Hướng dẫn giảm cân hiệu quả cho người mới bắt đầu

bởi 44 AdminAD
0 bình luận
Hướng dẫn giảm cân hiệu quả cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều cách giúp bạn giảm cân nhanh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên những phương pháp ấy không an toàn cho sức khỏe của bạn nếu duy trì lâu dài. Muốn giảm cân đòi hỏi bạn một ý chí kiên cường và một kế hoạch cụ thể. Dưới đây là một số hướng dẫn cho người bắt đầu xây dựng kế hoạch giảm cân. 

Phải có nguồn động lực

Hướng dẫn giảm cân hiệu quả cho người mới bắt đầu

Để giảm cân hiệu quả cần có động lực lớn

Hầu hết những người bị thừa cân và béo phì đều tuyên bố sẽ giảm béo. Tuy nhiên chỉ nói “Tôi muốn giảm cân” là chưa đủ. Bạn cần một có một cú huých. Bạn cần đặt ra câu hỏi: Nếu giảm được từng đấy cân thì bạn sẽ nhận được gì? Như vậy bạn sẽ có động lực để giảm.

Phải đặt mục tiêu rõ ràng

Không chỉ nói đơn giản mục tiêu của tôi là giảm cân. Bạn phải đặt cho mình mục tiêu cụ thể và thực tế. Phải tự đặt cho mình câu hỏi muốn giảm bao nhiêu cân? Cần thời gian bao lâu để thực hiện mục tiêu đó? Ví dụ tôi muốn giảm 30 kg trong vòng 6 tháng. Khi có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ lần lượt thực hiện để đạt được mục tiêu đó.

Không ăn kiêng quá mức

Ăn kiêng thường là biện pháp không bền vững đối với nhiều người. Việc cắt bỏ thực phẩm bạn yêu thích cả đời là rất khó. Tuy nhiên, 80% việc giảm cân là kiểm soát những gì bạn ăn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải xây dựng một “chiến lược ăn uống” phù hợp với bạn trong thời gian dài.

Tính toán cụ thể số calo cần cắt giảm

Hướng dẫn giảm cân hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hãy có kế hoạch giảm cân một cách thông minh

Bạn hãy thử một số phép toán sau: một pound chất béo tương đương với 3.500 calo. Vì vậy, để giảm một pound chất béo mỗi tuần, bạn cần cắt giảm 500 calo mỗi ngày. Lấy cân nặng hiện tại của bạn và nhân với 11. Đó là ước tính sơ bộ về lượng calo mà cơ thể bạn cần để duy trì.  Sau đó lấy con số đó trừ cho 500, đó là mục tiêu mới của bạn. Từ đó, bạn thay đổi chế độ ăn uống và tập thể dục. 

Phải có chiến lược ăn uống lâu dài

Điều này không có nghĩa là bạn phải nhịn ăn đêm hay bỏ một số thực phẩm yêu thích hoàn toàn. Bạn có thể tìm thức ăn để thay thế, hoặc cắt giảm nó theo thời gian.

Cần có sự hỗ trợ của chuyên gia dinh dưỡng

Có thể một số sản phẩm bạn cho là tốt cho việc giảm cân nhưng không phải. Ví dụ như oliu, nó có số calo bằng với bất kỳ loại chất béo nguyên chất nào khác. Vì vậy, bằng việc cắt giảm dầu, bạn đã cắt giảm lượng calo. Bạn nên gặp chuyên gia dinh dưỡng để tìm hiểu thêm về cách xây dựng thực đơn lành mạnh hơn là sửa đổi bữa ăn của bạn.

Xây dựng thực đơn cụ thể cho mỗi bữa ăn

Hầu hết mọi người thất bại trong việc giảm cân vì họ không có kế hoạch cụ thể. Vì vậy, bạn nên vạch ra thực đơn của mình trong tuần và bám sát chúng. Khi bạn lên kế hoạch cho bữa ăn của mình, nó không chỉ tiết kiệm calo mà còn tiết kiệm tiền.

Phải thay đổi thói quen ăn uống

Thay đổi cách bạn ăn uống bằng cách ăn chậm lại. Hãy nhai kĩ và nuốt xong miếng trước đó rồi mới đưa miếng tiếp theo vào miệng. Đây cũng là một típ nhỏ giúp ích cho việc giảm cân của bạn. 

Phải tập thể dục nhiều hơn

Có một cách khác để kiểm soát lượng calo của bạn đó là vận động nhiều hơn để đốt cháy calo và xây dựng cơ bắp. Đồng thời, việc vận động cũng sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất. Đối với những người béo phì, bạn có thể thử bơi lội, chạy hoặc thể dục nhịp điệu. Sau đó, chuyển sang đi bộ, từ từ tăng thời gian và khoảng cách cho đến khi bạn đi được khoảng nửa giờ. Sau đó, có thể bổ sung các bài luyện tập cao hơn. 

Không nản lòng trước những khó khăn

Hướng dẫn giảm cân hiệu quả cho người mới bắt đầu

Không nản lòng trong quá trình giảm cân

Khi bạn thấy mọi thứ bị trì trệ, hãy thay đổi thói quen của bạn. Bạn phải cam kết đối với kế hoạch đã vạch ra. Nếu bạn nhận ra mình không đạt, hãy khoanh tròn trên lịch để hôm sau điều chỉnh lại. Đừng bỏ cuộc!

Theo dõi sự tiến bộ của mình mỗi ngày

Quần áo của bạn không còn vừa vặn là một chỉ báo tuyệt vời về sự tiến bộ. Khi nhận thấy bước đi của mình nhẹ nhàng và thanh thoát hơn thì chứng tỏ bạn đã thành công trong việc giảm cân.

Bạn ơi đánh giá đi post

Bài Mới Nhất