Sản Phẩm Giảm Cân – Hiểu Đúng Để Sử Dụng An Toàn

bởi DaoTaoVN
0 bình luận
sản phẩm giảm cân từ thiên nhiên

Vóc dáng luôn là điều mà các chị em phụ nữ quan tâm nhiều nhất, nhưng vì một số lý do nào đó đã khiến cho vóc dáng của các chị em trở nên “ hơi thừa” thịt. Trong hoàn cảnh đó nhiều người đã tìm đến các sản phẩm giảm cân với mong muốn tìm lại vóc dáng đã mất của mình. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức khái quát nhất cho các bạn về các sản phẩm giảm cân hiện nay.

1. Cần hiểu đúng về sản phẩm giảm cân.

Sản phẩm giảm cân hay còn được gọi với những tên gọi như: thực phẩm giảm cân, thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân, viên uống giảm cân hoặc thuốc giảm cân… 

Sản phẩm giảm cân được định nghĩa là các loại thực phẩm giúp bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, trong thành phần chứa ít năng lượng. Các loại thực phẩm này có tác dụng hỗ trợ, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng giúp giảm lượng mỡ tích tụ ở các mô da. Thông qua đó giúp người dùng có thể giảm được chỉ số cân nặng mà mình mong muốn. 

sản phẩm giảm cân từ thuốc

sản phẩm giảm cân từ thuốc

Như vậy các sản phẩm giảm cân không phải là thuốc giảm cân, và nó chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Vì thế trong quá trình giảm cân, để có được hiệu quả cao nhất bạn cần kết hợp thêm chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. 

Rất nhiều người lầm tưởng chỉ cần sử dụng các sản phẩm giảm cân là sẽ giảm được cân mà không cần thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt. Từ đó dẫn đến tâm lý tẩy chay những sản phẩm giảm cân chất lượng, cho rằng các sản phẩm giảm cân là lừa đảo.

2. Các dạng sản phẩm giảm cân nổi bật trên thị trường hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều đơn vị nghiên cứu và điều chế các loại sản phẩm giảm cân khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản các loại sản phẩm giảm cân sẽ được chia thành 2 nhóm như sau: 

  • Nhóm đầu tiên, các sản phẩm giảm cân có nguồn gốc từ thiên nhiên. 
sản phẩm giảm cân từ thiên nhiên

sản phẩm giảm cân từ thiên nhiên

Như tên gọi của nhóm sản phẩm giảm cân này, các thành phần được sử dụng trong viên uống giảm cân loại này có chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên. Trong thành phần của các sản phẩm này đều có nguyên liệu như: tinh chất nghệ, gừng, sả, mật ong… Đặc điểm của những sản phẩm dạng này là an toàn và lành tính, có hiệu quả cao trong hỗ trợ giảm cân. 

Tuy nhiên nhược điểm của loại sản phẩm giảm cân này là cần thời gian sử dụng lâu dài vì hiệu quả giảm cân của sản phẩm tác động tương đối chậm. Nhưng khi đã giảm được thì chỉ số cân nặng sẽ luôn ổn định. 

  • Nhóm thứ 2, các sản phẩm giảm cân không có nguồn gốc tự nhiên. 
sản phẩm từ thuốc giảm cân

sản phẩm từ thuốc giảm cân

Nhóm các sản phẩm giảm cân không có nguồn gốc tự nhiên, thường được quảng cáo và giao bán khá mập mờ giữa thực phẩm chức năng và thuốc. Vì trong thành phần của sản phẩm loại này có chứa một lượng lớn chất lợi tiểu, giúp quá trình đào thải nước của cơ thể diễn ra nhanh hơn, mạnh hơn nhưng đây cũng là áp lực lớn lên gan và thận. 

Những sản phẩm giảm cân này nó sẽ giúp quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hơn, nhưng chỉ số cân nặng và hiệu quả giảm cân sẽ không được lâu bền. 

Ngoài ra do thành phần của sản phẩm gồm nhiều thành phần hóa học khác nhau nên những nguy hiểm và ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể trong quá trình giảm cân là không thể tránh khỏi. 

3. Những lưu ý khi sử dụng các sản phẩm giảm cân. 

Để quá trình giảm cân và sử dụng các sản phẩm giảm cân của mình diễn ra an toàn và hiệu quả, thì bạn cần nắm trong tay những lưu ý như sau: 

  • Bên cạnh những lợi ích mà các sản phẩm giảm cân mang lại, bạn cũng nên suy xét đến nhưng rủi ro khác khi sử dụng các sản phẩm giảm cân như: mất ngủ, chán ăn, giảm tập trung khi làm việc… Thêm vào đó có một số sản phẩm giảm cân sẽ kích thích quá trình tăng tiết mồ hôi cơ thể, sẽ khiến người bạn có thể luôn ở trong tình trạng bốc mùi… Vì vậy để có quá trình giảm cân an toàn và hiệu quả bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trước khi mua hoặc quyết định sử dụng bất cứ một loại sản phẩm giảm cân nào.
  • Bạn cần lựa chọn đơn vị phân phối và sản xuất các sản phẩm giảm cân uy tín, có chứng nhận và kiểm định của bộ y tế, cũng như có những đánh giá tốt từ phía người dùng. 
  • Ngoài ra bạn cũng cần thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh để hỗ trợ quá trình giảm cân khi sử dụng các sản phẩm giảm cân. 

Các sản phẩm giảm cân sẽ là vũ khí lợi hại trong cuộc chiến giảm cân của bạn nếu như bạn biết sử dụng đúng loại vũ khí. 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  05 Điều cần biết về thuốc giảm cân Slim học viện Quân Y

Bài Mới Nhất