Hướng dẫn cách tạo CV hay và ấn tượng

bởi DaoTaoVN
0 bình luận

Ngày nay, khi đi xin việc thì CV xin việc không còn là điều mới lạ đối với nhiều người nữa. Tuy nhiên, Cách tạo CV xin việc như thế nào để CV của bạn vừa đẹp, ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng vẫn được rất nhiều bạn quan tâm? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách tạo CV xin việc như thế nào cho đúng. Nếu như đây cũng là vấn đề bạn đang quan tâm, đừng vội bỏ qua bài viết của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn cách tạo CV hay và ấn tượng

Hướng dẫn cách tạo CV hay và ấn tượng

Một CV cung cấp đầy đủ thông tin, hay và ấn tượng cần được trình bày đẹp mắt. Cách làm CV đẹp và hay sẽ được trình bày như sau:

Thông tin cá nhân

Nêu rõ các thông tin về: Họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ liên hệ và email.

Lưu ý: Bạn cần cung cấp một địa chỉ email thật sự “nghiêm túc”, chẳng hạn như: [email protected]. Những địa chỉ email tương tự kiểu như thế này khi đưa vào CV xin việc sẽ giúp bạn chiếm trọn cảm tình của nhà tuyển dụng.

Bạn cần tuyệt đối tránh sử dụng những email kiểu như: [email protected]…. Vì những email như vậy mang hình thức trẻ con, thiếu lịch sự nên không thể gây ấn tượng được với nhà tuyển dụng.

Học vấn

Trong CV bạn có thể điền trình độ học vấn của mình là: Cao học, Đại học, Cao đẳng, chuyên ngành, các khóa học ngắn hạn có liên quan, năm tốt nghiệp…Nếu bạn đã đạt được thành tích nổi bật, có bằng khen trong lĩnh vực mình muốn ứng tuyển thì cũng đừng ngại liệt kê nó vào CV của mình nhé.

Những văn bằng có liên quan đến chứng chỉ công việc như: Bằng ngoại ngữ, bằng tin học văn phòng…cũng cần được nêu trong CV xin việc.

Trình độ học vấn nêu trong CV đóng vai trò khá quan trọng

Trình độ học vấn nêu trong CV đóng vai trò khá quan trọng

Kinh nghiệm làm việc và thành tích

Bạn cần nhớ rằng, những thông tin chú thích dưới mỗi vai trò bạn đã từng đảm nhiệm không chỉ là bản tóm tắt mô tả công việc đơn thuần. Bạn hãy nêu rõ những công việc vị trí và thành tựu mà mình làm được trong công việc. Đặc biệt là nói rõ việc bạn đã làm những gì để đạt được thành quả đó, nêu cả những kinh nghiệm bán thời gian và việc tình nguyện tại hội nhóm.

Hay nói đơn giản hơn đó chính là bạn hãy làm nổi bật các hoạt động, tổ chức mà mình từng tham gia. Nhấn mạnh đến hoạt động có mối liên hệ với vị trí công việc bạn ứng tuyển.

Có thể nói đây chính là phần quan trọng trong CV xin việc, vì qua đây, bạn sẽ thể hiện được kỹ năng, kinh nghiệm, cá tính của mình.

Những kỹ năng liên quan đến công việc

Trong CV công việc, bạn cần nói đến những kỹ năng có liên quan trực tiếp đến công việc như:

  • Kỹ năng thuyết trình
  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề
  • Kỹ năng quản lý dự án.
  • Kỹ năng quản lý thời gian
  • Kỹ năng làm việc nhóm…

Đa phần những kỹ năng này đều có liên quan đến công việc, vị trí mà bạn làm CV để ứng tuyển. Bạn cần lưu ý không nêu các kỹ năng theo kiểu liệt kê một cách sáo rỗng. Điều bạn cần làm là nêu ra những kỹ năng mình có, sau đó chứng minh nó thông qua các hoạt động, công việc mình làm.

Trong mỗi vị trí ứng tuyển công việc cần có những kỹ năng nhất định

Trong mỗi vị trí ứng tuyển công việc cần có những kỹ năng nhất định

Sở thích

Đây cũng là phần nói lên tính cách riêng của mỗi cá nhân. Bạn nên trình bày những sở thích chính xác với cá nhân của mình và phù hợp với vị trí công việc đang muốn ứng tuyển. Bạn đừng nêu sở thích kiểu như thích đọc sách nhưng đó hoàn toàn không phải sở thích của bạn. Vì có thể nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn thích đọc sách gì, tên sách, nội dung…Nếu bạn không thể trả lời được thì thật là một điểm trừ rất lớn.

Việc tạo một CV xin việc ấn tượng là điều mà bất cứ ứng viên nào cũng muốn. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải lưu ý rằng thông tin trong CV phải đúng với con người của mình. Bạn không nên tìm cách để thể hiện bản thân thật tài giỏi, hoàn mỹ. Vì khi phỏng vấn trực tiếp sẽ rất dễ bị nhà tuyển dụng nhận thấy những lỗ hổng bên trong CV.

Việc tạo một CV xin việc ấn tượng là điều mà bất cứ ứng viên nào cũng muốn.

Việc tạo một CV xin việc ấn tượng là điều mà bất cứ ứng viên nào cũng muốn.

Thông tin người tham khảo

Khi mua một món hàng, bạn luôn cần tìm hiểu thông tin về sản phẩm từ những người khác. Trong CV xin việc cũng thế, mọi thông tin mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng thì họ cũng cần những thông tin tham chiếu lại.

  • Nếu bạn là người đã đi làm thì “người tham khảo” ở đây là Sếp, đồng nghiệp ở nơi bạn đã từng làm việc.
  • Nếu bạn là sinh viên mới ra trường thì “người tham khảo” sẽ là giáo viên hướng dẫn luận văn của bạn.

Qua bài viết này, chúng tôi tin bạn có thể tạo được một CV vừa đẹp vừa ấn tượng và thuyết phục nhà tuyển dụng. Chúc bạn thành công!

4.3/5 - (3 bình chọn)

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận