5 món ăn vặt có lợi cho sức khỏe khi luyện tập

bởi content Lam
0 bình luận
5 món ăn vặt có lợi cho sức khỏe

Khi buổi luyện tập đầy năng lượng kết thúc, cơ bắp của bạn sẽ hết năng lượng và cần nạp chất dinh dưỡng ngay. Cách tốt nhất để nạp dinh dưỡng là bạn nên kết hợp bữa ăn chứa protein và carbohydrate sạch truyền thống, nhưng nếu bạn đang thèm món ăn vặt hoặc đó là lựa chọn duy nhất của bạn, bạn vẫn có thể kiếm được món ăn vặt trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu.

5 món ăn vặt được chuyên gia dinh dưỡng lựa chọn là món ăn vặt có lợi cho sức khỏe

Chuyên gia dinh dưỡng Jay Cardiello vẫn đưa ra những món ăn vặt đáng ngạc nhiên nhất mà bạn có thể ăn mà không cần lo lắng sau khi tập luyện.

Một số món ăn vặt có lợi một cách đáng ngạc nhiên:

  • Bánh mì tròn với thạch
  • Kem
  • Sandwich bơ đậu phộng và thạch
  • Sô cô la sữa
  • Ngũ cốc có đường dành cho trẻ em

Xem bên dưới để biết lý do tại sao mỗi món này là một lựa chọn chắc chắn như một loại thực phẩm có lợi sau khi tập luyện.

Món ăn vặt 1: Bánh mì tròn với mứt

Bánh mì tròn với mứt 

Bánh mì với mứt

Bánh mì tròn với mứt thường được xem là kẻ thù của người ăn kiêng ít tinh bột, tuy nhiên nó không sử dụng như một bữa ăn sau khi tập luyện chỉ khi bắt buộc. Bản thân bánh mì tròn là một nguồn cung cấp carbohydrate dày đặc tuyệt vời để giúp cung cấp năng lượng cho cơ bắp phục hồi, trong khi mứt chứa nhiều đường tạo ra mức tăng đột biến insulin để giúp “vận chuyển” chất dinh dưỡng đến cơ bắp đang cần cung cấp dinh dưỡng của bạn.

Món ăn vặt 2: Kem

Kem

Kem

Kem, ngoài hương vị là đường giúp nó thúc đẩy quá trình xây dựng cơ bắp và ngăn ngừa sự phân hủy protein nhờ sự tăng đột biến insulin mạnh mẽ của nó. Cardiello nói, ” Kem có thể có lợi và tăng khả năng luyện tập trong vòng hai giờ sau khi luyện tập.”

Món ăn vặt 3: Bánh mì Sandwich bơ đậu phộng và mứt

Bánh mì Sandwich bơ đậu phộng và mứt

Bánh mì Sandwich bơ đậu phộng và mứt

Bánh mì sandwich bơ đậu phộng và mứt không chỉ là một món ăn trưa. Nó còn là một bữa ăn sau khi tập luyện có đầy đủ năng lượng chứa khoảng 20 đến 30 gam protein và 50 đến 65 gam carbohydrate để tiếp nhiên liệu cho cơ thể luyện tập quá sức ngay lập tức.

Món ăn vặt 4: Sữa sô-cô-la

Sữa sô-cô-la

Sữa sô-cô-la

Sữa sô-cô-la giúp bạn cung cấp protein và carb. Cardiello nói “Điều mà nhiều người không nhận ra khi sữa bò có chứa khoảng 80% protein casein và 20% whey protein cùng với 20 đến 25 gam carbohydrate khổng lồ, điều này làm cho nó trở nên lý tưởng để phục hồi.”

Món ăn vặt 5: Ngũ cốc có đường cho trẻ em

Ngũ cốc có đường cho trẻ em

Ngũ cốc có đường cho trẻ em

Gần hết các loại ngũ cốc đều chứa đường, giúp đảm bảo mức insulin của bạn tăng vọt và lấp đầy kho dự trữ glycogen trong cơ một cách nhanh chóng. Cardiello nói, “Việc bổ sung cho cơ bắp sẽ nhanh chóng giúp phục hồi và phát triển cơ mới.”

5 món ăn vặt trên sẽ giúp bạn không còn phải lo lắng khi bạn muốn ăn một món vặt nào đó khi không còn lựa chọn nào nữa, hãy áp dụng các món ăn vặt này khi ép buộc phải ăn. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài Mới Nhất