Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả chi tiết từ A-Z

bởi DaoTaoVN
0 bình luận

Quảng cáo trên Facebook là một chiến lượng Marketing đang được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức áp dụng bởi những hiệu quả vượt trội mang lại. Bạn hoàn toàn có thể tự chạy quảng cáo Facebook với những hướng dẫn chi tiết về cách chạy quảng cáo Facebook trong bài viết sau.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook chi tiết nhất

Chạy quảng cáo Facebook đã không còn là vấn đề quá xa lạ với những người kinh doanh. Nếu chưa biết cách chạy quảng cáo Facebook Ads, hãy cùng tham khảo ngay 6 bước sau nhé:

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Trước hết bạn truy cập vào đường dẫn TẠI ĐÂY để tạo trang fanpage mới hay cập nhật bài viết có sẵn. Xác định rõ mục đích chạy quảng cáo là gì để chọn mục tiêu tương ứng trong phần “Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì?”.

Kéo xuống dưới màn hình và nhập tên chiến dịch quảng cáo, nhấn chọn tiếp “Thiết lập tài khoản quảng cáo”.

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Bước 1: Tạo chiến dịch quảng cáo

Bước 2: Thiết lập tài khoản quảng cáo

Nếu đây là lần đầu bạn chạy quảng cáo trên Facebook, bước thiết lập tài khoản vô cùng quan trọng. Một số thông tin cần cung cấp gồm: quốc gia của tài khoản, loại tiền, múi giờ. Bạn có thể dễ dàng thay đổi quảng cáo bằng cách nhấn phần “Hiển thị tùy chọn nâng cao” rồi chọn “Tiếp tục”.

Bước 2: Thiết lập tài khoản quảng cáo

Bước 2: Thiết lập tài khoản quảng cáo

Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu

Bước này cực kỳ quan trọng bởi chiến lược quảng cáo có thể thành công hay không, chi phí tối ưu như thế nào phụ thuộc rất lớn ở phần này. Bạn nên dựa vào lĩnh vực, kế hoạch cụ thể để hướng tới đối tượng mục tiêu tiềm năng. Mọi xem xét dựa trên những thông tin về vị trí, tuổi, giới tính, mối quan hệ, học vấn, hành vi,…

Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu

Bước 3: Chọn đối tượng mục tiêu

Bước 4: Chọn vị trí quảng cáo

Có 2 cách để bạn lựa chọn vị trí đặt quảng cáo gồm:

  • Quảng cáo tự động: Facebook sẽ tự phân bố vị trí quảng cáo
  • Chỉnh sửa vị trí quảng cáo: Bạn có thể tự mình lựa chọn vị trí quảng cáo sao cho hợp lý nhất.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia, bạn nên lựa chọn vị trí tự động bởi Facebook đã tự điều phối sao cho hợp lý nhất trong bài viết của bạn rồi.

Bước 5: Lập ngân sách quảng cáo

Ở bước trong cách chạy quảng cáo Facebook này bạn có thể chọn:

  • Ngân sách hàng ngày: mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo các mức chi tiêu đặt ra
  • Ngân sách trọn đời: Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được giờ, ngày chạy quảng cáo cho chiến dịch nhanh chóng.

Tiếp đến cài đặt lịch chạy quảng cáo với 2 lựa chọn chạy liên tục hay đặt thời gian bắt đầu và kết thúc. Sau khi thiết lập xong nhấn chọn “Tiếp tục”.

Bước 6: Chọn bài viết quảng cáo

Ở bước này bạn sẽ chọn fanpage và những bài đăng muốn quảng cáo, có thể xem thử quảng cáo được hiển thị ra sao trên thiết bị di động, máy tính,… Để chọn trang sẽ chạy quảng cáo bạn nhấn thả Trang Facebook để hiện ra danh sách những page đang quản trị. Nhấn chọn bài viết hay ID bài đăng để chọn bài sẽ quảng cáo.

Bước 6: Chọn bài viết quảng cáo

Bước 6: Chọn bài viết quảng cáo

Trường hợp muốn tạo post quảng cáo mới nhấn chọn Tạo quảng cáo mới ở mục menu phía trên. Bạn có thể tải lên hình ảnh, video, viết nội dung quảng cáo,… Sau khi hoàn tất, nhấn chọn Xét duyệt để xem lại toàn bộ nội dung chạy quảng cáo rồi nhấn Xác nhận.

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản quảng cáo, Facebook sẽ hiển thị thêm một cửa sổ mở yêu cầu điền đầy đủ thông tin thanh toán. Bạn chỉ cần nhập chính xác và ấn Tiếp tục để hoàn tất.

