể tham khảo đầu tư từ những người có kinh nghiệm chơi chứng khoán và dành được lợi nhuận cao từ thị trường này. Chắc chắn  bạn sẽ có nền tảng khởi đầu vững chắc khi có nhận được các lời khuyên bổ ích.

Bạn nên chơi chứng khoán ảo trước khi tham gia thị trường thật.

Để tăng hiệu quả trong quá trình chơi chứng khoán thật người chơi nên chơi chứng khoán ảo. Chứng khoán ảo là các phần mềm giúp bạn có thể đăng nhập và tham gia các sàn giao dịch như trên sàn chứng khoán thật.

Bạn nên chơi chứng khoán ảo trước khi tham gia thị trường thật.

Bạn nên chơi chứng khoán ảo trước khi tham gia thị trường thật.

Cách chơi chứng khoán ảo đơn giản nhưng sẽ giúp người chơi có thể rèn được kỹ năng để giành được kết quả chơi cao khi tham gia thị trường thật. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng các phần mềm chơi chứng khoán ảo miễn phí không nên sử dụng các phần mềm có tính phí để tiết kiệm chi phí.

Chơi chứng khoán không phải là vấn đề đơn giản. Người chơi muốn có được kết quả cao cần có kiến thức vững vàng và sự linh hoạt trong việc mua bán, đầu tư cổ phiếu. Hy vọng với những kiến thức về cách chơi chứng khoán được chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có được một nền tảng kiến thức tốt để có được khởi đầu may mắn, thành công.

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận

one + 19 =