9 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe người tập luyện thể thao

bởi 44 AdminAD
0 bình luận
9 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe người tập luyện thể thao

Bạn không thể tập luyện đạt hiệu quả nếu không được cung cấp đủ năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết. Bạn đang thắc mắc không biết nên lựa chọn những thực phẩm nào? Hãy tham khảo ngay 9 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe người tập luyện thể thao ở bài viết dưới đây.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc là thực phẩm có lượng carbs lớn. Ngoài ra, ngũ cốc còn cung cấp chất xơ. Nó giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế cơn thèm ăn lại.

Hãy thử một bát ngũ cốc nguyên hạt với sữa tách béo hoặc một ít bánh mì nướng nguyên cám. Bạn nên sử dụng chúng trước khi tập luyện thể thao khoảng1 giờ, bạn sẽ một nguồn năng lượng dồi dào. 

Chuối

9 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe người tập luyện thể thao

Chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. 

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị đồ ăn trước khi đến phòng tập. Hãy ăn một quả chuối để lấy lại năng lượng nhanh chóng. Cơ thể của bạn dễ dàng tiêu hóa các loại carbohydrate trong chuối và biến chúng thành năng lượng để tập thể dục. Ngoài ra, chuối cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng hữu ích khác cho cơ thể.

Thanh kẹo năng lượng

Đúng như tên gọi của nó, thanh năng lượng có vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể. Một thanh kẹo năng lượng chứa khoảng 200 calo. Bạn nên sử dụng nó trước khi tập thể dục khoảng 1 giờ. Hãy tìm một thanh có hàm lượng chất xơ thấp, khoảng 3 gam hoặc ít hơn. Bởi vì quá nhiều chất xơ trước khi tập luyện có thể gây khó chịu cho dạ dày của bạn.

Gà nướng 

9 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe người tập luyện thể thao

Những món ăn giàu protein hơn, như gà nướng hoặc gà tây nên ăn sau tập luyện

Khi bạn tập thể dục thường xuyên, bạn cần nhiều protein hơn những người bình thường. Cơ thể của bạn sử dụng protein để phục hồi và phát triển cơ bắp. Để tạo ra các tế bào máu và cho nhiều mục đích khác. Bạn hãy sử dụng những món ăn giàu protein hơn, như gà nướng hoặc gà tây cho bữa trưa hoặc bữa tối của bạn.

Đậu 

Đôi khi một bữa ăn không có thịt hoặc bữa ăn chay bạn cũng có thể nhận được nhiều protein và các chất dinh dưỡng khác, bao gồm cả chất xơ từ thực vật. Ví dụ bạn nên ăn các loại đậu như đậu nành, đậu trắng, đậu đen, đậu Hà Lan, đậu xanh và các loại hạt cũng có protein.

Trái cây

Sau khi tập luyện, bạn nên ăn  một vài loại quả thay vì một chai nước ép trái cây. Bởi vì rất nhiều chất xơ trong trái cây bị mất đi khi chúng trở thành nước ép.

Bạn có thể sử dụng quả việt quất hoặc anh đào. Chúng đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau nhức cơ do tập thể dục quá sức.

Rau và Hummus

Sau khi tập thể dục, một lượng lớn calo của bạn bị đốt cháy. Vì vậy, bạn nên ăn các loại trái cây và rau quả. Hãy kết hợp nó với protein để giúp bạn cảm thấy no hơn và tốt cho cơ bắp. Hãy thử rau với hummus hoặc trái cây với sữa chua Hy Lạp.

Bơ đậu phộng

9 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe người tập luyện thể thao

Hãy sử dụng bơ đậu phộng kết hợp với bánh mì sandwich cung cấp năng lượng cho cơ thể

Bữa ăn nhẹ lý tưởng sau khi tập luyện là sự kết hợp protein với carbs. Bạn hãy sử dụng bơ đậu phộng kết hợp với các loại bánh mì sandwich để cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. 

Nước hoặc đồ uống thể thao

Khi hoạt động mạnh cơ thể  bạn bị mất nước rất nhiều. Vì vậy, nếu thời gian hoạt động của bạn dưới 60 phút, hãy uống một lượng nước lọc để thay thế lượng nước đã mất. Nhưng khi quá trình tập luyện của bạn cường độ cao và kéo dài hơn một giờ, bạn nên sử dụng đồ uống thể thao để giúp bổ sung nước cho cơ thể và hiệu quả hoạt động của bạn.  

Bạn ơi đánh giá đi post

Bài Mới Nhất