Cách quảng cáo Facebook hiệu quả

Để cách chạy quảng cáo Facebook đem lại hiệu quả cao nhất, bạn có thể áp dụng một số bí kíp sau:

Nội dung thật tốt

Các nội dung của bạn phải đáp ứng những tiêu chí cơ bản sau:

  • Nội dung phải là duy nhất, hình ảnh thường ít xuất hiện trên Facebook bởi mạng xã hội này ưu tiên những nội dung có tính sáng tạo, mới mẻ.
  • Đánh trúng tâm lý và cảm xúc của người xem.
  • Màu sắc hài hòa, tạo ấn tượng mạnh.

Cách quảng cáo Facebook hiệu quả

Theo dõi thường xuyên

Khoảng 1 tiếng bạn nên theo dõi phần Report Facebook Ads 1 lần, phân tích rõ các chỉ số một cách cụ thể. Đây là cách chạy quảng cáo Facebook vô cùng hiệu quả đất nhé.

Thử nhiều mẫu quảng cáo

Đừng bao giờ dồn toàn bộ số tiền bạn đang có để chạy một 1 mẫu quảng cáo duy nhất. Trước tiên hãy dùng công cụ A/B test để đo lường, xác định nên chạy mẫu quảng cáo nào, dừng mẫu nào để đảm bảo nguồn ngân sách hiệu quả nhất.

Bạn nên thử nhiều loại Ads khác nhau, nghiên cứu về các thuật toán phân phối quảng cáo để chọn một phương pháp thích hợp.

Cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả

Bạn có thể dựa vào nhiều yếu tố để chọn đối tượng quảng cáo Facebook như vị trí, nghề nghiệp, độ tuổi,… Một số cách chọn khách hàng tiềm năng cho chiến dịch quảng cáo Facebook gồm:

Độ tuổi

Mỗi độ tuổi sẽ có hành vi khác nhau, muốn chọn đối tượng quảng cáo hiệu quả cần phải hiểu được tâm lý khách hàng.

Nhóm tuổi 18- 22

Độ tuổi này gồm sinh viên, người chưa có thu nhập hay thu nhập thấp. Hành vi nổi bật của nhóm này thường thích lên mạng và tương tác rất cao nhưng điều kiện tài chính thấp nên việc mua hàng rất khó thực hiện.

Cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả

Cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả

Nhóm tuổi từ 23- 25

Nhóm này gồm các bạn mới tốt nghiệp, đang thử việc,… mức thu nhập nằm ở khoảng trung bình và chưa ổn định. Thông thường các bạn nữ ở nhóm tuổi này đã kết hôn nên mặt hàng mẹ và bé là sản phẩm có nhu cầu cao nhất. Ngoài ra, các mặt hàng khác như đồ ăn vặt, thời trang giá rẻ,… cũng là các sản phẩm được nhóm này tiêu thụ nhiều.

Nhóm tuổi 26- 30

Nhóm này có công việc, thu nhập ổn định, mức sống khá. Nam giới độ tuổi này có nhu cầu mua quà tặng người yêu, vợ hay mua sắm trang phục công sở. Nữ giới thì vẫn ưu tiên các mặt hàng dành cho mẹ và bé.

Nhóm tuổi từ 31- 40

Nhóm này đã có mức sống cao nên nhu cầu mua sắm lớn. Họ đòi hỏi các sản phẩm chất lượng, cao cấp và mức giá không phải là vấn đề bận tâm hàng đầu.

Nhóm từ 40 trở lên

Nhóm này có thu nhập ổn định, tài khoản tiết kiệm, tài sản riêng và con cái đã trưởng thành nên không vướng bận nhiều. Tuy nhiên tương tác trên Facebook không cao nên khả năng mua hàng trên mạng xã hội này thấp.

Tâm lý của từng khu vực địa lý

Người dân mỗi vùng miền có tính cách, thói quen mua sắm khác nhau. Bạn cần tìm hiểu yếu tố này để chọn đối tượng quảng cáo phù hợp cho cách chạy quảng cáo Facebook của mình:

  • Miền Nam: tính cách thật thà, thỏa mái, phóng khoáng.
  • Miền Trung: đặt đòi hỏi cao về chất lượng, giá cả, họ vô cùng kỹ tính khi lựa chọn sản phẩm.
  • Miền Bắc: kỹ lưỡng và đòi hỏi chất lượng cao, mức giá hợp lý.

Tâm lý của từng tệp khách hàng

Dành nhiều thời gian nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ đang kinh doanh để xác định đối tượng khách hàng hướng đến. Bạn phải hiểu rõ mọi điều về khách hàng của mình như độ tuổi, công việc,… trước khi áp dụng cách chạy quảng cáo Facecbook.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về cách chạy quảng cáo Facebook đang được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân đặc biệt quan tâm hiện nay. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhiều thông tin hơn nữa về mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhé.

3/5 - (1 bình chọn)

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận