13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết

bởi 44 AdminAD
0 bình luận
13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết

Giảm cân mà không cần ăn kiêng nghe có vẻ không hợp lý nhưng thực tế thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Để đơn giản và dễ dàng cho bạn trong việc giảm cân, chúng tôi đã tổng hợp các mẹo giảm cân dễ thực hiện không cần ăn kiêng đã được các chuyên gia dinh dưỡng phê duyệt. Chỉ cần làm theo là các bạn sẽ có kết quả ngoài sự mong đợi.

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết

Dùng thực phẩm bổ sung probiotic

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 16

Dùng thực phẩm bổ sung probiotic

Thực phẩm bổ sung Probiotic có thể hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng giúp ruột của bạn khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân rất tốt.

Ăn nhiều thực phẩm lên men

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 17

Ăn nhiều thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men chứa các vi khuẩn có lợi cho đường ruột một cách tự nhiên. Ăn một hai phần dưa, kim chi, tempeh hoặc Kefir mỗi ngày rất tốt cho đường ruột và có tác dụng giúp giảm cân một cách thần kỳ.

Bổ sung chất xơ

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 18

Bổ sung chất xơ

Trong khẩu phần ăn nên ưu tiên thực phẩm giàu chất xơ, ưu tiên các nguồn giàu chất xơ như ngũ cốc, bánh mì nguyên hạt, trái cây, rau, bơ và hạt chia sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế sự thèm ăn.

Ăn chất béo tốt

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 19

Ăn chất béo tốt

Các chất béo lành mạnh như bơ, dầu ô liu, các loại hạt điều, hạt chia, hạt lanh xay rất hữu ích sẽ giúp bạn ăn ít hơn. Ngoài ra những chất béo lành mạnh cũng chứa axit béo omega-3 chống lại các gốc tự do. 

Ăn nhiều trái cây và rau 

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 20

Ăn nhiều trái cây và rau

Mỗi ngày chúng ta ăn nhiều trái cây và rau rất tốt. Trái cây và rau quả hỗ trợ giảm cân vì chúng giàu chất dinh dưỡng và có nhiều chất xơ giúp chúng ta no lâu hơn, ngoài ra nó còn hấp thụ lượng calo thấp hơn những loại thức ăn khác. 

Uống nhiều nước mỗi ngày

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 21

Uống nhiều nước mỗi ngày

Nên tăng cường lượng nước mỗi ngày có thể giúp giảm cân. Bạn không nên uống những loại nước có đường nhiều, chỉ nên uống nước lọc nấu. Các loại nước uống như nước cam, bia, soda là những loại nước có ít lượng đường nên uống cũng rất tốt.

Uống trà quế vào buổi sáng 

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 22

Uống trà quế vào buổi sáng

Chúng ta có thể thay đường bằng quế rất tốt. Quế là một chất làm ngọt tự nhiên, nó ức chế sự thèm ăn và tăng cường sự trao đổi chất. cho một ít quế vào ly cafe mỗi buổi sáng cũng giúp chúng ta giảm cân đấy. 

Nên uống soda và những loại nước ít đường

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 23

Nên uống soda và những loại nước ít đường

Chúng ta không nên uống nước ngọt, 1 lon nước ngọt có khoảng 40 gam đường nên không tốt cho việc giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị rằng phụ nữ chỉ nên tiêu thụ 25 gam đường mỗi ngày, còn nam giới thì dưới 30 gam. Nước Seltzer tốt hơn nhiều so với soda vì nó chỉ là nước có ga và thường không có đường. Chúng ta có thể uống một tách cà phê đen, trà xanh matcha hoặc trà xanh, Những loại nước này ít đường và hạn chế được sự thèm ăn của bạn. 

Cắt giảm lượng tinh bột

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 24

Cắt giảm lượng tinh bột

Các loại thực phẩm như mì ống trắng, gạo trắng, bánh mì trắng, bánh quy và bánh quy giòn không có giá trị dinh dưỡng. Những loại thực phẩm này không có chất xơ, ăn những loại thức ăn này sẽ khiến chúng ta nhanh đói so với khi ăn những thức ăn giàu dinh dưỡng như ngũ cốc nguyên hạt.

Dùng những loại dĩa nhỏ

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 25

Dùng những loại dĩa nhỏ

Dụng cụ ăn cũng quyết định một phần nào đó đến khẩu phần ăn của bạn. Khi lấy đồ ăn vào 1 cái dĩa quá to thì hầu như chúng ta sẽ lấy đầy dĩa và sẽ cố ăn cho hết dẫn đến tăng cân. 

Không nên ăn quá no là cách giảm cân hiệu quả

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 26

Không nên ăn quá no là cách giảm cân hiệu quả

Nghe thật đơn giản nhưng đối với những người đã quen với việc vội vàng dùng bữa hoặc không tập trung vào việc ăn có thể ăn quá no, từ đó dẫn đến tăng cân lúc nào không hay.

Dành 30 phút cho mỗi bữa ăn

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 27

Dành 30 phút cho mỗi bữa ăn

Dành ra 30 phút cho mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn ăn chậm hơn. Khi bạn ăn chậm, ruột và não làm việc cùng nhau nên bạn sẽ cảm nhận được mình đã no, giúp tránh ăn quá nhiều. Ngoài ra ăn chậm hơn sẽ giúp thức ăn tiêu hóa tốt từ đó cải thiện việc giảm cân hiệu quả.

Đi bộ, tập luyện thể dục 

13 Cách giảm cân không cần ăn kiêng bạn nên biết 28

Đi bộ, tập luyện thể dục thường xuyên

Mỗi ngày nên dành thời gian đi bộ vận động giúp cơ thể khỏe mạnh, ngoài ra cũng rất tốt cho việc giảm cân.

Bạn ơi đánh giá đi post

Bài Mới Nhất