Tìm hiểu về chế độ ăn kiêng low-carb

bởi 44 AdminAD
0 bình luận
Tìm hiểu về chế độ ăn kiêng low-carb

Nhiều người nhận thấy việc tuân theo chế độ ăn ít đường và tinh bột là một chế độ rất khó khăn, đặc biệt là khi bắt đầu chế độ ăn kiêng. Những lời khuyên về chế độ ăn ít đường và tinh bột sau đây có thể giúp mọi người giảm cân thành công. Hãy tham khảo ngay chế độ ăn kiêng low-carb dưới đây nhé!

Những thực phẩm nào nên ăn theo chế độ ăn kiêng low-carb?

Tìm hiểu về chế độ ăn kiêng low-carb

Thực phẩm nào chứa ít đường và tinh bột?

Dưới đây là những thực phẩm chứa ít đường và tinh bột bạn nên biết:

  • Thịt nạc, thịt thăn, ức gà hoặc thịt lợn, cá, trứng, rau xanh, súp lơ trắng và bông cải xanh, các loại hạt.
  • Dầu dừa, dầu ô liu và dầu hạt cải.
  • Trái cây như táo, quả việt quất và dâu tây
  • Các sản phẩm từ sữa không đường bao gồm sữa nguyên kem và sữa chua Hy Lạp.

Hầu hết các chế độ ăn kiêng ít carb chỉ cho phép từ 20 đến 50 gam carbohydrate mỗi ngày. Do đó nếu chọn chế độ ăn kiêng low-carb phải chọn thực phẩm có lượng carb thấp hơn nhưng lại có giá trị dinh dưỡng cao trên mỗi bữa ăn. Trái cây và rau quả cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Chọn các loại bánh mì và gạo nguyên hạt sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng.

Bật mí chế độ ăn kiêng low-carb chi tiết nhất

Tìm hiểu về chế độ ăn kiêng low-carb 4

Bật mí chế độ ăn kiêng low-carb chi tiết nhất

Khi bắt đầu kế hoạch ăn kiêng bạn hãy lên kế hoạch ăn uống mỗi ngày sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong khi ăn. Lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe và tuân thủ nghiêm ngặt theo chế độ ăn kiêng.

Chuẩn bị bữa ăn

Bạn nên chuẩn bị sẵn bữa ăn ít carb, những thực phẩm có lợi, để tránh khi gặp những thức ăn không tốt chúng ta lại ăn khi bụng đói.

Ăn đồ ăn nhẹ ít tinh bột và đường

Nên lựa chọn những thứ ăn nhẹ ít tinh bột, đường và điều chỉnh khẩu phần để tránh ăn quá nhiều.

Luyện tập thể dục thể thao

Khi ăn kiêng theo chế độ này việc vận động sẽ giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể hiệu quả. Tập thể dục là một phần quan trọng của sức khỏe, nên duy trì đều đặn sẽ giúp giảm cân rất hiệu quả.

Tại sao phải theo chế độ ăn kiêng low-carb?

Nhiều người theo chế độ ăn kiêng low-carb vì nó không tích trữ mỡ thừa và thúc đẩy quá trình giảm béo. Chế độ ăn ít carb có một số lợi ích trong việc giảm cân. Hầu hết mọi người có thể theo chế độ ăn kiêng ít tinh bột và đường. Tuy nhiên chế độ này có thể không phải là cách tốt nhất để đạt được các mục tiêu sức khỏe lâu dài và bền vững. Khi ăn kiêng theo chế độ ít tinh bột và đường thì các bạn phải ăn uống lành mạnh và không ăn quá nhiều một số loại thực phẩm, chẳng hạn như thịt rất béo.

Những người muốn giảm cân hoặc đang cân nhắc thực hiện chế độ ăn kiêng ít tinh bột và đường, nên nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi có bất kỳ thay đổi nào.

Bạn ơi đánh giá đi post

Bài Mới Nhất