Cách Giảm Cân Cho Người Hấp Thụ Tốt – Tip Hay 2021

bởi DaoTaoVN
0 bình luận

Giảm cân đối với những người bình thường đó là một quá trình vô cùng gian nan vất vả, nhưng đối với những ai thuộc tuýp người hấp thụ tốt thì quá trình giảm cân còn gian nan hơn rất nhiều lần. Vậy cách giảm cân cho người hấp thụ tốt gồm những gì? đâu mới là cách giảm cân hiệu quả nhất cho người hấp thụ tốt? 

1. Tạng người hấp thụ tốt là gì? có phải cứ lên cân là người hấp thụ tốt không?

Những người mà “ thở thôi cũng béo” hay nói cách khác là những người có khả năng hấp thụ tốt được gọi với tên khoa học là Endomorph. 

Cách giảm cân cho tạng người hấp thụ tốt

Cách giảm cân cho tạng người hấp thụ tốt

Những người thuộc tạng Endomorph, thường có vai rộng, chiều cao thấp, dáng người mập mạp, mặt tròn. Quá trình chuyển hóa, hấp thu chậm trong cơ thể của những người này diễn ra chậm. Vì vậy học có xu hướng tính trữ năng lượng, chất béo trong cơ thể. Họ thường rất dễ tăng cân, khi đã tăng cân thì rất khó giảm. 

 

Việc giảm cân ở những người hấp thu tốt không đơn giản, thậm chí có thể nói là vô cùng gian nan. 

Nếu bạn là người thuộc tuýp người này và đang có nhu cầu muốn giảm cân thì bạn có thể theo dõi những cách giảm cân sau đây. 

2. Phương pháp giảm cân dành cho người hấp thụ tốt. 

  • Theo dõi chặt chẽ lượng calo được nạp vào cơ thể

Vì những người hấp thụ tốt có quá trình hấp thụ và chuyển hóa năng lượng chậm nên vấn đề cốt lõi để giúp giảm cân ở những người hấp thụ tốt đó là kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể trong mỗi bữa ăn. 

Theo dõi chặt chẽ lượng calo được nạp vào cơ thể.

Theo dõi chặt chẽ lượng calo được nạp vào cơ thể.

Nguyên tắc nạp và kiểm soát lượng calo trong cơ thể phải luôn luôn thấp hơn lượng calo mà cơ thể tiêu thụ. 

Theo các chuyên gia về dinh dưỡng, để kiểm soát cân nặng ở những người hấp thụ tốt, bạn chỉ nên nạp từ 1500 đến 1800 calo vào cơ thể mỗi ngày. Lượng calo nạp vào này chỉ tương đương với lượng calo tối thiểu mà cơ thể cần để hoạt động và duy trì sự sống. 

Việt kiểm soát lượng calo đi vào sẽ là chìa khóa tiên quyết cho quá trình giảm cân ở những người có khả năng hấp thụ tốt. 

  • Sử dụng những thực phẩm nhiều chất xơ, hạn chế sử dụng tinh bột và chất béo.

sử dụng nhiều chất xơ để tăng hiệu quả giảm cân

sử dụng nhiều chất xơ để tăng hiệu quả giảm cân

Với những người có khả năng hấp thụ tốt nên anh nhiều các loại rau chứa nhiều chất xơ, các loại hoa quả có độ mọng giúp bổ sung nước tự nhiên cho cơ thể. Những chất xơ và vitamin có trong rau, củ, quả dễ dàng được cơ thể hấp thu hơn những thực phẩm khác, điều này giúp loại bỏ, hạn chế quá trình tích tụ chất béo trong cơ thể.

Bạn cũng cần hạn chế tối đa lượng tinh bột và chất béo( mỡ động vật) trong khẩu phần ăn của mình, vì đây là những chất no lâu, rất khó hấp thụ. Nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng tích trữ, dư thừa chất béo trong cơ thể, không tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Bạn có thể bổ sung các loại chất béo có nguồn gốc thực vật như: quả bơ, trứng gà nhà, các loại hạt, dầu dừa và bơ đậu phộng. Việc cung cấp một lượng chất béo vừa đủ cho cơ thể sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn được hiệu quả hơn. 

  • Tập thể dục hằng ngày sẽ giúp giảm cân ở những người hấp thụ tốt.

Tập thể dục là một trong những phương pháp giảm cân hiệu quả cho người hấp thụ tốt. Khi tập thể dục thường xuyên sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể từ đó giúp loại bỏ chất béo và những lượng calo dư thừa trong cơ thể. 

tập thể dục hàng ngày là cách giảm cân tốt nhất

tập thể dục hàng ngày là cách giảm cân tốt nhất

Tuy nhiên bạn cũng không nên quá vội vàng vì muốn giảm cân mà lao vào tập luyện. Bởi vì tập luyện như vậy sẽ gây hại rất lớn cho cơ thể, đặc biệt là hệ thống các khớp và cơ. Bạn nên bắt đầu với cường độ tập luyện khoảng 30 phút một ngày sau đó khi quen dần bạn có thể tăng cường độ tập luyện theo sự thích ứng của cơ thể. 

  • Nghỉ ngơi hợp lý, uống nhiều nước giúp người hấp thụ tốt giảm cân hiệu quả.

Uống nhiều nước có vai trò rất quan trọng trong quá trình giảm cân của mỗi người.  Cơ thể con người có thể nhịn đói trong nhiều ngày liền nhưng không thể hoạt động khi thiếu nước. 

Khi bạn bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói và tăng cường khả năng chuyển hóa các chất béo trong cơ thể, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.  

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Bật mí cách giảm cân với ngũ cốc hiệu quả nhất

Bên cạnh việc kiểm soát lượng calo, bổ sung nước và có chế độ tập luyện thể dục thích hợp bạn cũng cần phải có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Một ngày bạn nên ngủ từ 6 -8 tiếng, không thức khuya, không sử dụng rượu bia hoặc các chất kích thích trong quá trình giảm cân. 

 

Trên đây là những phương pháp giảm cân hiệu quả cho những người hấp thụ tốt. Bạn cần thực hiện điều độ, kiên trì và kết hợp nhiều phương pháp giảm cân khác nhau để có được mức cân nặng như ý. 

GỢI Ý BẠN: Top 03 sản phẩm an toàn dành cho người có cơ địa khó giảm cân

 

Bài Mới Nhất