Lập kế hoạch để bán hàng trên Amazon

bởi content Lam
0 bình luận
Bán hàng trên amazon

Với rất nhiều bạn đang tìm hiểu về lĩnh vực bán hàng trên Amazon này, nhưng vẫn chưa biết cách làm như thế nào, và tìm hiểu chưa ra được cách bán hàng trên Amazon, và cũng chưa đặt ra cho mình được một kế hoạch hoặc, một chi tiết kế hoạch lâu dài. Vậy hôm nay mình sẽ hướng dẫn để bạn lập một kế hoạch để bán hàng trên Amazon nhé.

Những công việc bắt đầu kế hoạch bán hàng trên Amazon

Lập bảng kế hoạch trên Amazon

Đầu tiên bạn tạo một bảng kế hoạch và chia ra 3 cột

Với cột đầu tiên bạn phải biết công việc cần làm là gì, cột thứ 2 là mô tả và cột thứ 3 là ghi chú, khi bắt đầu làm việc với amazon thì bạn phải biết quy mô phát triển bạn như thế nào để bản, có thể từ quy mô bạn có thể suy ra được mong muốn và từ mong muốn đó các bạn có thể hành động, để bạn có thể biết được quy trình kinh doanh của mình đi về đâu xem nó có phát triển hay là không.

tạo một bảng kế hoạch và chia ra 3 cột

tạo một bảng kế hoạch và chia ra 3 cột

Việc đầu tiên cần làm là quy mô, quy mô của các bạn thì các bạn muốn kinh doanh như thế nào và lợi nhuận bao nhiêu, doanh số một tháng là bao nhiêu thì các bạn phải đặt ra cho mình một quy mô để bạn biết được bạn kiếm được bao nhiêu tiền trong một tháng, từ đó bạn hình dung và đặt ra cho mình một doanh số kiếm được 3000$ một tháng chẳng hạn hoặc bạn đặt ra mục tiêu một tháng kiếm được 3000$ trên một tài khoản.

Đặt ra cho mình một doanh số kiếm được bao nhiêu

Đặt ra cho mình một doanh số kiếm được bao nhiêu

Và như vậy bạn phải đặt ra cho mình những đầu việc và quy mô mong muốn của các bạn kiếm được một tháng 3000$ bạn phải hành động như thế nào? Thì đầu tiên lợi nhuận tính ra được cái mục tiêu 1 tháng kiếm được 3000$ thì cái lợi nhuận của Amazon nó rơi vào khoảng 30% tiền doanh số từ đó khi bạn kiếm được 3000$, thì doanh số một tháng phải đạt ra được là khoảng 10000$ khi trừ hết chi phí là khoản 30% vì vậy bạn phải tính toán quy mô phát triển.

Doanh số một tháng, các bạn có thể kiếm được 3000$ từ Amazon là 10000$, tức là các bạn phải có vốn và bạn bỏ ra trước khi các bạn mua hàng, để doanh số một tháng của các bạn phải là 10000$, thì doanh số của bạn mới thu được từ 3000$ trở lên từ Amazon.

ì doanh số của bạn mới thu được từ 3000$ trở lên từ Amazon.

ì doanh số của bạn mới thu được từ 3000$ trở lên từ Amazon.

Thuê nhân sự cho doanh nghiệp

Và từ đó bạn có thể thuê được nhân sự, vậy thuê nhân sự bao nhiêu và như thế nào? Nhân sự gồm có 3 nhân sự để có thể bạn kinh doanh được trên Amazon.

Người quản lý: Quản lý hệ kinh doanh của các bạn 

Người List hàng: Nhân viên chuyên để List hàng

Người Ship hàng: Nhân viên chuyên Ship hàng

Thuê nhân sự cho doanh nghiệp

Thuê nhân sự cho doanh nghiệp

Ba loại nhân sự này chắc chắn bạn phải thuê được để bạn có thể kiếm được một tháng 3000$ từ Amazon. Khi bạn tăng doanh số của bạn lên 10 nghìn $ một tháng, thì các bạn phải thuê người làm các bạn không thể trực tiếp làm được, bạn thuê người làm để có thể tách ra và các bạn làm những công việc khác và 3 người nhân sự này bạn phải thuê.

Trong nhân viên của bạn phải sắp xếp được mỗi người một lĩnh vực để họ có thể phát triển tốt năng lực của họ và bạn phải biết được 3 cái đầu việc của 3 loại nhân sự bạn cần phải có khi các bạn kinh doanh trên Amazon.

Nếu doanh nghiệp của các bạn chỉ hoạt động trên một cá nhân thì cá nhân đó phải có 3 tài khoản amazon.

Nếu doanh nghiệp của các bạn chỉ hoạt động trên một cá nhân thì cá nhân đó phải có 3 tài khoản amazon.

