09 Cách giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng

bởi 44 AdminAD
0 bình luận
09 cách giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng

Bạn không cần phải ăn kiêng hoặc tập những bài tập thể dục mạnh, hãy ăn một chế độ ít calo. Đây là cách giảm cân hiệu quả nhất. Dưới đây là những cách giảm cân dựa trên cơ sở khoa học, các bạn cùng tham khảo nhé.

09 cách giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng

09 cách giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng

Nhai kỹ và ăn chậm

Cách dễ dàng nhất để giảm cân và ngăn ngừa tăng cân đó là ăn chậm và nhai kỹ thức ăn. Nó sẽ giúp bạn ăn ít hơn và cảm thấy no lâu hơn.

Ăn nhiều protein

Protein nó có thể làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác đói và giúp bạn ăn ít calo hơn. Bạn nên ăn thực phẩm chứa nhiều protein, thay vì ăn sáng có ngũ cốc bạn có thể chuyển sang ăn trứng, ức gà, cá, sữa chua Hy Lạp, đậu lăng, hạt quinoa và hạnh nhân.

Tránh xa những thực phẩm không tốt cho sức khỏe 

Bạn không nên mua những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe và gây bệnh béo phì như thức ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, những loại thức ăn nhiều chất béo, nước ngọt có gas,…Hãy mua những thực phẩm tươi sống như rau, củ, quả, trái cây, thức ăn nhiều chất xơ,… Những loại thực phẩm đó sẽ giúp bạn giảm cân nếu dùng mỗi ngày. Nên để những loại thức ăn không tốt xa tầm nhìn của bạn sẽ giúp hạn chế ăn vặt.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Ăn những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Chất xơ có trong thức ăn thực vật như đậu, ngũ cốc, yến mạch, cải Brussels, măng tây, cam và hạt lanh.

Uống nước thường xuyên

Uống nước làm giảm cảm giác đói và giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Uống nước trước bữa ăn sẽ giúp bạn ăn ít hơn và từ đó việc giảm cân được hiệu quả. Chúng ta nên thay đồ uống có đường bằng nước lọc nhé.

Giảm dần khẩu phần ăn

Khẩu phần ăn của chúng ta nên giảm dần, ăn ít hơn hạn chế ăn nhiều sẽ gây tăng cân. Mỗi ngày ăn ít hơn một chút các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt đối với cơ thể của mình đấy.

Không nên ăn khi đang làm việc khác

09 Cách giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng 5

Không nên ăn khi đang làm việc khác

Chúng ta khi ăn nên tập trung vào việc ăn uống, ăn chậm nhai kỹ không được để những thứ khác làm phân tâm như ti vi, điện thoại. Nếu vừa ăn vừa làm việc khác không tập trung có thể khiến bạn không biết mình đã ăn bao nhiêu, từ đó gây ra tình trạng ăn quá nhiều dẫn đến tăng cân lúc nào không hay. 

Ngủ đủ giấc và tránh căng thẳng

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể của chúng ta. Thiếu ngủ, ngủ kém hoặc căng thẳng có thể làm rối loạn các hormone trong cơ thể dẩn đến việc chúng ta thèm ăn, và khiến chúng ta ăn nhiều hơn. Ngoài ra thiếu ngủ mãn tính và căng thẳng quá mức sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì.

Loại bỏ đồ uống có đường

09 Cách giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng 6

Loại bỏ đồ uống có đường

 

Chúng ta nên cẩn thận những loại thức uống có nhiều đường, vì chúng là nguyên nhân của những căn bệnh nguy hiểm và gây béo phì. Cơ thể của chúng ta rất dễ dàng tiêu thụ lượng calo dư thừa từ đồ uống có đường. Chúng ta nên tránh xa những loại nước ngọt và những loại nước có nhiều đường để có một sức khỏe tốt và không bệnh tật. 

Chúng tôi vừa chia sẻ những cách giảm cân hiệu quả nhất mà không cần phải ăn kiêng hay tập thể dục. Hãy giữ cơ thể mình luôn đẹp với những cách trên nhé!

Bạn ơi đánh giá đi post

Bài Mới Nhất