10 Chế độ ăn giúp giảm cân tốt nhất cho nam giới

bởi Content TrangNguyen
0 bình luận
10 Chế độ ăn giúp giảm cân tốt nhất cho nam giới

Hiện nay, có nhiều chế độ ăn kiêng có thể giúp giảm cân trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu duy trì lâu dài sẽ tác động xấu đến sức khỏe. Chính vì thế, bạn cần tìm cho mình một phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả. Dưới đây là 10 chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp nam giới giảm cân.

Chế độ ăn bổ sung thêm thực phẩm chứa nhiều protein

10 Chế độ ăn giúp giảm cân tốt nhất cho nam giới

Chế độ ăn giàu protein có thể giúp bạn giảm cân và giúp cơ thể khỏe mạnh

Chế độ ăn giàu protein có thể giúp bạn giảm cân và giúp cơ thể khỏe mạnh. Protein là chất dinh dưỡng giúp giúp bạn thấy no lâu hơn.  Lượng protein bạn cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước cơ thể, mức độ hoạt động và tuổi tác của bạn.

Ăn theo chế độ ăn Địa Trung Hải

Chế độ ăn Địa Trung Hải là chế độ ăn nhiều rau, trái cây, đậu và cá… Chế độ này có nhiều lợi ích cho sức khỏe, như giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, giảm cân và duy trì cân nặng

Hơn nữa, chế độ ăn Địa Trung Hải có thể bảo vệ chống lại ung thư tuyến tiền liệt, loại ung thư phổ biến nhất và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong do ung thư ở nam giới.

Ăn theo chế độ ăn kiêng toàn phần

Chế độ ăn kiêng toàn phần (WFPB) chủ yếu dựa trên thực phẩm như rau, trái cây, đậu và một lượng nhỏ các sản phẩm động vật như cá, trứng, pho mát, thịt gà và sữa chua.

Lựa chọn chế độ ăn kiêng WFPB có thể giúp nam giới giảm cân hiệu quả và giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, tiểu đường, bệnh tim.

Ăn theo chế độ ăn kiêng low carb

10 Chế độ ăn giúp giảm cân tốt nhất cho nam giới

Chế độ ăn kiêng low carb được nhiều người áp dụng

Chế độ ăn kiêng low carb là một trong những hình thức ăn uống phổ biến nhất trên thế giới và đã có rất nhiều người áp dụng để giảm cân thành công.

Chế độ ăn ít carb đã được chứng minh là có thể thúc đẩy giảm cân và cải thiện các vấn đề khác của sức khỏe nam giới. 

Chế độ ăn có bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa chất xơ

Chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu, đó là lý do tại sao chế độ ăn giàu chất xơ là một lựa chọn tốt để giảm cân. Trung bình, cứ tăng 10 gram chất xơ hàng ngày sẽ làm giảm trọng lượng cơ thể 5 pound (2,2 kg).

Ăn nhiều chất xơ cũng có thể giúp giảm mỡ nội tạng và giúp chống lại một số bệnh mãn tính ở nam giới, bao gồm cả bệnh tim.

Chế độ ăn tập trung vào năng lượng và mật độ dinh dưỡng 

Ăn nhiều thực phẩm ít calo, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp nam giới đạt được và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh.

Thực phẩm giàu năng lượng và nghèo chất dinh dưỡng bao gồm khoai tây chiên, bánh nướng có đường, đồ uống có đường và kẹo.

Thực phẩm ít calo nhưng giàu chất dinh dưỡng bao gồm rau và trái cây.

Ăn theo chế độ ăn kiêng nhạt 

Chế độ này bạn phải hạn chế ngũ cốc, các loại đậu, đường tinh chế và một số sản phẩm từ sữa. Bạn cần bổ sung các các loại thực phẩm toàn phần, giàu protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Đồng thời, giảm tiêu thụ các sản phẩm đã qua chế biến. 

Ăn theo chế độ ăn uống MIND 

10 Chế độ ăn giúp giảm cân tốt nhất cho nam giới

Chế độ ăn uống MIND giúp giảm cân hiệu quả

Chế độ này khuyến khích các loại thực phẩm lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng. Chế độ ăn này nhấn mạnh đến các loại thực phẩm hỗ trợ sức khỏe não bộ, bao gồm quả mọng, dầu ô liu, các loại hạt, đậu, rau lá xanh và cá. Nó cũng khuyến nghị hạn chế các loại thực phẩm có thể gây hại như đồ ngọt và đồ chiên.

Chế độ ăn hạn chế năng lượng gián đoạn (IER)  

Hạn chế năng lượng gián đoạn (IER) bao gồm cả nhịn ăn gián đoạn và ăn uống có giới hạn thời gian. IER có thể tăng cường sức mạnh của nam giới trong quá trình luyện tập. Đồng thời giúp giảm mỡ ở nam giới lớn tuổi. Một số bằng chứng cho thấy rằng IER còn giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và huyết áp.

Chế độ ăn sử dụng nhiều thực phẩm từ thực vật

Chế độ ăn chay chủ yếu sử dụng thực phẩm có nguồn gốc thực vật, bao gồm rau, trái cây, các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt. Một số phiên bản, nó còn có cả các sản phẩm động vật như sữa hoặc trứng. Chế độ ăn chay hạn chế thực phẩm chế biến sẵn, món tráng miệng có đường, đồ uống có đường và thực phẩm chiên.

Như vậy, 10 chế độ ăn đã gợi ý ở trên là những chế độ ăn phù hợp với quá trình giảm cân của nam giới. Nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho mình một trong số những chế độ ăn trên nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM  Cách giảm mỡ bụng sau sinh bằng muối chỉ sau 7 ngày

Bài Mới Nhất