Những lời khuyên giúp giảm nhẹ các triệu chứng chóng mặt

bởi 44 AdminAD
0 bình luận
Những lời khuyên giúp giảm nhẹ các triệu chứng chóng mặt

Buồn nôn là một cảm giác rất khó chịu. Dấu hiệu này thường đi kèm với triệu chứng đau dạ dày và các triệu chứng phổ biến đi kèm như chóng mặt, sốt, ngất xỉu và đau bụng. Mức độ nghiêm trọng có thể từ nhẹ đến nặng với các nguyên nhân bao gồm say tàu xe, mang thai, ngộ độc thực phẩm, nhiễm trùng hoặc do tác dụng phụ của nhiều bệnh. Do đó, việc điều trị cũng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào điều gì gây ra cảm giác buồn nôn. Nhưng đối với những biểu hiện không nghiêm trọng và không cần can thiệp y tế thì những mẹo này có thể giúp giảm bớt các triệu chứng trên. Mời bạn tham khảo cách giúp giảm nhẹ các triệu chứng chóng mặt, bồn nôn sau.

Cách giúp giảm nhẹ các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn

Những lời khuyên giúp giảm nhẹ các triệu chứng chóng mặt

Cách giúp giảm nhẹ các triệu chứng chóng mặt, buồn nôn

  • Một trong những cách để ngăn ngừa buồn nôn là tránh thức ăn có hương vị mạnh, bao gồm một số thức ăn nóng và thức ăn khó tiêu hóa.
  • Sau khi ăn không nằm xuống mà nên ngồi ngẩng cao đầu.
  • Bạn nên bạn ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày thay vì ba bữa lớn. Hãy nhớ uống đủ nước, ít nhất sáu ly mỗi ngày. Giữ đủ nước bằng cách uống từng ngụm nước nhỏ đều đặn với liều lượng nhỏ, đồ uống ngọt không có tính axit cũng rất tốt có thể có tác dụng làm dịu dạ dày. Không uống đồ uống có ga.
  • Nước uống thay thế chất điện giải cũng là một lựa chọn tốt.
  • Có một số biện pháp tự nhiên chữa được buồn nôn như gừng và trà bạc hà, sẽ làm giảm các triệu chứng tiêu hóa. Chúng ta có thể ăn gừng tươi hoặc pha trà uống. Ngoài ra gừng còn có lợi trong việc điều trị các triệu chứng buồn nôn và nôn do mang thai hoặc do hóa trị liệu.
  • Chúng ta nên ăn thức ăn nhạt, và tránh thức ăn nhiều dầu mỡ hoặc nhiều gia vị. Thức ăn nhạt bao gồm chuối, gạo, nước sốt táo và bánh mì nướng. Nếu thấy buồn nôn có thể ăn theo chế độ ăn BRAT.
  • Bấm huyệt cổ tay có thể giúp giảm các triệu chứng buồn nôn và nôn. Chúng ta nên sử dụng ngón tay để tạo áp lực lên các huyệt khác nhau.

Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin trong bài viết của chúng tôi.

Bạn ơi đánh giá đi post

Bài Mới Nhất