Nếu doanh nghiệp của các bạn chỉ hoạt động trên một cá nhân thì cá nhân đó phải có 3 tài khoản amazon.

Nếu muốn có 10000$ thì bạn phải 1 người quản lý 3 người list hàng và một ship hàng khi kinh doanh cá nhân, ít nhất bạn phải có 3 người mới có thể đạt được doanh số 10000$ mỗi tháng. 

Một cá nhân thì cá nhân đó phải có 3 tài khoản amazon

Một cá nhân thì cá nhân đó phải có 3 tài khoản amazon

Còn một nhóm, thì tùy theo số lượng người trong nhóm và mục tiêu đề ra, để nhóm có thể biết được và tính toán được doanh số cần có và suy ra số tài khoản cần có để kinh doanh.

Thông thường 1 tài trong 1 tháng các bạn nên bán rơi vào 3000 tới 5000$ một tháng đầu tiên, và các bạn không nên vượt quá con số này và sau khoảng 1 tháng, thì bạn có thể vượt và nhóm thì tùy vào số tài khoản.

Các phần mềm phải đầu tư

Đầu tiên là phần mềm quản lý

Phần mềm gồm: Phần mềm VPS( phần mềm VPS máy ảo để quản lý tài khoản).

Phần mềm quét sản phẩm trên ali, và các trang amazon khi các bạn list pl với phần mềm này bạn phải mua ở các nhà cung cấp để các bạn có thể đạt được, và giảm thiểu những cái thời gian kinh doanh và giảm thiểu những công cụ giúp bạn xử lý nhanh hơn các thao tác động tác khi các bạn kinh doanh trên Amazon.

Nên chú ý đầu tư các phần mềm( Jungle scout, helium 10, merchant word, viral launch…) để giúp bạn kiếm ý tưởng kinh doanh.

Lắp nhiều đường mạng khác nhau  

Và từ đó, các bạn có thể tính được chi phí vận hành kinh doanh trên Amazon, và từ đó bạn lắp được hạ tầng mạng thông thường, các bạn kinh doanh với một doanh số như thế này thì các bạn nên lắp internet nhiều đường chuyền nó sẽ an toàn và hợp lý hơn, để bạn có thể phân chia công việc rõ ràng và cụ thể, và mỗi tài khoản Amazon, các bạn nên dùng trên một VPS máy ảo và địa chỉ IP mạng khác nhau để không liên quan gì đến nhau, và không trùng IP để tránh trường hợp bị chết tài khoản khi bạn kinh doanh trên Amazon.

Và nên lắp 3 đường mạng ( FPT, Viettel, VNPT)

Và nên lắp 3 đường mạng ( FPT, Viettel, VNPT)

Thuê văn phòng: Từ đó bạn tính ra được những chi phí để bạn đầu tư văn phòng hoạt động kinh doanh thì các bạn nên sử dụng sử dụng nhà đất, để người ra người vào kín đáo và để người làm việc một cách hiệu quả hơn và vận hành 24/24. 

Thuê văn phòng các bạn có thể ở các vùng miền hay các thành phố, huyện nhỏ thì chi phí mạng rẻ hơn và kinh doanh tốt hơn và lợi hơn.

Thì từ đó các vấn đề như này suy ra cho cùng các bạn có thể suy ra được những điều như sau: 

Thứ nhất: Doanh số cần đạt là bao nhiêu 

Thứ hai: Chi phí đầu tư 

Thứ ba: Chi phí duy trì nhân sự 

Thuê văn phòng

Thuê văn phòng

Từ đó bạn có thể hiểu được khi các bạn đặt ra được mục tiêu, mục đích kinh doanh có được chi phí duy trí tất cả các loại kinh phí kinh doanh, khi bạn đã tính được chi phí duy trì tất cả các loại và bạn cũng biết được các việc của nhân sự, nhân sự cần làm gì, có bao nhiêu tài khoản và nhân sự làm được bao nhiêu tiền và các bạn đã biết được.

Và hình thức mình đã lập lên rất là rõ ràng và lập ra kế hoạch trên amazon, cho các bạn có thể tính toán được những chi phí và tạo ra cho mình một doanh nghiệp, quy mô, mức mong muốn và các bạn hành động cụ thể để tránh trường hợp các bạn sẽ chán khi không có kết quả hoặc làm việc không hiệu quả.

Nguồn video bán hàng trên amazon:

Rất nhiều bạn khi kinh doanh amazon thì không có lập kế hoạch gì cả và vì thế các bạn sẽ làm thử và khi đó sẽ rất nhanh chán và không có kết quả và như những bảng kế hoạch như trên mong sẽ giúp các bạn bán được và lập được kế hoạch tốt. Chúc các bạn thành công!

4/5 - (1 bình chọn)

Bài Mới Nhất