TARGET LÀ GÌ và bí quyết TARGET trúng khách hàng mục tiêu

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Target là gì trong Facebook ads?

Target là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp bởi nó giúp doanh nghiệp xác định được mục tiêu cũng như khoanh vùng đối tượng khách hàng. Để hiểu sâu hơn Target là gì trong marketing, ý nghĩa của nó cũng như bí quyết target, mời bạn cùng xem bài viết sau!

Target là yếu tố hàng đầu quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp

Target là yếu tố hàng đầu quyết định đến sự thành công của một doanh nghiệp

Target là gì?

Target là một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt nghĩa là “mục tiêu, đích ngắm”. Trong marketing, target được hiểu là việc xác định khách hàng, đối tượng và thị trường mà Công ty, doanh nghiệp hướng đến. Target rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra chiến lược kinh doanh cũng như định hướng phát triển đúng đắn trong tương lai. Nếu không xác định rõ target, doanh nghiệp sẽ rất khó phát triển.

Đối với cá nhân, target chính là việc tự đặt ra mục tiêu riêng, từ đó sắp xếp công việc khoa học đồng thời có động lực để phấn đấu, phát triển bản thân nhanh hơn.

Ý nghĩa trong marketing của target là gì?

Việc chạy target rõ ràng giúp bạn tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng chuẩn xác nhất đồng thời tối ưu chi phí quảng cáo, loại trừ chi phí không nên có với những khách hàng không mang lại lợi nhuận. Ngoài ra, việc chạy target còn giúp bạn hạn chế việc đối thủ cạnh tranh chơi xấu. Việc lọc ra tệp khách hàng tiềm năng tốt nhất giúp hạn chế chi phí quảng cáo tràn lan.

Target rõ ràng giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng chuẩn xác nhất

Target rõ ràng giúp bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng chuẩn xác nhất

Việc target đúng khách hàng mục tiêu cũng như xác định đúng insight là bài toán khó với các marketer. Khách hàng mục tiêu sẽ dễ chuyển đổi hơn bởi họ thích ứng nhanh hơn với thương hiệu/sản phẩm của bạn và bạn không phải mất nhiều thời gian, công sức thuyết phục. Bên cạnh đó, bạn còn có thể dễ dàng duy trì mối quan hệ giữa nhà cung cấp và khách hàng.

Bí quyết target thị trường mục tiêu chuẩn xác

Việc target khách hàng mục tiêu sẽ xuyên suốt quá trình inbound marketing như viết content web, visual content, social media, PR,… Các nội dung chính phục vụ nhằm nuôi dưỡng và chăm sóc các khách hàng tiềm năng. Dưới đây là 3 bí quyết để target đúng khách hàng tiềm năng mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Phác thảo chân dung khách hàng

Đó là những người khả năng cao mua hàng của bạn. Họ có những đặc điểm chung nào đó. Bạn cần xác định được họ là ai, làm gì và ở đâu? Dựa trên dữ liệu thực tế thu thập, khảo sát được về nhân khẩu học, hành vi mua hàng của họ, lịch sử, động cơ, mối quan tâm về sản phẩm để xác định đối tượng này.

Phác thảo chân dung khách hàng tiềm năng chuẩn xác nhất

Phác thảo chân dung khách hàng tiềm năng chuẩn xác nhất

Cụ thể gồm:

 • Độ tuổi: Độ tuổi khác nhau dẫn đến phản ứng khác nhau về sản phẩm/dịch vụ.
 • Giới tính: Nam và nữ có nhu cầu, sở thích khác nhau hoàn toàn. Do đó, động cơ và mục tiêu mua hàng sẽ khác nhau.
 • Mức thu nhập: Những người có thu nhập thấp thường hướng đến sản phẩm tiện lợi, rẻ hơn so với sản phẩm cùng loại khác. Họ chỉ tập trung vào chi phí, chất lượng của sản phẩm và không mấy thiện cảm với quảng cáo. Còn những người có thu nhập cao lại khá “dễ” với quảng cáo, chú trọng vào sự sang trọng và trải nghiệm.
 • Địa điểm: Nơi cư trú cùng với văn hóa cộng đồng sẽ ảnh hưởng nhiều đến sở thích mua hàng của con người, phân hóa rõ rệt giữa nông thôn và thành thị.

Ngoài các tiêu chí trên thì nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân, sở thích, dân tộc,… cũng là các yếu tố bạn nên nghiên cứu để phác họa được chuẩn xác chân dung khách nhất.

Bước 2: Nghiên cứu, xác định quy mô của thị trường mục tiêu

Nghiên cứu, xác định quy mô của thị trường mục tiêu

Nghiên cứu, xác định quy mô của thị trường mục tiêu

 • Nghiên cứu: Ban đầu, bạn hãy tìm hiểu thói quen tiêu dùng của khách hàng thông qua:
 • Khảo sát: bằng email, bản giấy hoặc web (Zoomerang hoặc SurveyMonkey).
 • Phỏng vấn: thực hiện tại những trung tâm thương mại có đông người ra vào.
 • Tập trung vào 1 nhóm người xác định: Sử dụng câu hỏi để nhận phản hồi từ 1 nhóm người tiêu dùng nhỏ phù hợp.
 • Xác định quy mô
 • Quy mô thị trường bao gồm số lượng và phạm vi của thị trường. Dựa trên nguồn lực cũng như mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra, bạn sẽ xác định quy mô phù hợp và khả thi.
 • Ai cũng muốn tiếp cận nhiều khách hàng càng tốt, mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh để tăng doanh thu nhanh chóng. Thế nhưng, nếu chưa đủ tiềm lực mà xác định quy mô của thị trường quá lớn, kế hoạch của bạn sẽ không khả thi, thậm chí gây nên hậu quả không lường trước được.
 • Doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến (online) có thể sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner, Google Trends hoặc Facebook Power Editor,… để xác định quy mô.

Bước 3: Đánh giá

Ở bước này, bạn sẽ đánh giá lại lần nữa, từ đó kết luận xem thị trường có phù hợp với các mục tiêu kinh doanh và khả năng mà doanh nghiệp của bạn đáp ứng được. Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh để có phương án, chiến lược marketing hiệu quả.

Đánh giá xem thị trường có phù hợp với các mục tiêu kinh doanh và khả năng của doanh nghiệp hay không?

Đánh giá xem thị trường có phù hợp với các mục tiêu kinh doanh và khả năng của doanh nghiệp hay không?

Target là gì trong Facebook ads?

Facebook ads là một hình thức quảng cáo ở trên Facebook. Và trong facebook ads, target là việc xác định mục tiêu khách hàng trên Facebook. 4 yếu tố chính để target Facebook ads hiệu quả bao gồm: Độ tuổi, vị trí địa lý, sở thích và thu hẹp đối tượng.

Target là gì trong Facebook ads?

Target là gì trong Facebook ads?

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn chia sẻ với bạn Target là gì, ý nghĩa và các bước target đúng thị trường mục tiêu. Hy vọng bài viết hữu ích cho công việc của các marketer.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận