Thông tin về phương pháp sử dụng thuốc nam giảm cân đẹp

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
Nguyên liệu đan sâm

Sử dụng thuốc nam giảm cân là một phương pháp đã xuất hiện từ rất lâu và nó hoàn toàn có hiệu quả và an toàn nên cũng rất được ưa chuộng sử. Những cây thuốc nam ấy có công dụng không chỉ giảm mỡ thừa mà còn giúp chữa bệnh viêm gan, mỡ trong mỡ, giảm cholesterol và điều trị xương khớp. Dưới đây là thông tin và một vài bài thuốc nam cho việc điều trị béo phì.

Giảm cân bằng thuốc nam

Nhiều chuyên gia đã nhận định rằng, việc sử dụng thuốc nam như một phương pháp trị liệu các bệnh về xương khớp, cao huyết áp, viêm gan,… đặc biệt có hiệu quả. Ngoài ra sử dụng nó làm một cách giảm cân hoàn toàn có công dụng mà còn rất an toàn.

Khi chế biến thuốc nam thì phần lớn mọi người sẽ chế biến thành dạng nước để uống từ những loại lá của cây thuốc. Bởi như vậy sẽ giữ được tinh chất trọn vẹn có trong thuốc, ngoài ra cũng không mất quá nhiều thời gian hay chuẩn bị cầu kì. Nếu trong nhà bạn không có cây thuốc thì có thể ra các tiệm đông y, ở đó họ đều bán những loại thuốc nam giảm cân dạng sắc sẵn, vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Phương pháp sử dụng thuốc nam giảm cân có hiệu quả không

Từ xưa thuốc nam được các cụ ta sử dụng như loại dược phẩm giảm cân. Và cho đến hiện nay thì thuốc nam vẫn được lưu truyền với nhiều bài thuốc phổ biến đa dạng hơn nhằm phục vụ cho người sử dụng. Bạn có thể uống dạng viên thuốc hoặc dạng nước.

Nhưng để có mang đến hiệu quả thật sự thì còn phụ thuộc vào cách bạn chế biến, sử dụng cây thuốc có đúng, có chất lượng hay không. Nếu bạn không tìm hiểu rõ công dụng của cây thuốc nam mình đang sử dụng là dùng để giảm cân hay trị bệnh thì rất dễ bị tác dụng phụ. Bởi không phải cây thuốc nam nào cũng có tác dụng giảm mỡ thừa. Hay bạn mua cây thuốc nam ở các tiệm đông y kém chất lượng cũng sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe mình.

Vậy nên khi bạn lựa chọn sử dụng thuốc nam giảm cân thì bạn cần tìm hiểu rõ về công dụng, cách chế biến hay nơi cung cấp chất lượng, uy tín. Bởi không ai muốn vừa không giảm cân vừa mất tiền còn bị mất sức khỏe.

Một vài bài thuốc giảm mỡ thừa an toàn

Một vài bài thuốc sau đây đều sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và an toàn. Những nguyên liệu có trong bài thuốc hoàn toàn lành tính và sẽ không có tác dụng phụ khi bạn sử dụng.

Bài thuốc nam giảm cân đẹp số 1

Nguyên liệu

 • Sài hồ: 9g
 • Bạch thược: 20g
 • Phục linh, hà diệp, trạch tả, ô mai, hoàng bá, hán phòng kỳ: 10g mỗi loại
Bài thuốc thảo dược 

Bài thuốc thảo dược

Thực hiện

Đầu tiên bỏ tất cả vào 1 lít nước xong chia làm 3 nấu. Sau đó đổ 3 lần nấu vào chung và tiếp tục chia thành 2 lần để uống.

Mỗi ngày bạn chế biến thì uống trong ngày, không được để qua đêm tiếp tục sử dụng.

Bài thuốc nam giảm cân đẹp số 2

Nguyên liệu

 • Tiên linh tỳ: 10g
 • Sinh đại hoàng: 9g
 • Xuyên khung, hoàng kì bạch truật, chế hà thủ, phòng kỷ: 10g mỗi loại
 • Thủy ngưu giác, thạch tả, nhân trần, sơn tre, đan sâm: 30g mỗi loại
Nguyên liệu đan sâm

Nguyên liệu đan sâm

Thực hiện

Bỏ tất cả nguyên liệu vào cùng 1 lí nước và đun sôi cho đến khi nước còn 0.5 lít. Bạn chia làm 2 đợt uống và uống nó trước bữa ăn.

Bài thuốc nam giảm cân đẹp số 3

Nguyên liệu

 • Thạch tả, thảo quyết minh, nhân trần: 9g mỗi loại
 • Trần bì: 7g
 • Hà thủ ô: 13g
Hà thủ ô tác dụng giảm cân

Hà thủ ô tác dụng giảm cân

 • Bạch truật: 11g

Thực hiện

Đem hỗn hợp nguyên liệu cùng vào nồi nước 0.5 lít và đun sôi trên lửa nhỏ đến khi lượng nước còn 150ml. Sau đó cho thêm nước vào 400ml rồi tiếp tục đun đến khi nước còn 100ml thì ngưng.

Bạn để nguội và vẫn uống trong một ngày.

Lưu ý khi sử dụng thuốc nam giảm cân

Thuốc nam tuy rằng khá an toàn nhưng nó sẽ rất nguy hiểm nếu bạn chế biến không đúng cách hay sử dụng sai loại thuốc. Vậy nên bạn cần phải tìm hiểu rõ hoặc đến các tiệm đông y nhờ họ tư vấn về những loại cây thuốc nam.

Ngoài ra thuốc nam sử dụng để giảm mỡ thừa sẽ không có đem lại kết quả nhanh chóng nên bạn cần kiên trì dùng một thời gian thì mới có hiệu quả. Vậy nên để đem lại kết quả nhanh hơn bạn phải kết hợp việc ăn uống cùng luyện tập. Hạn chế các thực phẩm chứa chất béo không phân li, tinh bột, bia rượu,… và bổ sung các chất protein, vitamin, chất xơ, chất đạm,… Không chỉ vậy bạn còn phải luyện tập thể thao để thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa. Như thế thì bạn sẽ sớm có một vóc dáng quyến rũ, săn chắc mà vẫn khỏe khoắn.

Sử dụng thuốc nam cùng chế độ kiêng ăn là có hiệu quả nhất. Nhưng nếu bạn không quen việc ăn kiêng thì sẽ rất dễ mất sức vì không đủ năng lượng để hoạt động.

Kết hợp cùng chế độ ăn kiêng

Kết hợp cùng chế độ ăn kiêng

Việc sử dụng thuốc nam giảm cân đẹp là một phương pháp rất được ưa chuộng và truyền tay nhau giữa các chị em, ngay cả các đấng mày râu cũng áp dụng. Hy vọng sau bài viết này mọi người đã biết thêm về những cây thuốc nam đồng thời các bài thuốc hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhưng vẫn an toàn khi sử dụng.

4/5 - (1 bình chọn)

Bài Mới Nhất