BIDV là ngân hàng gì? Tất tần tật thông tin cần biết về BIDV

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo tại BIDV

Có thể nói hệ thống ngân hàng Việt Nam đang phát triển một cách chóng mặt. Điều đó chứng tỏ nhu cầu của xã hội về tài chính – tín dụng là cực kỳ lớn. Trong số những cái tên ngân hàng lớn và quen thuộc nhất của Việt Nam, không thể không nhắc đến BIDV. Vậy bạn có biết rõ BIDV là ngân hàng gì không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật những thông tin cần biết về BIDV trong bài viết sau nhé!

BIDV thuộc top ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam

BIDV thuộc top ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam

BIDV là ngân hàng gì?

BIDV là viết tắt của Bank for Investment and Development of Vietnam – tên giao dịch quốc tế của Ngân hàng Thương mại Đầu tư và Phát Triển Việt Nam. Các chi nhánh của BIDV phủ khắp 63 tỉnh thành, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. BIDV đang nỗ lực trở thành ngân hàng chất lượng dịch vụ số 1 Việt Nam.

BIDV là ngân hàng Thương mại Nhà nước, là đơn vị được xây dựng dựa trên cơ sở nguồn vốn chung của 2 cá nhân trở lên hoặc các Công ty nắm giữ Cổ phần. Trong đó, vốn của Nhà nước chiếm hơn 50%, tức là Nhà nước giữa hơn ½ tổng số cổ phần trong ngân hàng BIDV.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo tại BIDV

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo tại BIDV

Tại Việt Nam, bên cạnh BIDV còn có Vietcombank và Vietinbank cũng là ngân hàng Thương mại Nhà nước. Khối lượng tài sản ước tính của BIDV chỉ kém Agribank. Còn quy mô hoạt động của BIDV đứng thứ 4 cả nước. BIDV luôn có doanh thu đứng đầu trong hệ thống doanh nghiệp tài chính với tầm ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế của quốc gia.

Các chi nhánh ngân hàng BIDV

Đến cuối năm 2019, ngân hàng BIDV có hơn 191 chi nhánh, 855 phòng giao dịch trên khắp 63 tỉnh thành, 57.825 điểm đặt cây ATM và rất nhiều máy POS thanh toán di động. Vượt khỏi lãnh thổ Việt Nam, BIDV còn có mặt tại: Campuchia, Lào, Liên Bang Nga, Cộng hòa Séc, Đài Loan và Myanmar và một số nước khác. Điều này cho thấy lộ trình phát triển bền vững và rộng rãi của BIDV trong tương lai.

Cuối 2019, BIDV có hơn 191 chi nhánh, 855 phòng giao dịch khắp 63 tỉnh 

Cuối 2019, BIDV có hơn 191 chi nhánh, 855 phòng giao dịch khắp 63 tỉnh

Sứ mệnh, tầm nhìn

BIDV luôn chú trọng đến việc tập trung phát triển tương lai cho khách hàng, luôn chia sẻ, đồng hành cũng như cung cấp dịch vụ tài chính chất lượng nhất. Trong nội bộ ngân hàng, BIDV luôn tiếp thu để điều chỉnh, thay đổi đồng thời phát triển các quy chế, chính sách, giúp tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả nhất, từ đó đáp ứng nhu cầu và thúc đẩy sự phát triển nghề nghiệp tương lai của các cán bộ công nhân viên.

Với nhiều năm nỗ lực, BIDV xứng đáng là doanh nghiệp đi đầu trong tất cả các hoạt động toàn ngành ngân hàng. Tầm nhìn của ngân hàng BIDV là phát triển thương hiệu, quy mô một cách toàn diện, chuyên nghiệp hóa việc quản lý giúp doanh nghiệp vươn ra quốc tế, làm vẻ vang nền kinh tế – tài chính nước nhà. BIDV luôn chú trọng đến mối quan hệ với khách hàng, mang lại cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất.

BIDV vinh dự đạt danh hiệu “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” 5 năm liên tiếp

BIDV vinh dự đạt danh hiệu “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất” 5 năm liên tiếp

Các lĩnh vực hoạt động

Bảo hiểm

Hiện tại, BIDV đang cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của từng khách hàng. Bao gồm:

 • Bảo hiểm nhân thọ: BIDV kết hợp với BIDV MetLife cung cấp các gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, mang lại các giải pháp tài chính tiết kiệm, đầu tư và bảo vệ, giúp khách hàng xây dựng kế hoạch tài chính vững chắc cho tương lai. Các sản phẩm cụ thể gồm có: Bảo hiểm tử kỳ, Quà tặng hạnh phúc, Tai nạn cá nhân,….
 • Bảo hiểm phi nhân thọ: BIDV kết hợp cùng BIC cung cấp sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như: BIC Home Care, BIC Bình an,… cải thiện nhu cầu bảo vệ khách hàng, tài sản của khách khi sử dụng dịch vụ của BIDV.

Chứng khoán

 • Môi giới chứng khoán: BIDV kết hợp cùng BSC để cung cấp các loại dịch vụ như: đầu tư chứng khoán, tư vấn cấu trúc các danh mục,… Đội ngũ tư vấn có chuyên môn giỏi, dày kinh nghiệm, am hiểu pháp luật tài chính.
BIDV kết hợp cùng BSC để cung cấp các loại dịch vụ tư vấn đầu tư 

BIDV kết hợp cùng BSC để cung cấp các loại dịch vụ tư vấn đầu tư

 • Dịch vụ chứng khoán gồm có: giao dịch khách hàng, đăng ký lưu ký, tài chính và thanh toán trái chiều.
 • Giao dịch chứng khoán như: giao dịch Home Trader, Web Trader, qua điện thoại, Bloomberg và Mobile Trader.
 • Chứng khoán phái sinh: BIDV kết hợp cùng BSC để cung cấp sản phẩm cấp cao, chi phí thấp cùng nhiều ưu đãi.

Đầu tư tài chính

BIDV đã thành lập khá nhiều doanh nghiệp bằng việc rót vốn đầu tư nhiều dự án. Trong mảng đầu tư, BIDV luôn chứng tỏ vai trò chủ trì, điều phối trong các dự án mang tính trọng điểm quốc gia.

Ngân hàng

BIDV đã sáng tạo và tung ra nhiều dịch vụ tiện ích với các tính năng vượt trội, đáp ứng các nhu cầu tiết kiệm, thanh toán, rút tiền, vay nợ, thẻ tín dụng,…

BIDV đã sáng tạo và tung ra nhiều dịch vụ tiện ích với các tính năng vượt trội

BIDV đã sáng tạo và tung ra nhiều dịch vụ tiện ích với các tính năng vượt trội

Cụ thể như:

 • Ngoại hối, thị trường vốn có: sản phẩm cấu trúc, mua bán ngoại tệ,…
 • Ngân quỹ có dịch vụ: thu hồi tiền không đạt tiêu chuẩn lưu thông, bảo quản tài sản, đổi bao bì vàng miếng, thu hộ tiền mặt, thu/chi tiền mặt.
 • Ngân hàng số gồm có: BIDV online và dịch vụ ATM.
 • Chuyển khoản, thanh toán gồm có các dịch vụ: chuyển tiền trong nước và quốc tế, dịch vụ thanh toán, chấp nhận thanh toán thẻ cho Hộ kinh doanh cá thể.
 • Dịch vụ thẻ gồm có: tín dụng quốc tế, ghi nợ quốc tế, ghi nợ nội địa.
 • Vay cá nhân gồm có: vay mua nhà, vay mua ô tô, vay tiêu dùng, vay du học, vay cầm cố, vay kinh doanh,…
 • Dịch vụ tiền gửi gồm có: tiền gửi thanh toán, có kỳ hạn, kinh doanh chứng khoán, gói tài khoản hay chuyên dùng.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ BIDV là ngân hàng gì và những thông tin quan trọng có liên quan. Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích.

4/5 - (1 bình chọn)

Bài Mới Nhất

Để lại một bình luận