MVP là gì? Ý nghĩa của danh hiệu MVP

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Trong startup, MVP được hiểu là sản phẩm khả dụng dạng rút gọn

Khi chơi Liên quân Mobile, Liên minh huyền thoại, PUBG hay LOL,…thường bạn sẽ thấy danh hiệu MVP sẽ được trao tặng cho 1 người cuối mỗi trận chiến. Với những ai mới tập tành chơi game sẽ không biết MVP là gì? MVP có ý nghĩa gì trong và ngoài game? Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị về MVP trong bài viết sau của chúng tôi.

MVP là gì? MVP có ý nghĩa gì trong và ngoài game?

MVP là gì? MVP có ý nghĩa gì trong và ngoài game?

 

MVP là gì trong game?

 

1.1. Khái niệm 

MVP là một thuật ngữ viết tắt được sử dụng thường xuyên trong các thể loại game huyền thoại. Nó có nhiều cách hiểu tương ứng với các cụm từ đầy đủ dưới đây:

  • Most Valuable Player: nghĩa là “Người chơi có thành tích cao nhất” hay còn gọi là người cân team, nhân tố chủ chốt của team trong trận đấu.
  • Most Valuable Professional: nghĩa là “Người chơi xuất sắc, chuyên nghiệp nhất” trong trận đấu, trong team mình và đối với team đối thủ.

1.2. Ý nghĩa

MVP là một danh hiệu đánh giá mức độ đóng góp, nỗ lực và sức ảnh hưởng của người chơi sau khi kết thúc một trận đấu. Dù là thắng hay thua, mỗi đội đều sẽ có 1 người nhận được danh hiệu MVP. Việc đạt được danh hiệu MVP là niềm vui và động lực cho người chơi tiếp tục phát huy trong những trận game sau.

Mỗi đội đều sẽ có 1 người nhận được danh hiệu MVP

Mỗi đội đều sẽ có 1 người nhận được danh hiệu MVP

Trong game LOL (Liên minh huyền thoại), MVP được hiểu là người chơi hay nhất trận đấu. Còn trong các game khác như Liên quân, PUBG,…MVP là một danh hiệu vô cùng cao quý mà bất kỳ một game thủ nào cũng muốn giành được. Do đó, họ luôn cố gắng để chơi thật tốt đồng thời chứng tỏ năng lực, bản lĩnh của mình. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giành được danh hiệu danh giá này, đổi lại là sự nỗ lực hết mình để cạnh tranh với những game thủ khác, thể hiện kỹ năng tuyệt vời của bản thân trong suốt trận đấu. 

1.3. Làm sao để đạt được MVP trong game?

Sở hữu danh hiệu MVP là một điều không đơn giản nhưng nếu đảm bảo những điều dưới đây, không gì là không thể. Người chơi cần có:

  • Số lần hạ gục đối phương cao hơn nhiều so với những người trong team.
Số lần hạ gục đối phương cao hơn nhiều so với những người trong team

Số lần hạ gục đối phương cao hơn nhiều so với những người trong team

  • Căn cứ vào việc phối hợp và hỗ trợ đồng đội.
  • Chỉ số thiệt mạng trong trận đấu thấp, thể hiện qua các thao tác chơi của bạn.
  • Chỉ số chiến thắng trong khi chơi 1-1 với đối phương. Nếu thắng, bạn sẽ được cộng thêm nhiều điểm.
  • Và tất nhiên, một điều không kém phần quan trọng đó chính là team của bạn phải chiến thắng đối thủ để mang về thật nhiều điểm cộng cho cả team, và cá nhân game thủ sẽ được nhận MVP.

Qua đây, bạn có thể thấy rằng để đạt được danh hiệu MVP, cần phải xét duyệt rất nhiều tiêu chí. Do đó, bạn cần nỗ lực hơn ai hết, làm tốt hơn ai hết, để danh hiệu chắc chắn thuộc về tay bạn. Bạn cần dựa vào những tiêu chí trên để hạn chế tối đa lượt mất mạng, tăng các lần hỗ trợ và phối hợp cùng đồng đội, đồng thời tập trung giết địch nhiều hơn,… đồng thời chọn đúng hướng.

 

MVP là gì trong kinh doanh startup?

 

2.1. Khái niệm

Ngoài game ra, MVP còn được hiểu theo một khái niệm khác. Ở đây, nó là viết tắt của “Minimum Viable Product”, nghĩa là “ Sản phẩm có thể sử dụng dạng rút gọn” hay còn gọi là phiên bản rút gọn của sản phẩm. Trong lĩnh vực phát triển ứng dụng trên di động, MVP được xem là một phiên bản ứng dụng rút gọn, được tung ra thị trường trước khi ứng dụng hoàn chỉnh được ra mắt.

Trong startup, MVP được hiểu là sản phẩm khả dụng dạng rút gọn

Trong startup, MVP được hiểu là sản phẩm khả dụng dạng rút gọn

Một MVP cần phải có đầy đủ các tính năng sử dụng tối thiểu, đáp ứng được nhu cầu của người dùng, giúp người dùng cảm thấy hào hứng với sản phẩm chính thức và mua nó ngay khi ra mắt. Thường thì khái niệm MVP được dùng trong lĩnh vực phần mềm, ứng dụng di động hay công nghệ thông tin nói chung.

2.3. Ý nghĩa

MVP giúp bạn nghiên cứu được nhu cầu của thị trường. Nếu như tung MVP ra và đúng như các giả thiết, bạn có thể thực hiện các bước tiếp theo của dự án. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn tiếp nhận phản hồi của người dùng, từ đó cải thiện sản phẩm cho phù hợp, thu hút nhiều người dùng.

Hy vọng qua những thông tin được cung cấp trong bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn MVP là gì và cách làm thế nào để giành được danh hiệu MVP trong mỗi trận game. Việc nhận được MVP sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú trong tất cả những trận đấu mới sau đó. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên không chỉ giúp ích cho các game thủ mà còn có thể ứng dụng trong tương lai của bạn.

4/5 - (2 bình chọn)

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận