VNPAY là gì? Những lợi ích khi thanh toán bằng mã VNPAY-QR

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
VNPAY là ứng dụng thanh toán bằng cơ chế quét mã QR được tích hợp luôn trên ứng dụng Mobile Banking

Thời đại công nghệ bùng nổ, dịch vụ thanh toán quét mã VNPAY-QR đang được nhiều nước trên thế giới lựa chọn, trong đó có Việt Nam. Chỉ cần một số thao tác đơn giản, bạn có thể thanh toán nhiều hóa đơn nhanh chóng. Vậy VNPAY là gì và tại sao nó lại trở thành xu hướng mạnh mẽ như vậy? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần biết về VNPAY, hãy đọc ngay!

VNPAY là gì? Những lợi ích khi thanh toán bằng mã VNPAY-QR là gì?

VNPAY là gì? Những lợi ích khi thanh toán bằng mã VNPAY-QR là gì?

VNPAY là gì?

VNPAY là ứng dụng được phát triển bởi Công ty CP Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY), được tích hợp luôn trong các ứng dụng Mobile banking các ngân hàng cho smartphone, thực hiện các giao dịch thanh toán bằng cơ chế quét mã QR. Đây là hình thức thanh toán được nhiều khách hàng yêu thích nhờ sự tiện nghi của nó, đặc biệt là với các lĩnh vực như mua sắm, taxi, khách sạn, nhà hàng,…

Công ty VNPAY được thành lập vào năm 2007, đến nay đã trải qua 13 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử và tài chính ngân hàng là ngành nghề kinh doanh chủ đạo. VNPAY lần lượt ra mắt các ứng dụng như Mobile banking, VnShop, Cổng thanh toán VNPAY-QR, Vban.vn (Website chuyên thanh toán các hóa đơn mua hàng online),…

VNPAY là ứng dụng thanh toán bằng cơ chế quét mã QR được tích hợp luôn trên ứng dụng Mobile Banking

VNPAY là ứng dụng thanh toán bằng cơ chế quét mã QR được tích hợp luôn trên ứng dụng Mobile Banking

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ thanh toán qua VNPAY-QR

Hình thức thanh toán bằng cách quét mã QR đang lan tỏa mạnh mẽ bởi ngày càng có nhiều ngân hàng lẫn doanh nghiệp tham gia. Tính năng này đem lại nhiều lợi ích cho đơn vị cung cấp dịch vụ và người tiêu dùng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Viral là gì và những thông tin cần biết?

Với người tiêu dùng

Bạn không cần lúc nào cũng mang theo tiền mặt bên mình mà vẫn có thể thanh toán mua sắm/dịch vụ. Khi thanh toán bằng mã VNPAY-QR thì mọi thông tin tài khoản đều được bảo mật. Việc thanh toán cũng cực kỳ tiện lợi, nhanh chóng.

Việc các thông tin tài khoản bị lộ khiến nhiều người e ngại mua sắm online. Trên thực tế đã có nhiều website điện tử khiến thông tin khách hàng bị lộ. Khi thanh toán bằng mã VNPAY-QR, bạn không cần cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng lên bất kỳ trang web nào. Bạn chỉ việc đăng nhập ứng dụng mobile banking, quét mã QR của dịch vụ/sản phẩm, thế là xong.

VNPAY-QR giúp mọi thông tin tài khoản của khách hàng đều được bảo mật

VNPAY-QR giúp mọi thông tin tài khoản của khách hàng đều được bảo mật

Ngoài ra, việc sử dụng VNPAY-QR cũng giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, mua sắm dễ dàng ngay tại nhà, từ đó thay đổi thói quen thanh toán bằng tiền mặt.

Với đơn vị bán hàng

VNPAY-QR giúp những người bán hàng tiết kiệm chi phí đầu tư thiết bị thu ngân hay khảo sát, lắp đặt máy POS. Đặc biệt với các doanh nghiệp gồm nhiều chi nhánh, mỗi chi nhánh sẽ được cấp 1 mã QR riêng. Do đó, tình hình thu chi tại các cửa hàng, chi nhánh sẽ được kiểm soát một cách chủ động, dễ dàng.

Nhờ hình thức thanh toán này, các doanh nghiệp cũng có thêm nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng. Họ có thể tận dụng những ưu điểm vượt trội của mã QR để sử dụng nhiều hình thức bán hàng khác nhau như: trang web bán hàng online, qua mạng xã hội, poster quảng cáo,… Tất cả các kênh quảng cáo đều là kênh bán hàng đầy tiềm năng giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  ETC LÀ GÌ? Và ý nghĩa của nó trong một số ngành

Với ngân hàng

Với dịch vụ thanh toán VNPAY-QR, các ngân hàng sẽ giảm bớt được chi phí xây dựng các cây ATM, thiết bị POS, từ đó gia tăng số lượng khách hàng. Hiện tại, đa phần ứng dụng Mobile Banking các ngân hàng Việt Nam như Vietcombank, BIDV, Vietinbank, VID, SHB,… đều tích hợp ứng dụng VNPAY.

Cách thanh toán bằng mã VNPAY–QR

Dưới đây là các bước thực hiện giao dịch thanh toán hóa đơn bằng VNPAY-QR:

Bước 1: Tải, cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking.

VNPAY là gì? Những lợi ích khi thanh toán bằng mã VNPAY-QR 9

Bước 2: Nhấn chọn tính năng VNPAY-QR (biểu tượng mã code) có sẵn trong ứng dụng.

VNPAY là gì? Những lợi ích khi thanh toán bằng mã VNPAY-QR 10

Bước 3: Đưa smartphone trước mã VNPAY để máy tự động quét và thanh toán.

VNPAY là gì? Những lợi ích khi thanh toán bằng mã VNPAY-QR 11

Bước 4: Nhập số tiền và nhập mật khẩu xác minh giao dịch.

VNPAY là gì? Những lợi ích khi thanh toán bằng mã VNPAY-QR 12

Với những thông tin trên đây, hy vọng bạn đã hiểu VNPAY là gì cũng như những lợi ích, tính năng tuyệt vời từ VNPAY-QR, từ đó có lý do lựa chọn hình thức thanh toán thông minh này. Hãy gia nhập cộng đồng tiêu dùng và thanh toán không dùng tiền mặt với VNPAY-QR từ hôm nay bạn nhé!

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận

10 − five =