Bí quyết tập thể dục giảm cân nhanh và dễ dàng

bởi content Lam
0 bình luận
Thể dục giảm cân

Tập thể dục giảm cân là phương pháp hàng đầu trong việc giảm cân, và gần như được tất cả mọi người áp dụng. Với những người đã bắt đầu tập và tìm hiểu thì đây là bài viết mình dành tặng cho bạn.

Tập thể dục giảm cân là gì?

Tập thể dục giảm cân là gì?

Tập thể dục giảm cân là gì?

Tập thể dục giảm cân là những bài tập vận động, rèn luyện các bộ phận trên cơ thể, nhờ đó thúc đẩy quá trình tăng cơ giảm mỡ, giúp bạn có thể giảm cân thành công.

Tập thể dục giảm cân có những lợi ích như thế nào?

Tập thể dục giảm cân có những lợi ích như thế nào?

Tập thể dục giảm cân có những lợi ích như thế nào?

Kể đến đầu tiên đó là lợi ích mà thể dục giảm cân đem lại đó là giúp chúng ta có được một vóc dáng đẹp như ý muốn cũng như có một sức khỏe tốt.

Nhưng để làm được điều đó thì thật sự không đơn giản chút nào, trước hết bạn phải tìm hiểu thể thao giúp được gì cho bạn trước nhé.

Thể thao giúp bạn cải thiện tâm trạng

Thể thao giúp bạn cải thiện tâm trạng

Thể thao giúp bạn cải thiện tâm trạng

Khi bạn có một đống những suy nghĩ tiêu cực trong đầu, thì việc tập thể thao là không thể, nhưng bạn lại bỏ quên là tập thể thao giúp bạn cải thiện tâm trạng của bạn.

Giảm căng thẳng và trầm cảm

Giảm căng thẳng và trầm cảm

Giảm căng thẳng và trầm cảm

Tập thể thao cũng giúp bạn giảm căng thẳng khi làm việc vì khi tập làm giảm lượng hormone gây căng thẳng cho cơ thể, đồng thời nó kích thích cơ thể sản sinh ra endorphin, loại hormone giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng và trầm cảm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  4 loại nấm vừa ngon vừa giúp giảm cân hiệu quả. 

Các lợi ích khác

Các lợi ích khác

Các lợi ích khác

Còn kể đến như: Bảo vệ bạn khỏi bệnh tim mạch, hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng cường cơ bắp và tránh tình trạng loãng xương sau này, hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc ung thư. Với những điều mà hầu như ai cũng không muốn mắc phải các bệnh lý trên. Các bạn có thể nghiên cứu thêm các lợi ích của tập thể thao mang lại nhé.

Dưới đây mình đã liệt kê ra các động tác tập cho những bạn mà không có thời gian đi tập nếu bận trông trẻ hoặc cũng lười chạy bộ nhưng vẫn muốn giảm cân, dưới đây là các bài tập thể dục giảm cân tại nhà giúp bạn có một vóc dáng đẹp.

Các động tác tập thể dục giảm cân

Các bạn không cần dùng tới các thiết bị gì cả, các bạn vẫn có thể sử dụng các vật nặng dễ sử dụng để tập cho những bài sức mạnh.

Khởi động:

  • Khởi động 2 phút trước khi đi vào bài tập, mỗi bài khởi động như: Nhảy dây, Khuỵu gối cao, đá mông, vv… mỗi bài tập bạn khởi động trong 30 giây.
  • 15 phút hoàn thành bài tập 1 và bài tập 2 liên tục, nghỉ 60-90 giây giữa mỗi bài tập.
  • 30 phút lặp lại những gì được mô tả ở trên! Điều đó có nghĩa là bạn sẽ thực hiện mỗi bài tập hai lần vào cuối buổi tập.

Bài tập (Những bài tập bạn có thể lưu lại)

Bài tập 1:

Nhảy Squat 16 lần.

Nhảy Squat 16 lần. 

Nhảy Squat16 lần.

Động tác xoay người trước 24 lần(12/chân).

Động tác xoay người trước 24 lần(12/chân).

Động tác xoay người trước 24 lần(12/chân)

Sumo Squats 16 lần.

Sumo Squats 16 lần. 

Sumo Squats 16 lần.

Động tác xoay người để nâng đầu gối 24 lần (12/chân)

Động tác xoay người để nâng đầu gối 24 lần (12/chân)

Động tác xoay người để nâng đầu gối 24 lần(12/chân)

Bài tập 2:

Đòn chân kiểu kéo – 16 lần (1 lần = 1 lần phải + 1 lần trái)

Đòn chân kiểu kéo - 16 lần (1 lần = 1 lần phải + 1 lần trái) 

Đòn chân kiểu kéo – 16 lần (1 lần = 1 lần phải + 1 lần trái)

Nhảy xen kẽ nhảy lunge – 24 lần (12 / chân)

Nhảy xen kẽ nhảy lunge - 24 lần (12 / chân)

Nhảy xen kẽ nhảy lunge – 24 lần (12/ chân)

Đi bộ đầu hàng – 16 lần

Đi bộ đầu hàng - 16 lần 

Đi bộ đầu hàng – 16 lần

Xoay xen kẽ squat để nâng chân bên – 24 lần (12 / Chân)

Xoay xen kẽ squat để nâng chân bên - 24 lần (12 / Chân)

Xoay xen kẽ squat để nâng chân bên – 24 lần (12/ chân)

Lưu ý khi tập thể dục giảm cân

Uống nước đủ

Sau khi các bạn đã có một bài tập thì mình có một ít lưu lý khi tập, bạn nên uống thêm 16 ounce (473,12 ml) nước trước khi tập thể dục, và nhấm nháp 4-8 ounce (120-240 ml) trong khi tập thể dục, và 16 ounce nữa sau khi tập thể dục.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Gợi ý thực đơn ăn kiêng giảm cân 7 ngày hiệu quả

Thời gian tập phù hợp

Các bạn cần có một khung giờ cố định để cho việc tập được suôn sẻ tránh tình trạng đang tập mà có việc gì đó làm ảnh hưởng. Bạn có thể bỏ khoảng 1 tiếng thời gian tập hoặc chạy bộ buổi sáng, buổi sáng là thời điểm lượng testosterone cao nhất trong cơ thể con người. Buổi tối cho hiệu suất năng lượng mạnh nhất giúp cho quá trình tập luyện đạt hiệu quả.

Cường độ tập

Các hướng dẫn trên là cho các bạn đã tập được lâu dài và ổn định, khi bạn mới bắt đầu thì bạn chỉ nên tập đủ và không nên tập quá, không ép bản thân khi tập.

Chế độ ăn phù hợp

  • Quan trọng nhất là quá trình ăn uống của các bạn khi tập, bạn phải xem xét kỹ vấn đề ăn uống để tập thể dục giảm cân nhanh nhất nhé, dưới đây là cách bạn sử dụng trong việc ăn uống:
  • Cắt giảm đường và carb, ăn protein, chất béo và rau, rau bạn nên chọn loại rau ít carb, chất béo bạn có thể bổ sung bằng dầu oliu, bơ, dầu dừa, dầu bơ, bơ.
  • Với những người đã hiểu rõ thì bạn có thể bỏ ra 1 ngày trong 2 đến 3 tuần để ăn tự do, rồi quay lại ăn kiêng như ban đầu, tránh tình trạng quá ép bản thân, dẫn đến việc bỏ luôn chế độ ăn kiêng và tập thể dục giảm cân.
  • Chỉ cần bạn nhớ nguyên tắc bạn nên giữ nguyên tắc chỉ bổ sung protein, ăn rau ít carb và chất béo lành mạnh.

Việc tập thể dục giảm cân vô cùng quan trọng trong việc lấy lại một vóc dáng đẹp, và cũng không thể bỏ qua việc ăn uống hợp lý và đó là các yếu tố giúp bạn có một sức khỏe tốt và tinh thần làm việc tốt. Việc tập thể thao là việc nên làm ở mỗi người để duy trì và cải thiện sức khỏe bền vững hãy tạo thêm động lực cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

 

Bài Mới Nhất