Bí quyết chạy bộ giảm cân thành công

bởi content Lam
0 bình luận

Để có một bí quyết chạy bộ giảm cân thành công, việc chạy bộ không đúng cách cũng làm cho ngày chạy bộ không đem lại nhiều hiệu quả. Với bí quyết chạy bộ sau đây sẽ giúp bạn chạy bộ đúng cách và hiệu quả.

Tính đúng lượng calo thức ăn nạp vào cơ thể

Tính đúng lượng calo thức ăn nạp vào cơ thể

tính đúng lượng calo thức ăn nạp vào cơ thể

Với những người mới chạy bộ, thì việc tính calo tiêu thụ và để calo không bị dư quá nhiều là rất khó, để có thể tính đúng lượng thức ăn nạp vào và cần bao nhiêu calo để giảm cân thì mình sẽ để ở dưới:

Tính lượng calo tiêu thụ

Tính lượng calo tiêu thụ

Tính lượng calo tiêu thụ

Với lượng calo nạp vào cơ thể thì phải xem từng mỗi người khác nhau, và cân nặng như thế nào để tính chạy bao nhiêu cho đủ.
Cách tính như sau:
Tốc độ trung bình là 6.5 km/h
Người 60kg trong mỗi phút sẽ tiêu hết 4.7 calo
Người 70kg trong mỗi phút sẽ tiêu hết 5.5 calo
Người 80Kg tiêu hết 6.3 calo
Người 90Kg tiêu hết 7.1 calo
Đây là cách tính trung bình có thể hơn với một người chuyên chạy, hoặc chạy theo cách như là chạy đường dài phẳng, và chạy leo dốc có thể con số này lên đến 300-500 calo mỗi 30 phút.
Một phụ nữ trưởng thành có cân nặng trung bình cần ăn khoảng 2.000 calo mỗi ngày để duy trì cân nặng và 1.500 calo mỗi ngày để cho việc giảm một pound cân nặng mỗi tuần.
Trong khi đó, nam giới trưởng thành có cân nặng trung bình cần 2.500 calo để duy trì hoạt động và 2.000 để giảm một pound trọng lượng mỗi tuần.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Các món ăn giảm cân ngon, an toàn và hiệu quả

Cách chạy bộ giảm cân đúng cách

Để hoàn thành giảm cân nhờ chạy bộ tốt hơn, các bạn nên chạy bộ đúng cách giúp giảm cân nhanh và dễ dàng hơn trong quá trình chạy bộ giảm cân. Với bổ sung dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn.

Nhìn thẳng để chạy bộ giảm cân đúng cách

Nhìn thẳng giúp chạy bộ đúng cách hơn

Nhìn thẳng giúp chạy bộ đúng cách hơn

Mắt luôn phải nhìn thẳng về phía trước, bạn phải tập chung vào mặt đất trước mặt bạn cách khoảng 3m- 6m. Không nên chỉ nhìn xuống dưới chân của bạn mà không để ý xung quanh.
Cách chạy bộ này tránh bạn bị té ngã và tránh được nguy hiểm trên đường chạy, vừa giúp bạn luôn chạy vững trên đường.

Không nên bước chân quá cao khi chạy

Không nên bước chân quá cao khi chạy

Không nên bước chân quá cao khi chạy

Bạn chạy mà bước chân quá cao đồng nghĩa với việc là bạn sẽ bật nhảy lên khi đang chạy, chạy như thế sẽ khiến bạn mất rất nhiều năng lượng mà không hiệu quả nhiều.
Để tiết kiệm năng lượng, bạn hãy tùy chỉnh lại vận tốc của cơ thể để bước chân nhẹ nhàng và không phải dùng quá sức khi hạ chân xuống mặt đất. Thay vì nâng chân quá cao thì hãy bước sải chân, sẽ giúp bạn chạy được lâu hơn.

Lựa một đôi giày tốt giúp chạy bộ giảm cân tốt hơn

Lựa một đôi giày tốt

Lựa một đôi giày tốt

Để có những buổi chạy bộ giảm cân không bị ảnh hưởng, thì việc có một đôi giày là rất quan trọng, vì giày chạy bộ là cái giúp các bạn có động lực chạy hay không.
Hãy lựa cho mình một đôi giày tốt để chạy không bị đau chân hoặc ảnh hưởng đến buổi chạy bộ của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Đánh tan bụng mỡ nam với những cách đơn giản sau đây

Hãy bổ sung năng lượng trước khi chạy bộ giảm cân

Bổ sung thức ăn khi chạy

Bổ sung thức ăn khi chạy

Tránh tình trạng mới chạy được vài phút là bạn đã quá đuối sức vì đã hết năng lượng. Hãy bổ sung cho cơ thể một ít năng lượng ví dụ như: 1 tới 2 trái chuối, hoặc một chén yến mạch nhỏ…
Với cách này sẽ đảm bảo đủ năng lượng cho bạn khi thực hiện quá trình chạy bộ.

Thực hiện đủ quá trình chạy bộ giảm cân

Thực hiện đủ quá trình chạy

Thực hiện đủ quá trình chạy

Như bên trên mình đã nói, việc thức ăn nạp quá nhiều, cũng làm bạn phí những ngày chạy mà không tác dụng nhiều. Hãy xem lượng thức ăn sẽ nạp khoảng bao nhiêu và cần chạy bao nhiêu là đủ.
Với những người thường xuyên chạy bộ thì có thể chạy hơn nếu vẫn còn dư sức nhiều, nên tránh tình trạng chạy quá nhiều dẫn đến kiệt sức.

Để chạy bộ giảm cân thành công thì việc có trong mình những kiến thức luyện tập là rất quan trọng, hãy cân đo đong đếm một cách cẩn thận, để có thể giảm cân nhanh nhất mà không mất quá nhiều thời gian. Chúc các bạn thành công!

 

Bài Mới Nhất