Sacombank là ngân hàng gì? Tìm hiểu về Sacombank

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Sacombank là viết tắt của Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank

Hiện nay, theo ước tính có đến 100 ngân hàng hoạt động trên mảnh đất hình chữ S. Trong đó, ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng phổ biến và được nhiều người tin dùng nhất. Vậy Sacombank là ngân hàng gì, dịch vụ của nó có tốt không, ai là chủ ngân hàng đó,…. Tất cả những câu hỏi đó sẽ được tháo gỡ từng nút trong bài viết sau!

Sacombank là ngân hàng gì?

Sacombank viết tắt của từ gì? Đó là Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank, dịch ra tiếng Việt nghĩa là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín.

Sacombank là viết tắt của Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank

Sacombank là viết tắt của Saigon Thuong Tin Commercial Joint Stock Bank

Sacombank là tên giao dịch của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín. Sacombank là một trong số ngân hàng TMCP thành lập đầu tiên thành lập năm 1991 tại TP. HCM. Trong quá trình ra đời và phát triển, ngân hàng Sacombank đã đạt nhiều bước tiến và thay đổi tích cực phù hợp với thị trường đầy biến động và xu hướng phát triển chung của xã hội.

Đến năm 1995, Sacombank đã có một dấu mốc chuyển mình cực lớn khi cải tổ mô hình quản trị trở nên tiên tiến. Sacombank đã thành lập ra ngân hàng 100% vốn đầu tư nước ngoài tại Campuchia, thể hiện được năng lực của ngân hàng trong nước và khu vực.

Sacombank đã đạt nhiều bước tiến và thay đổi tích cực phù hợp với thị trường đầy biến động

Ai là người sáng lập nên Sacombank?

Sacombank là ngân hàng TMCP, do đó chủ sở hữu của nó chính là các cổ đông. Cổ đông của Sacombank gồm 2 nhóm chính: tổ chức và gia đình. Cổ đông tổ chức như: ngân hàng ANZ, Dragon, IFC,… Cổ đông cá nhân của Sacombank phải kể đến: Chủ tịch HĐQT ngân hàng Sacombank – Ông Dương Công Minh, cổ đông thuộc ban điều hành Sacombank, cổ đông gia đình họ Trầm,…

Ông Dương Công Minh giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của Sacombank bắt đầu từ năm 2017. Mục tiêu lớn nhất của ngân hàng khi ông Dương Công Minh lên chức chủ tịch HĐQT chính là xử lý nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu phát sinh từ mảng bất động sản. Ông Dương Công Minh đã tạo một làn gió mới trong chiến lược phát triển cho Sacombank sau 3 năm nhậm chức. Đến tháng 6/2018, ngân hàng đã hoàn thành được hơn 50% kế hoạch kinh doanh đã đặt ra đầu năm, lợi nhuận trước thuế hơn 1000 tỷ đồng.

Ông Dương Công Minh giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của Sacombank bắt đầu từ năm 2017

Ông Dương Công Minh giữ chức vụ chủ tịch HĐQT của Sacombank bắt đầu từ năm 2017

Giá trị của ngân hàng Sacombank

Với mục tiêu trở thành một Ngân hàng bán lẻ đa năng và hiện đại hàng đầu khu vực, giá trị cốt lõi và sứ mệnh mà Sacombank luôn chọn làm kim chỉ nam cho tất cả các hoạt động là:

  • Tối ưu hóa các giải pháp trọn gói về tài chính đa tiện ích và hiện đại cho khách hàng.
  • Tối ưu hóa, gia tăng giá trị cho các đối tác, cổ đông và nhà đầu tư.
  • Tạo ra một nghề nghiệp ổn định và thăng tiến cho nhân viên.
  • Đồng hành cũng như gắn bó với sự phát triển chung của xã hội.
Sacombank tối ưu hóa các giải pháp tài chính đa tiện ích cho khách hàng

Sacombank tối ưu hóa các giải pháp tài chính đa tiện ích cho khách hàng

Nhờ đó, Sacombank đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng trong nước và quốc tế, cụ thể là nhiều giải thưởng lớn. Hiện nay, Sacombank đã thay đổi tích cực hơn nhiều so với những năm trước, hứa hẹn sẽ đạt đến thời kỳ hoàng kim như trong quá khứ đã từng.

Sacombank tốt không?

Sacombank là ngân hàng thuộc Top đầu các ngân hàng của Việt Nam. Do đó, đây hoàn toàn là nơi bạn có thể gửi gắm sự tin tưởng. Những năm trở lại đây, Sacombank đã đẩy mạnh đầu tư cũng như đổi mới công nghệ nhằm nâng cao chất lượng của dịch vụ cung cấp, tối đa hóa giá trị và tiện ích cho khách hàng.

Sacombank là ngân hàng thuộc Top đầu các ngân hàng của Việt Nam

Sacombank là ngân hàng thuộc Top đầu các ngân hàng của Việt Nam

Sản phẩm, dịch vụ

Các sản phẩm/dịch vụ do Sacombank cung cấp rất đa dạng, bao gồm nhiều tiện ích và ưu đãi cho khách hàng. Các nhóm sản phẩm chính gồm: Tiết kiệm, Cho vay, Thẻ, các sản phẩm của Ngân hàng điện tử, dịch vụ thanh toán quốc tế, thu chi hộ,…

  • Khách hàng cá nhân: Sacombank có tương đối nhiều sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng cá nhân.
  • Sản phẩm Cho vay: Sacombank gồm gói Cho vay kinh doanh; Cho vay mua sắm; Cho vay tiêu dùng; Cho vay đặc thù tùy theo từng vùng miền, khu vực địa lý. Nhờ chính sách cho vay với nhiều ưu đãi và lãi suất hấp dẫn, khách hàng tiếp cận với các khoản vay từ Sacombank cực kỳ dễ dàng.
  • Ngoài ra, Sacombank còn cho phép khách hàng tự đăng ký khoản vay trực tuyến, điều này giải quyết được khá nhiều khó khăn và thủ tục rườm rà cho những khách hàng muốn vay vốn.
Hiện nay, Sacombank cho phép khách hàng tự đăng ký khoản vay trực tuyến

Hiện nay, Sacombank cho phép khách hàng tự đăng ký khoản vay trực tuyến

  • Sản phẩm huy động: Ngân hàng Sacombank gồm các sản phẩm đa dạng để khách hàng lựa chọn. Tiền gửi tiết kiệm có lãi suất ở mức trung bình – cao của các ngân hàng Việt Nam.
  • Hơn thế nữa, Sacombank còn có hệ thống dịch vụ 24/7 sẽ giải đáp các thắc mắc cũng như hỗ trợ khách hàng.

Mức độ ổn định

Đến nay, Sacombank đã có một chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng, khẳng định được uy tín và chất lượng dịch vụ. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Sacombank.

Thời gian làm việc

Thời gian làm việc của Sacombank là từ 7h30 – 17h, thứ 2 – thứ 6 trong tuần. Một số chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Sacombank có thể làm việc cả sáng thứ 7 nhằm phục vụ khách hàng.

Qua đây, chắc chắn bạn đã biết rõ Sacombank là ngân hàng gì cũng như hiểu hơn về dịch vụ, uy tín và chất lượng của Sacombank. Từ đó, bạn sẽ tự tin hơn nếu đang băn khoăn không biết có nên lựa chọn Sacombank hay không. Hãy tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm/dịch vụ mà bạn muốn sử dụng, liên hệ với tổng đài, phòng giao dịch hoặc chi nhánh để được cung cấp thông tin đầy đủ hơn.

4.4/5 - (5 bình chọn)

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận