Các phương pháp, bài tập và cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Các bài tập buổi tối giúp giảm được mỡ bụng

Để có thể sở hữu vòng eo thon gọn, săn chắc thì ngoài việc có một chế độ ăn uống lành mạnh, chúng ta còn phải thường xuyên luyện tập các bài tập giúp giảm lượng mỡ bụng dưới nữa. Nhưng bạn chưa biết cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu cách giảm bụng dưới trong bài viết sau.

Bài tập nào giúp giảm lượng mỡ bụng hiệu quả nhất 

Bài tập nào giúp giảm lượng mỡ bụng hiệu quả nhất

Phương pháp, cách luyện tập giảm mỡ bụng dưới hằng ngày

Nhờ vào chế độ luyện tập thích hợp, bạn có thể nhanh chóng giảm được lượng lượng mỡ bụng, nhất là ở phần bụng dưới hiệu quả. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 chế độ luyện tập giúp giảm mỡ vùng eo hiệu quả. Cụ thể:

Các bài tập giảm bụng dưới hiệu quả vào buổi sáng

Việc tiến hành luyện tập vào mỗi buổi sáng chính là cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ nhanh nhất mà bạn nên thực hiện. Trong khi bạn luyện tập vào buổi sáng sẽ thúc đẩy được quá trình đốt cháy chất béo nhanh hơn những thời gian luyện tập khác trong ngày. Hơn nữa, việc tiến hành tập luyện vào mỗi buổi sáng cũng sẽ giúp bạn có thể cải thiện được tình trạng ăn uống, khiến cho bạn có thể ăn ngon miệng hơn. Những bài tập vào buổi sáng giúp giảm mỡ bụng dưới gồm có:

  • Tập chạy bộ hoặc xe đạp trong khoảng 30 phút:

Đi bộ được xem là bài tập giúp giảm được mỡ phần bụng dưới hiệu quả. Việc bạn đi bộ với một tốc độ vừa phải trong khoảng 30 phút vào mỗi buổi sáng sẽ giúp đốt cháy được đến 150 calo. Nhưng bạn cần phải chú ý để đi bộ được đúng cách, mang lại hiệu quả cao hơn bằng cách khởi động trước khi đi bộ với việc hít thở sâu.

Tập chạy bộ vào mỗi buổi sáng cho vùng eo thon gọn

Tập chạy bộ vào mỗi buổi sáng cho vùng eo thon gọn

Ngoài ra, bạn cũng có thể đạp xe trong khoảng 30 phút vào mỗi buổi sáng thay vì chạy bộ để giảm được lượng cholesterol xấu trong máu. Đạp xe đúng cách cũng sẽ giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa một cách hiệu quả như các bài tập khác.

  • Thực hiện các bài tập Yoga, lắc vòng trong khoảng 30 phút

Với các bài tập Yoga hay lắc vòng, bạn nên nhớ không được ăn trước khi tập khoảng 2 tiếng để mang lại hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, bạn nên tập luyện cách hít thở, khởi động kỹ càng và đúng cách trước khi tập Yoga hay lắc vòng nữa đấy.

Bài tập giảm mỡ bụng bằng phương pháp lắc vòng là cách luyện tập khá lý tưởng và mang lại hiệu quả cao vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không được tập lắc vòng khi bạn đang quá no hay quá đói nhé.

Bài tập giúp giảm mỡ bụng dưới vào buổi tối

Việc tập luyện vào mỗi buổi tuổi ngoài giúp giảm được lượng mỡ thừa trong cơ thể thì còn giúp thư giãn được đầu óc, giải tỏa căng thẳng hay các năng lượng tiêu cực tích tụ sau một ngày làm việc. Đồng thời, tập luyện lúc này cũng sẽ thúc đẩy cho quá trình tiêu hóa và trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn. Theo đó, chế độ luyện tập thích hợp vào mỗi buổi tối cùng là cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả, cụ thể:

  • Gập bụng hay hít đất 50 cái:

Gập bụng và hít đất là 2 động tác giúp giảm được lượng mỡ bụng dưới vô cùng hiệu quả. Trước khi tập luyện, hãy nhớ rằng không nên ăn quá no. Ngoài ra, trong khi tập hãy nhớ hít thở đúng cách, hãy tránh nín thở và hít thở thật đều sau mỗi động tác.

Các bài tập buổi tối giúp giảm được mỡ bụng

Các bài tập buổi tối giúp giảm được mỡ bụng

  • Thực hiện các bài tập vận động toàn thân với cường độ cao trong khoảng 30 phút

Các bài tập với cường độ cao, giúp vận động mạnh toàn thân như tập tạ, đấm bốc được đánh giá là cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ hiệu quả. Khi luyện tập, bạn cần chú ý sao cho các tư thế tay, hông thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật thì mới đạt hiệu quả tốt và tránh được các chấn thương không đáng có. Để có thể đạt hiệu quả luyện tập tốt, hãy chú ý từ khâu lựa chọn tạ, bao cát sao cho phù hợp với sức nặng của bản thân.

Giảm mỡ bụng qua động tác gập bụng hiệu quả

Giảm mỡ bụng qua động tác gập bụng hiệu quả

Plank – Bài tập giúp giảm lượng mỡ bụng nhanh nhất

Plank luôn được xem là một trong những bài tập thần thánh giúp chúng ta giảm được lượng mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả. Theo đó, với Plank bạn phải siết cơ bụng thật mạnh và giữ nguyên tư thế đó trong khoảng thời gian lâu nhất có thể. Qua đó, có thể giúp cho cơ bụng của bạn thẳng hơn, cơ sườn ngang đốt mỡ tốt. Việc duy trì bài tập này trong thời gian dài sẽ giúp cho vùng eo của bạn trở nên săn chắc hơn rất nhiều.

Plank - Bài tập giúp giảm được lượng mỡ bụng nhanh chóng

Plank – Bài tập giúp giảm được lượng mỡ bụng nhanh chóng

Để thực hiện bài tập này khá đơn giản và dễ dàng, bạn chỉ cần nằm sấp xuống, 2 khuỷu tay chống lên vuông góc, sau đó lấy 2 mũi chân kết hợp vùng với khuỷu tay để nâng toàn bộ cơ thể lên. Cuối cùng, giữ cho thắt lưng thẳng và giữ nguyên tư thế đó trong ít nhất 30s, hãy cố gắng siết chặt cơ bụng và hít thở thật đều khi thực hiện động tác này.

Trên đây là những thông tin tổng hợp các bài tập giúp giảm mỡ bụng dưới hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng, thông qua những gì có trong bài viết, bạn đã lựa chọn được cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ phù hợp với bản thân.

4/5 - (1 bình chọn)

Bài Mới Nhất