Làm thế nào để giảm 10kg trong một tháng?

bởi 44 AdminAD
0 bình luận
Làm thế nào để giảm 10kg trong một tháng?

Thay đổi những thói quen nhỏ hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và dễ dàng. Nên đặt ra mục tiêu giảm cân và từng bước thực hiện. Dưới đây là 14 bước đơn giản để giảm 10 ký trong một tháng.

Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục là một hoạt động thể chất để đốt cháy calo trong cơ thể. Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm cân nhanh chóng. Để có kết quả tốt nhất hãy cố gắng tập ít nhất 20 – 40 phút mỗi ngày. Ngoài ra đi bộ, chạy bộ, đấm bốc, đạp xe và bơi lội cũng là một vài hình thức tập luyện có thể thúc đẩy quá trình giảm cân nhanh chóng.

Cắt giảm lượng tinh bột 

Làm thế nào để giảm 10kg trong một tháng?

Hãy cắt giảm lượng tinh bột để giảm cân

Cắt giảm tinh bột là một cách đơn giản để giảm cân. Tinh bột không chỉ có hàm lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng, chúng còn được hấp thụ nhanh chóng vào máu của bạn, khiến lượng đường trong máu tăng đột biến và tăng cảm giác đói.

Cắt giảm lượng calo

Đếm lượng calo có thể giúp bạn có trách nhiệm và nâng cao nhận thức về cách thức ăn kiêng để giảm cân. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng chỉ cắt giảm calo không được coi là một chiến lược bền vững để giảm cân lâu dài, vì vậy hãy kết hợp với các điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống khác.

Uống nhiều nước lọc

Ngoài việc thay đổi chế độ ăn uống thì việc lựa chọn đồ uống lành mạnh như nước lọc sẽ giúp bạn cảm thấy no và thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp giảm cân hiệu quả.

Ăn chậm hơn

Làm thế nào để giảm 10kg trong một tháng?

Ăn chậm sẽ làm giảm lượng calo trung bình 10% giúp giảm cân hiệu quả

Ăn chậm sẽ làm giảm lượng calo trung bình 10%, tăng lượng nước tiêu thụ và dẩn đến cảm giác no và từ đó sẽ giảm cân.

Thêm chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng chất xơ có tác dụng giảm cân mạnh mẽ. Chất xơ là một chất dinh dưỡng giúp ổn định lượng đường trong máu, làm chậm quá trình trống của dạ dày và giữ cho bạn cảm thấy no lâu hơn 

Bữa sáng giàu protein

Thức dậy với bữa sáng lành mạnh, giàu protein là một cách tuyệt vời để giảm cân. Tăng lượng protein nạp vào cơ thể sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn và cắt giảm lượng calo tiêu thụ. Yến mạch, sữa chua, trứng, phô mai tươi và bơ đậu phộng là một số thực phẩm chính giàu protein sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Ngủ đủ giấc mỗi đêm

Đặt lịch ngủ đều đặn và tuân thủ nó có thể là một yếu tố quan trọng khác để giảm cân thành công. Cố gắng ngủ ít nhất 7-8 giờ mỗi đêm.

Tập luyện vận động để tăng sức đề kháng

Tập luyện vận động để có sức bền là một loại hoạt động thể chất rèn luyện sức đề kháng, nó có thể thúc đẩy sự trao đổi chất giúp giảm cân dễ dàng hơn. Tập thể dục thực hiện các bài tập bodyweight tại nhà là cách dễ dàng và hiệu quả để giảm cân.

Thực hành nhịn ăn gián đoạn

Làm thế nào để giảm 10kg trong một tháng?

Nhịn ăn gián đoạn trong thời gian ngắn để giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể, từ đó giúp giảm cân

Nhịn ăn gián đoạn trong thời gian ngắn để giảm lượng calo hấp thu vào cơ thể, từ đó giúp giảm cân. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện nhịn ăn gián đoạn. Nên thực hiện trong khoảng thời gian 8–10 giờ để hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày.

Ăn nhiều rau

Rau cực kỳ giàu chất dinh dưỡng, cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất xơ với một lượng calo thấp. Ăn nhiều rau và chất xơ giúp giảm nguy cơ béo phì. 

Bỏ qua nước sốt và gia vị

Những loại nước sốt như sốt teriyaki, kem chua, bơ đậu phộng có thể khiến lượng calo tăng lên nhanh chóng. Thay vào đó, hãy thử nêm nếm thức ăn của bạn với các loại thảo mộc và gia vị để giữ lượng calo thấp để giúp quá trình giảm cân tốt hơn.

Làm các bài tập HIIT

Tập luyện các bài tập ngắt quãng có cường độ cao giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Giữ nhịp tim của bạn tăng lên để tăng cường đốt cháy chất béo và đẩy nhanh quá trình giảm cân. Thêm HIIT vào thói quen của bạn có thể là một công cụ cực kỳ để giảm 10 ký trong một tháng. Bạn cũng có thể thử nghiệm các hoạt động khác trong bài tập HIIT của mình, chẳng hạn như nhảy dây, squat, chống đẩy và gập bụng.

Vận động nhiều hơn

Thực hiện một vài thay đổi trong thói quen hàng ngày như đi bộ nhiều hơn, tập luyện nhiều hơn có thể thúc đẩy quá trình đốt cháy calo để tăng tốc độ giảm cân Mặc dù giảm 10 cân trong một tháng nghe có vẻ khó khăn nhưng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được bằng cách thực hiện kiên trì, thay đổi chế độ ăn uống và lối sống của mình.

Thực hiện từng bước một và thực hiện một vài thay đổi nhỏ mỗi tuần để giảm cân an toàn và bền vững, duy trì hiệu quả lâu dài. Với một chút kiên nhẫn và chăm chỉ, bạn có thể đạt được mục tiêu giảm cân và cải thiện sức khỏe tổng thể của mình trong quá trình này.

Bạn ơi đánh giá đi post

Bài Mới Nhất