Hướng dẫn cách đăng nhập email đơn giản cho người mới

bởi DaoTaoVN
0 bình luận

Email là hòm thư điện tử cho phép người gửi và người nhận có thể trao đổi công việc hoặc những thông tin cần thiết với nhau. Có thể là văn bản, video hay các hình ảnh. Từ cá nhân cho đến những doanh nghiệp đều có thể sử dụng email để làm việc và học tập. Cách đăng nhập email không khó và chỉ cần những thao tác nhỏ trên máy tính và điện thoại là bạn có thể đăng nhập ngay được vào email của mình.

Email

Gmail là gì?

Email là gì? Lợi ích của việc sử dụng email?

Email là gì?

Để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách đăng nhập email trước tiên cần biết email là gì? Có thể nói email là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến từ khá lâu và phát triển cho đến hiện nay. Mỗi cá nhân và doanh nghiệp đều cần đến email để trao đổi những thông tin về văn bản, hình ảnh hay video.

Hướng dẫn cách đăng nhập email đơn giản

Hướng dẫn cách đăng nhập email đơn giản

Email là hộp thư điện tử để trao đổi thông tin online và khi internet được sử dụng rộng rãi thì email càng được quan tâm nhiều hơn. Cách tạo email cũng rất đơn giản và bạn phải có tài khoản trước khi đăng nhập.

Với cấu trúc gồm 2 phần cơ bản là: tên hộp thư và tên miền. Tên hộp thư là phần tên do bạn đặt và phải phù hợp với yêu cầu cũng như không bị trùng với các tên khác đứng sau phần “@”. Còn tên miền là nơi cung cấp dịch vụ thư điện tử và đứng sau “@”. Cách tạo email mới rất quan trọng vì thế bạn cần phải hiểu được cấu trúc của nó để dễ dàng hơn trong việc đặt tên.

Lợi ích trong việc sử dụng email

Với việc sử dụng email bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

  • Đối với các doanh nghiệp hoặc một cá nhân nào đó khi sử dụng email sẽ tạo được cho mọi người sử tịn tưởng và thái độ làm việc nghiêm túc của mình. Việc sử dụng email để trao đổi thể hiện sự tôn trọng của bạn đến với người khác, nhất là khách hàng.
  • Hơn nữa khi sử dụng email thì tốc độ nhận, gửi thư sẽ trở nên nhanh chóng hơn. So với việc gửi thư sẽ mất nhiều thời gian theo vị trí địa lý thì người nhận mới nhận được, còn đối với việc sử dụng thư điện tử thì chỉ cần những thao tác nhỏ trên máy là bạn có thể gửi đi và người nhận sẽ nhận được chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút.
  • Gửi thư theo cách thông thường bạn sẽ mất chi phí vận chuyển, còn đối với việc gửi thư qua email thì hoàn toàn không mất phí. Chỉ cần có kết nối internet là bạn có thể gửi đi ngay lập tức.
  • Hơn nữa bạn có thể check mail mọi nơi mọi lúc trên điện thoại hoặc máy tính và đương nhiên là phải có kết nối internet.
  • Với những tệp hình ảnh hay video có dung lượng lớn bạn cũng có thể gửi qua email được.

Cách tạo Email mới trên máy tính

Để tạo được Email trên máy tính bạn cần truy cập vào trang chủ của từng dịch vụ, ví dụ như Hotmail, Yahoo Mail… Ở bài viết này sẽ đưa ra hướng dẫn chi tiết cho một dịch vụ mail rất điển hình đó là Gmail, cách lập email cá nhân khá dễ dàng theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào liên kết gmail.com trên trình duyệt, khi trang web đã được load xong bạn nhấp vào nút Tạo tài khoản => Chọn loại tài khoản, ở đây mình chọn Cho bản thân tôi.

Cách tạo Gmail trên máy tính – Bước 1

Cách tạo Gmail trên máy tính – Bước 1

Bước 2: Ở mục điền các thông tin để tạo tài khoản bạn có thể nhập các thông tin như sau:

Cách tạo Gmail trên máy tính – Bước 2

Cách tạo Gmail trên máy tính – Bước 2

Họ: Bạn điền họ của mình vào.

Tên: Bạn điền phần chữ lót và tên của mình vào, lưu ý là có dấu hay không dấu điều được nhé.

Tên người dùng: Đây sẽ là tên Email của bạn cho sau này, tên này không được trùng với bất kỳ tên nào khác, nếu giá trị bạn nhập bị trùng thì Gmail sẽ thông báo yêu cầu bạn đổi tên khác cho đến khi nào thông tin đúng thì sẽ cho bạn tiếp tục.

Mật khẩu, Xác nhận: Bạn điền mật khẩu vào 2 trường này, phải giống nhau mới được và có thể thay đổi sau này.

Sau khi kiểm tra lại hết thông tin nếu đã chính xác thì bạn bấm nút Tiếp theo là được. Vậy là đã tạo thành công Gmail rồi đó, bạn chỉ việc chờ vào màn hình làm việc chính thôi.

Cách tạo Email mới trên điện thoại

Cũng tương tự như trên máy tính, cách tạp một email mới trên điện thoai Iphone cũng khá đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ việc tuy cập vào trang web gmail.com rồi làm theo các bước tương tự như khi tạo tài khoản Email cá nhân mới trên iPhone.

Cách tạo tài khoản Email trên iPhone

Cách tạo tài khoản Email trên iPhone

Cách đăng nhập email trên điện thoại

Khi bạn có công việc cần đi ra ngoài và không thể mang theo máy tính cá nhân thì việc sử dụng điện thoại để check tin nhắn của email là việc cần thiết. Đây là sự thuận lợi nó giúp bạn có thể check mọi lúc mọi nơi miễn là máy của bạn có kết nối internet. Điều cần thiết là bạn đã biết cách tạo email trên điện thoại và đã có tài khoản. Sau đây là cách đăng nhập email trên điện thoại nhanh nhất.

Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng gmail về điện thoại của mình

Download Gmail trên cửa hàng Playstore

Download Gmail trên cửa hàng Playstore

Bước 2: Sau đó khởi động ứng dụng gmail đã tải thành công trên máy của bạn

Đăng nhập Gmail trên điện thoại

Đăng nhập Gmail trên điện thoại

Bước 3: Tiếp theo bạn truy cập vào ứng dụng để đăng nhập như sau: Ấn chọn biểu tượng “đăng nhập”  trên màn hình điện thoại sau đó hệ thống sẽ gửi cho bạn lựa chọn tài khoản muốn đăng nhập và bạn sẽ chọn biểu tượng google. Điều cần làm lúc này đó chính là bạn phải xác nhận cho phép ứng dụng truy cập vào tài khoản google bằng cách chọn “cho phép”. Sau đó đăng nhập vào email mà bạn đã có vào trong ô đăng nhập. Nếu như bạn không có tài khoản thì phải thực hiện đăng kí tài khoản nhé.

Bước 4: Bạn cần xác định đúng mật khẩu đăng nhập để có thể tiếp tục vào email của mình. Sau khi đăng nhập thành công tại giao diện của ứng dụng sẽ xuất hiện các mục như: hộp thư đến, hộp thư đã gửi thư nháp…. Để quản lý các email đã gửi tới hòm thư gmail của bạn bằng cách chọn 3 dấu 3 gạch tại góc trái của màn hình điện thoại. 

Nếu như bạn muốn gửi thư đi thì sẽ chọn “+” sau đó soạn nội dung email mà bạn muốn gửi. Sau đó bạn sẽ thao tác các nội dung yêu cầu cần thiết hiển thị trên điện thoại để gửi thư đi. Email có dạng dành cho cá nhân và doanh nghiệp vì vậy bạn cần tìm hiểu về cách lập email cá nhân nếu như sử dụng tài khoản cho bản thân.

Cách đăng nhập email bằng máy tính

Cũng như trên điện thoại, trước tiên bạn cũng cần xem cách tạo email trên máy tính sau đó mới có thể thực hiện đăng nhập. Việc sử dụng máy tính cá nhân để đăng nhập email rất phổ biến hiện nay, vì thế bạn nên tham khảo cách đăng nhập email sau đây:

Bước 1: Trước tiên bạn vào trình duyệt chrome hoặc coccoc, firefox để đăng nhập

Bước 2: Sau đó sẽ hiện ra trang gmail và bạn sẽ tiếp tục nhập địa chỉ email của mình vào phần tên đăng nhập. Tiếp theo sau đó sẽ nhấn mật khẩu của mình vào phần mật khẩu. Nếu như tên và mật khẩu chính xác thì bạn đã đăng nhập thành công. 

Đăng nhập Gmail trên máy tính

Đăng nhập Gmail trên máy tính

Bước 3: Trong giao diện khi đăng nhập thành công sẽ hiển thị các mục như hộp thư đến, hộp thư gửi, nháp…. Nếu như bạn muốn thực hiện gửi thư đi thì sẽ làm theo cách viết email như sau:

  • Bạn nhấp chuột vào phần “+” để soạn thư. 
  • Sau đó màn hình sẽ hiển thị mục soạn thư để gửi bao gồm: “đến” là tài khoản email của người bạn muốn gửi và mục “ chủ đề” là phần bạn soạn chủ đề mà mình muốn gửi. Với những email dạng text thì bạn sẽ gõ văn bản phần ô phía dưới còn đối với việc bạn muốn gửi tệp đính kèm thì sẽ chọn biểu tượng phía cuối cùng. Sau khi hoàn thành các mục và nhấn “gửi”. Chỉ trong vòng chưa đến 1 phút là người nhận sẽ nhận được thư bạn gửi.

Hiện nay việc sử dụng email không còn xa lạ gì với chúng ta nữa. Có rất nhiều điểm lợi ích khi sử dụng nhất là trong quá trình trao đổi công việc là rất cần thiết. Bạn nên chọn đặt tên email dễ nhớ cũng như mật khẩu đơn giản để tránh trường hợp bị mất tài khoản hoặc tốn thời gian tìm lại email của mình. Những trao đổi cần thiết thì bạn nên sử dụng email để gửi đi giúp bảo mật cũng như nhanh chóng hơn. Bạn nên học cách viết email chuyên nghiệp để có thể tạo được ấn tượng với khách hàng cũng như đối tác để công việc trở nên thuận lợi hơn. Bởi vì với những doanh nghiệp việc sử dụng email là điều cần thiết do đó hãy thể hiện sự nghiêm túc, thái độ chuyên nghiệp qua những dòng email đơn giản.

Trên đây là những chia sẻ về cách đăng nhập email rất đơn giản cho những người mới vì thế chỉ cần bạn thao tác vài lần là có thể thành thạo trong quá trình truy cập vào tài khoản. Mong rằng bạn sẽ sử dụng email một cách thành thạo hơn với những hướng dẫn của chúng tôi.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận