Cách tạo kênh Youtube kiếm tiền đơn giản

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Cách tạo kênh Youtube

Youtube là một ứng dụng video lớn nhất hiện nay. Tại đây bạn có thể dễ dàng tải các video giải trí, học tập,… Không chỉ có vậy bạn cũng hoàn toàn có thể kiếm tiền từ những video tải lên Youtube nếu nó thu hút được nhiều người xem. Vậy cách tạo kênh Youtube như thế nào mời các bạn theo dõi bài viết.

Cách tạo kênh Youtube

Cách tạo kênh Youtube

Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại đơn giản

Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại đơn giản

Cách tạo kênh Youtube trên điện thoại đơn giản

Với cách lập kênh Youtube này các bạn cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng Internet. Sau đó chỉ cần làm theo những bước hướng dẫn chi tiết dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy tải ứng dụng Youtube về điện thoại của mình. Lưu ý, nên tải phiên bản mới nhất. Để tạo kênh Youtube các bạn cần phải có tài khoản Gmail của Google. Có thể sử dụng tài khoản Gmail hiện có hoặc chưa có tài khoản thì bạn tham khảo hướng dẫn cách Đăng ký Gmail trên điện thoại.

Bước 2: Sử dụng tài khoản Gmail để truy cập vào ứng dụng của Youtube rồi thực hiện các bước thao tác giống như hướng dẫn dưới đây của chúng tôi, cụ thể:

 • Tại góc phải trên cùng của ứng dụng Youtube có biểu tượng hình tròn bấm chọn -> sau đó đăng nhập tài khoản Gmail (nếu có yêu cầu) -> xong chọn vào mục Kênh của bạn.
Cách lập kênh Youtube

Cách lập kênh Youtube

 • Cuối cùng bạn điền thông tin họ và tên mình đây cũng chính là tên của kênh luôn hoặc đặt tên theo chủ đề, thương hiệu, dịch vụ… xong bấm chọn Tạo kênh. Lúc này trên giao diện của ứng dụng Youtube sẽ hiện lên dòng chữ đã tạo kênh.
 Tạo kênh

Tạo kênh

Cách tạo kênh Youtube trên máy tính

Cách tạo kênh Youtube trên máy tính

Cách tạo kênh Youtube trên máy tính

Bên cạnh cách tạo kênh Youtube trên điện thoại các bạn cũng có thể tạo cho mình một kênh Youtube trên máy tính. Cách lập kênh Youtube kiếm tiền trên máy tính khá đơn giản các bạn cần làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ của Youtube, sau đó nhấn vào mục đăng nhập (Sign in) tài khoản cá nhân ở trên cùng bên phải của trang chủ. Tiếp theo bạn hãy nhập tài khoản Google của mình để đăng nhập tài khoản Youtube.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công bạn click chuột vào ảnh đại diện. Tiếp theo bạn chọn biểu tượng hình bánh răng cưa để cài đặt tài khoản.

Bước 3: Sau khi hoàn thiện xong bước 2 bạn hãy chuyển sang giao diện mới bằng cách bấm chọn Tạo kênh mới ở phía cuối giao diện góc bên trái để bắt đầu tạo kênh mới cho tài khoản Youtube của mình như hình bên dưới.

Cách lập kênh Youtube kiếm tiền

Cách lập kênh Youtube kiếm tiền

Bước 4: Cách đặt tên kênh Youtube: Lúc này, Youtube sẽ yêu cầu bạn tạo tên tài khoản thương hiệu. Ở bước này bạn hãy điền tên kênh Youtube của mình và ấn nút tạo.

Cách đặt tên kênh Youtube

Cách đặt tên kênh Youtube

Bước 6: Sau khi hoàn thiện những bước trên bạn sẽ nhận được một thông báo ngay sau đó “bạn đã thêm một kênh vào tài khoản Youtube của mình’’.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Cách chụp ảnh màn hình máy tính nhanh và đơn giản

Như vậy chỉ với mấy bước đơn giản các bạn đã có thể tạo cho mình một kênh Youtube riêng. Tuy nhiên, để hoàn thiện kênh Youtube các bạn cần thiết lập lại kênh cụ thể như sau:

 • Tạo ảnh đại diện cho kênh video Youtube. Các bạn click vào biểu tượng hình bút trên ảnh đại diện để tải ảnh avatar cho kênh của mình.
 • Bạn có thể tải ảnh sẵn có trên máy tính nên Google để đặt làm ảnh đại diện cho kênh Youtube.
 • Muốn thêm ảnh bìa cho kênh Youtube, bạn bấm chọn vào biểu tượng bút trên phần ảnh bìa, sau đó click chuột vào chọn chỉnh sửa ảnh kênh.

Lưu ý các bạn khi thêm ảnh bìa kênh Youtube: Ảnh phải có độ phân giải là 2560 x 1440 pixel. Chiều rộng tối thiểu ảnh phải là 2048 x 1152 px còn chiều rộng tối đa ảnh là 2560 x 423 px. Kích thước của file ảnh bìa chuẩn  không được quá 6 MB.

 • Thêm mô tả kênh: Bạn nhấn nhấn vào nút Mô tả kênh để thêm nội dung mô tả cho kênh. Điền nội dung mô tả cho kênh xong bấm nút hoàn tất bên dưới.
 • Thêm link vào kênh YouTube: Các bạn bấm vào biểu tượng hình răng cưa tại kênh, sau đó sau đó bật tùy chọn Tùy chỉnh bố cục kênh và ấn Lưu ở bên dưới.
 • Các bạn quay trở lại kênh Youtube, ở phần ảnh bìa click vào biểu tượng hình bút rồi sau đó chọn mục Chỉnh sửa liên kết (Edit links).
 • Chuyển sang giao diện mới. Ở phần Liên kết tùy chỉnh (Links), người dùng chỉ có tối đa 5 link sẽ được liên kết với Youtube. Muốn bao nhiêu liên kết vào kênh Youtube thì nhấn chọn số lượng liên kết rồi nhấn nút Thêm phía dưới.
 • Cuối cùng bạn nhập tên kênh mà mình muốn liên kết sau đó dán URL liên kết, nhấn nút Hoàn tất ở bên dưới để lưu lại.

Như vậy chỉ với mấy bước đơn giản bạn cũng có thể lập được kênh Youtube trên máy tính.

Cách đổi tên kênh Youtube

Cách đổi tên kênh Youtube

Cách đổi tên kênh Youtube

Sau khi hoàn thiện xong việc thiết lập các thông tin trên kênh Youtube của mình nhưng bạn lại muốn đổi tên khác để thu hút người xem hơn hãy làm theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web YOUTUBE và đăng nhập tài khoản của mình và click chuột vào kênh Youtube và chọn mục cài đặt.
 • Bước 2: Lúc này, giao diện kênh Youtube sẽ xuất hiện phần cài đặt tài khoản. Lúc này bạn chọn mục edit on Google (chỉnh sửa trên Google).
 • Bước 3: Sau khi chọn edit on Google xong sẽ xuất hiện màn hình giao diện chính chỉnh sửa tên, ảnh đại diện của tài khoản Youtube.
 • Bước 4: Ở bước này, bạn hãy chọn vào biểu tượng cây bút ở góc phải phía trên màn hình để đổi tên kênh.
 • Bước 5: Điền tên kênh mà bạn muốn rồi nhấn OK.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ trong word nhanh, đúng cách

Trên đây là cách đổi tên kênh Youtube đơn giản nhất. Thông thường hệ thống sẽ cần phải mất vài ngày để cập nhật tên kênh Youtube mới của bạn. Do đó, nếu sau khi đổi tên xong mà vẫn chưa thấy tên kênh mới xuất hiện các bạn đừng vội lo lắng.

Cách report kênh Youtube

Để report một kênh Youtube nào đó các bạn hãy làm theo 5 bước sau:

Cách report kênh Youtube

Cách report kênh Youtube

 • Bước 1: Truy cập vào youtube sau đó chọn kênh cần report.
 • Bước 2: Chọn mục giới thiệu, sau đó tích vào biểu tượng hình lá cờ rồi chọn mục báo cáo người dùng. Tiếp tục chọn mục Spam và hoạt động lừa đảo rồi ấn báo cáo.
 • Bước 3: Ở bước này các bạn tiếp tục chọn mục Lừa đảo/gian lận rồi ấn tiếp tục.
 • Bước 4: Chọn báo cáo 5 video bất kỳ.
 • Bước 5: Điền lý do báo cáo, xác minh ko phải robot, nhấn gửi.

Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản là các bạn đã có thể report kênh.

Cách xóa kênh Youtube

Cách xóa kênh Youtube rất đơn giản các bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau:

Cách xóa kênh Youtube

Cách xóa kênh Youtube

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản gmail của bạn. Rồi đăng nhập vào trang Youtube.
 • Bước 2: Chọn mục Youtube Setting góc trên cùng bên phải màn hình.
 • Bước 3: Chọn Advanced sau đó kéo xuống dưới chọn mục Delete Channel.
 • Bước 4: Truy cập vào gmail để xác minh việc xóa.
 • Bước 5: Chọn kênh cần xóa và nhấn ok.

Thực hiện theo đúng 5 bước hướng dẫn ở trên là bạn đã xóa thành công kênh Youtube.

Cách đăng ký kênh Youtube

Muốn đăng ký kênh Youtube các bạn chỉ cần làm theo 2 bước dưới đây:

Cách đăng ký kênh Youtube

Cách đăng ký kênh Youtube

 • Bước 1: Vào trang Youtube truy và truy cập tài khoản Youtube của bạn, tìm kiếm kênh mà bạn muốn đăng ký.
 • Bước 2: Sau khi chọn được kênh muốn đăng ký rồi, ở giao diện trang chủ của kênh đó bạn chọn nút đăng ký ở phía dưới tên kênh.

Sau khi đăng ký thành công mỗi lần có video mới được tải lên trên kênh này sẽ có thông báo.

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo kênh Youtube kiếm tiền đơn giản trên điện thoại và máy tính. Cũng như cách đổi tên kênh youtube, cách xóa kênh youtube, cách chặn kênh youtube,… Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn.

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận

16 − 2 =