10 Loại thực phẩm giúp giảm mỡ và tăng cơ

bởi 44 AdminAD
0 bình luận
10 Loại thực phẩm giúp giảm mỡ và tăng cơ

Giảm chất béo trong khi xây dựng cơ bắp là kịch bản lý tưởng để cơ thể cảm thấy tràn đầy sinh lực và khỏe mạnh. Vậy làm thế nào để giảm mỡ và tăng cơ? Bài viết này sẽ bật mí đến bạn 10 loại thực phẩm tốt nhất để giảm mỡ và tăng cơ hiệu quả nhất. 

Bổ sung thêm sữa vào sau mỗi bữa ăn

10 Loại thực phẩm giúp giảm mỡ và tăng cơ

Về mặt giảm béo, sữa giúp đốt cháy chất béo và thúc đẩy giảm cân

Về mặt giảm béo, sữa giúp đốt cháy chất béo và thúc đẩy giảm cân. Đối với việc xây dựng cơ bắp, các protein sữa tiêu hóa chậm góp phần tăng cơ. Ngoài ra, phô mai là một món ăn nhẹ khác chứa nhiều protein giúp bạn no lâu.  

Bổ sung thêm trứng vào bữa ăn hàng ngày

Trứng giúp bạn có cảm giác no lâu. Ngoài ra, protein trong trứng có thể làm tăng trọng lượng trao đổi chất của bạn trong vài giờ sau khi bạn ăn chúng. Các axit amin trong thực phẩm siêu dinh dưỡng này giúp tăng cơ bắp. Vì vậy, trứng là một trong những thực phẩm tốt nhất để giảm mỡ và tăng cơ.

Ăn nhiều cá hồi, cá ngừ và cá rô phi hơn

Các axit béo mega-3 trong cá như cá hồi không chỉ giúp giảm viêm mà còn là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp bạn giảm béo. Cá giúp giảm sản xuất cortisol (một loại hormone căng thẳng có thể dẫn đến tăng tích trữ chất béo). Nó tốt cho cả sức khỏe tim mạch và cơ bắp.

Sử dụng thêm sữa tăng cơ giảm mỡ

Whey protein là một trong những protein chính được tìm thấy trong các sản phẩm sữa. Nó là một sản phẩm phụ tách ra từ quá trình sản xuất phô mai. Whey protein có tác dụng bảo vệ và duy trì cơ bắp trong cơ thể khi giảm cân. Whey protein được thêm vào sinh tố và thức uống dinh dưỡng khác. Nó có thể giúp bạn no lâu và thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Bổ sung thêm giấm táo vào thực đơn ăn uống hằng ngày

Giấm táo (ACV) là một trong những chất giảm đói. Ngoài ra, axit axetic trong giấm được cho là làm giảm sự tích tụ chất béo trong dạ dày và tăng khả năng giảm béo của cơ thể. 

Bổ sung thịt bò và thịt gà vào thực đơn ăn uống

10 Loại thực phẩm giúp giảm mỡ và tăng cơ

Thịt bò nạc và thịt gà tây được coi là những thực phẩm cần thiết để tăng cơ

Thịt bò nạc và thịt gà tây được coi là những thực phẩm cần thiết để tăng cơ. Protein có trong những thực phẩm này thúc đẩy cơ thể hoạt động mà không cần nạp nhiều calo, và đó là lý do tại sao chúng rất có lợi. 

Ăn nhiều hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch là thực phẩm tuyệt vời đối với người ăn chay, ăn kiêng. ¼ cốc hạt diêm mạch chỉ cung cấp 172 calo nên rất ít năng lượng. Hơn nữa, nó chứa tinh bột với chỉ số Glycemic thấp nên giúp bạn cảm giác no lâu, không thèm ăn. Từ đó, bạn có thể kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Ăn gạo lứt thay cho gạo trắng thông thường

Gạo lứt là một nguồn carbs hữu ích cho tất cả mọi người. Nó có hàm lượng chất xơ cao gấp 2 lần so với gạo thường. Bởi vậy, khi ăn gạo lứt thì cơ thể bạn sẽ tiêu hóa chậm hơn và mang lại cảm giác no lâu. Ngoài ra, gạo lứt chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng để cung cấp năng lượng khi bạn cần.

Hạnh nhân và lạc

10 Loại thực phẩm giúp giảm mỡ và tăng cơ

Các loại hạt giúp giảm cân hiệu quả

Các loại hạt có một lượng calo hợp lý nhưng cũng có các thành phần như phốt pho. Nó giúp cơ thể tạo ra protein và sử dụng carbs để làm năng lượng. Ngoài ra nó còn có Magiê với chức năng điều chỉnh cơ và protein.

Ăn đậu và các thực phẩm từ đậu

Ăn đậu là cách tuyệt vời để bổ sung protein vào chế độ ăn uống. Đặc biệt, nó có chứa folate quan trọng giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp. Các loại đậu như đậu đen hoặc đậu tây chứa nhiều sắt và phốt pho (hỗ trợ xây dựng protein).

Bạn ơi đánh giá đi post

Bài Mới Nhất