Nắm ngay cách tạo fanpage nhanh chóng và đơn giản nhất

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Cách thêm quản trị viên trên fanpage

Mạng xã hội Facebook ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại. Chính vì vậy, rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp đã phát triển hoạt động kinh doanh của mình trên kênh bán hàng Facebook thông qua các fanpage. Tuy nhiên, cách tạo fanpage như thế nào nhanh chóng và hiệu quả nhất thì không phải ai cũng nắm rõ.

Cách tạo fanpage trên Facebook nhanh nhất

Hiện nay, kinh doanh trên nền tảng mạng xã hội Facebook đã không còn là kênh bán hàng xa lạ đối với các cá nhân, doanh nghiệp. Để sở hữu cho mình một trang fanpage bán hàng trên facebook, bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước trong cách tạo fanpage sau:

Bước 1: Đăng ký

Đây là bước đầu tiên trong cách tạo fanpage bán hàng. Bạn truy cập theo đường link sau: facebook.com/business và nhấn chọn “Tạo Trang” (Create a Page) ở phía trên cùng bên phải của màn hình. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn loại hình kinh doanh gồm doanh nghiệp địa phương, địa điểm, thương hiệu,… Nhấn chọn loại hình phù hợp với mục đích hoạt động của fanpage.

Cách tạo fanpage trên Facebook nhanh nhất

Cách tạo fanpage trên Facebook nhanh nhất

Khi bạn chọn loại hình doanh nghiệp, một hộp thoại mở ra để người dùng cung cấp thêm một số thông tin cần thiết như tên doanh nghiệp, địa chỉ và danh mục Fanpage. Nhấn tiếp vào Bắt đầu (Get Stared) nếu bạn đã điền đầy đủ mọi thông tin và chấp nhận các điều khoản trong cách tạo fanpage doanh nghiệp của Facebook.

Bước 2: Thêm ảnh

Bạn cần tải hồ sơ ảnh lên fanpage Facebook của mình. Một bức ảnh ấn tượng sẽ giúp trang fanpage được nhận diện dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hình ảnh phải phù hợp với thương hiệu, tên đi kèm trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Thêm ảnh

Bước 2: Thêm ảnh

Ảnh đại diện sẽ có dạng hình vuông trên trang fanpage nhưng bị cắt thành vòng tròn ở các bài đăng quảng cáo hay post Facebook. Vì vậy, đừng bao giờ đặt những chi tiết quan trọng ở phần góc cạnh. Khi đã chọn được ảnh hãy nhấn vào Tải lên Ảnh đại diện (Upload Profile Picture).

Ảnh bìa là hình ảnh nổi bật nhất trên trang fanpage của Facebook giúp khách hàng hiểu được rõ hơn về thương hiệu và sản phẩm bạn đang kinh doanh. Kích thước của ảnh phải rộng tối thiểu 400 pixel và cao 150 pixel. Sau khi đã chọn ảnh phù hợp, bạn nhấn vào Tải lên ảnh bìa (Upload a Cover Photo).

Ưu tiên lựa chọn ảnh rõ nét, màu sắc chân thực với sản phẩm để đem lại cảm giác chuyên nghiệp và uy tín cho khách hàng. Ảnh bìa, ảnh đại diện nên ưu tiên lựa chọn logo thương hiệu hay hình ảnh sản phẩm.

Bước 3: Khám phá trang fanpage mới của bạn

Thực hiện xong 2 bước đầu tiên là bạn đã tạo được trang fanpage của riêng mình. Lúc này, Facebook sẽ yêu cầu thực hiện một vài tính năng đơn giản. Nếu đã hiểu rõ về hoạt động của trang fanpage bạn có thể nhấn bỏ qua. Kiểm tra lại những thông tin đã cung cấp, hình ảnh đại diện, ảnh bìa trước khi chia sẻ với khách hàng.

Bước 4: Thêm mô tả ngắn

Mô tả ngắn là cách tốt nhất để giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến gần hơn với khách hàng. Đoạn này cần khoảng vài câu tối đa là 155 ký tự. Sau khi soạn xong nội dụng nhấn Thêm mô tả ngắn (Add a Short Description). Bạn có thể cập nhật mô tả rõ hơn theo hướng phát triển của doanh nghiệp bất cứ lúc nào.

Bước 4: Thêm mô tả ngắn

Bước 4: Thêm mô tả ngắn

Bước 5: Tạo tên người dùng

Tên người dùng fanpage hay còn được biết tới là URL ảo của trang Facebook. Đây là cách để khách hàng có thể tìm kiếm được bạn trên mạng xã hội Facebook. Tên có thể dài tối đa 50 ký tự và đảm bảo dễ nhập, dễ nhớ.

Sau khi đã chọn xong tên bạn nhấn Tạo Tên người dùng cho Trang của bạn (Create a Username for Your Page) để xây dựng URL ảo cho fanpage. Tiếp tục chọn Tạo tên người dùng (Create Username) khi bạn đã hoàn thành.

Lúc này hộp thoại sẽ mở ra trên màn hình để cung cấp liên kết mà bạn có thể kết nối với doanh nghiệp trên mạng xã hội Facebook hay ứng dụng Facebook Messenger. Nhấn OK để hoàn thành và tiếp tục bước 6.

Bước 6: Hoàn thiện phần giới thiệu

Facebook luôn là nơi cung cấp thông tin cho khách hàng về doanh nghiệp, sản phẩm của bạn. Vì vậy, hãy chú ý hoàn thiện phần giới thiệu cho trang fanpage của mình nhé.

Trước hết nhấp vào Giới thiệu (About) ở menu bên trái fanpage Facebook. Bạn có thể chỉnh sửa ngày bắt đầu, thông tin liên hệ và cung cấp thêm những tài khoản mạng xã hội khác.

Để chọn vị trí và giờ làm việc, bạn nhấn vào mục Chỉnh sửa thông tin (Edit Page Info) ở phía trên cùng bên phải màn hình. Sau khi đã hoàn tất, bạn chọn Lưu thay đổi (Save Changes).

Bước 7: Tạo bài đăng đầu tiên

Trước khi mời mọi người nhấn Like trang fanpage Facebook của mình, hãy chia sẻ những nội dung có giá trị trước thông qua bài đăng nhé. Bạn có thể tạo một bài đăng của riêng mình hoặc chia sẻ những nội dung có liên quan đến doanh nghiệp, sản phẩm hay lĩnh vực đang kinh doanh.

Bước 8: Bắt đầu tham gia trang fanpage

Hãy mời gia đình, bạn bè, khách hàng thích trang Facebook đã lập. Ngoài ra, bạn có thể dùng các kênh khác như Website, Twitter để quảng bá cho fanpage.

Cách tăng like fanpage hiệu quả

Lượt like chính là yếu tố thể hiện mức độ nhận diện của trang fanpage đối với khách hàng. Bạn có thể áp dụng những cách tạo fanpage nhiều like sau nhé.

Chạy Facebook Ads

Cách đơn giản nhưng cũng khó khăn nhất chính là tăng lượt like và follower với Facebook Ads. Bạn có thể dùng Engagement để tăng lượt tương tác và kết nối với nhiều đối tượng mục tiêu.

Hiện nay, mục tiêu Conversion thường dùng để tính toán lượng khách hàng đã nhấn xem quảng cáo và mua sản phẩm cũng có thể tăng lượt theo dõi và tương tác nhanh chóng. Đây là mục tiêu mà nhiều chuyên gia khuyên lựa chọn bởi vừa giúp doanh nghiệp tăng doanh số, tăng tương tác và giúp khách hàng gắn bó với bạn lâu dài.

Mời người dùng nhấn like trang fanpage

Mời người dùng nhấn like trang fanpage

Mời người dùng nhấn like trang fanpage

Facebook có chức năng mời bạn bè like cho trang fanpage của bạn. Tính năng này tưởng chừng không có hiệu nhưng lại tốt đến không ngờ đấy nhé. Nhiều doanh nghiệp đã dùng chức năng này và nhận được lượng like, follow khổng lồ trang fanpage.

Tuy nhiên, mời quá nhiều bạn bè tương tác có khả năng làm Facebook của bạn bị khóa. Vì vậy, hãy giới hạn số lượng lời mời trong một khoảng thời gian hợp lý nhé.

Tạo những content viral

Đây là phương án hiệu quả mà bạn có thể dùng để tăng lượt thích của người dùng. Viral Content tức những nội dung có tính lan tỏa cao như hình ảnh, video hài hước hay các câu danh ngôn đầy ý nghĩa.

Tạo những content viral

Tạo những content viral

Bạn có thể tag bạn bè của mình vào để tăng lượt tương tác của mỗi bài đăng. Tuy nhiên hãy luôn nhớ nội dung phải liên quan đến doanh nghiệp/sản phẩm hay những thông điệp mà bạn muốn truyền tải và phù hợp với đối tượng khác hàng muốn hướng đến.

Tổ chức các chương trình Giveway

Giveway là những chương trình mini game có thưởng, chia sẻ code khuyến mãi,… giúp bạn tăng lượt like nhanh chóng cho trang Facebook. Những công cụ có thể dùng như Rafflecopter để tạo những mã discount trên website của mình. Tiếp đó dùng Facebook để đoạn code này có thể hướng đến được đối tượng khách hàng tiềm năng.

Tạo nút popup hiện nút like Facebook trên Website

Dùng trang popup hiện nút like Facebook trên website là cách tăng like fanpage miễn phí, hiệu quả và dễ dàng kết nối gần hơn với khách hàng. Công cụ bổ trợ OptinMonster hỗ trợ bạn thực hiện cách tăng lượt like này hiệu quả. Nhờ ứng dụng này bạn dễ dàng xác định được popup có thể xuất hiện bao nhiêu giây chính xác.

Hướng dẫn một số thao tác trên trang fanpage cần nhớ

Để tận dụng tối đa chức năng của trang fanpage, bạn cần lưu ý đến một số thao tác cơ bản sau:

Cách thêm quản trị viên trên fanpage

 • Bước 1: Truy cập vào trang Facebook mà bạn đang quản lý
 • Bước 2: Nhấn vào Cài đặt ở góc bên phải màn hình và chọn “Vai trò trên trang”
 • Bước 3: Bên phải sẽ có cột “Nhập tên hoặc email”, nhập tên người muốn thêm làm quản trị viên và nhấn OK.
Cách thêm quản trị viên trên fanpage

Cách thêm quản trị viên trên fanpage

Cách đăng video và ảnh lên fanpage

 • Bước 1: Truy cập trang Fanpage bạn đang muốn đăng tải nội dung.
 • Bước 2: Chọn mục Chia sẻ ảnh hoặc video.
 • Bước 3: Nhấn chọn Tạo album ảnh và bắt đầu đăng video và ảnh lên trang fanpage.

Cách xóa fanpage

 • Bước 1: Mở trang Fanpage Facebook bạn đang muốn xóa và nhấn chọn mục Cài đặt
 • Bước 2: Kéo xuống cuối trang chọn Chỉnh sửa (Edit) rồi chọn tiếp Loại bỏ trang (Remove Page)
 • Bước 3: Chọn Xóa vĩnh viễn… (Delete…)
 • Bước 4: Hộp thoại mở xuất hiện và kiểm tra thực sự bạn có muốn xóa trang Fanpage vĩnh viễn hay không. Nếu đồng ý nhấn Xóa (Delete)
 • Bước 5: Hộp thoại thông báo trang đã được xóa, nhấn chọn Đồng ý (Agree) để hoàn thành quá trình xóa Fanpage Facebook
Cách xóa fanpage

Cách xóa fanpage

Cách mời người lạ like fanpage

 • Bước 1: Truy cập trang Fanpage bạn đang muốn gửi lời mời
 • Bước 2: Tìm một bài viết bất kỳ, nhấn xem thống kê lượt like. Bên cạnh mỗi tài khoản sẽ hiển thị 3 trạng thái: đã thích, đã mời, mời.
 • Bước 3: Bấm vào những tài khoản hiển thị nút Mời.

Cách tạo fanpage bán hàng

Sau khi đã tạo fanpage cho riêng mình với các bước đã hướng dẫn ở phần 1, bạn thêm phần cửa hàng để tạo một trang bán hàng chuyên nghiệp với chức năng như một website thu nhỏ.

 • Bước 1: Kích chọn tab Cửa hàng ở thanh bên phải của fanpage nhấn tiếp vào Lưu.
 • Bước 2: Thêm thông tin gồm hình ảnh, tên sản phẩm, giá và mô tả rồi nhấn chọn Lưu.

Fanpage Facebook là một trong những công cụ kinh doanh và quảng báo thương hiệu tốt giúp dịch vụ, sản phẩm của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng. Chúc bạn sẽ sớm sở hữu trang fanpage triệu Like với những cách tạo fanpage được chia sẻ trong bài viết này nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận